Coinbase là gì?  Cách rút tiền từ Coinbase

Hiện nay, các loại tiền ảo, tiền mã hóa đang có sự phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó, người dùng sẽ có nhu cầu tìm kiếm một sàn giao dịch mua bán tiền ảo an toàn, chi phí thấp và nhanh chóng. Để đáp ứng nhu cầu này thì Coinbase là một đại diện không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết các vấn đề liên quan đến Coinbase là gì?

Coinbase là gì?  

Coinbase là một website uy tín cho phép các nhà đầu tư bitcoin tạo ví để giao dịch, lưu trữ các bitcoin mà họ mua hoặc kiếm được từ những nhà cung cấp khác. Nói theo cách khác, Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số cho phép người dùng thực hiện các giao dịch liên quan đến các loại tiền ảo như Ethereum, Litecoin và Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin là chủ yếu.

Tìm hiểu Coinbase là gì?
Tìm hiểu Coinbase là gì?

Tháng 6/2012, sàn Coinbase chính thức được thành lập bởi Fred Ehrsam và Brian Armstrong. Trụ sở tọa lạc tại San Francisco, California, Mỹ. Trước đây, Coinbase là một nền tảng cung cấp các giao dịch hoàn toàn miễn phí. Hiện nay, hệ thống đã thu phí nhưng so với mặt bằng chung thì mức phí này khá thấp.

Ở thời điểm hiện tại, sàn Coinbase và Blockchain là 2 ví điện tử lưu trữ tiền kỹ thuật số tốt nhất. Trong đó, Coinbase có thời gian xác nhận giao dịch thành công lâu hơn. Điều này không ảnh hưởng quá lớn đến số lượng người sử dụng nền tảng. Bởi nó có mức phí thấp và những ưu điểm khác như dễ dùng, chuyển nhanh và an toàn.

Hiện nay, Coinbase chưa hỗ trợ giao dịch mua bán tại một số nước, trong đó có Việt Nam. Còn đối với dịch vụ ví lưu trữ thì người dùng ở bất kỳ quốc gia nào cũng sử dụng được. Vì thế, tuy Coinbase là sàn giao dịch nhưng lại được nhiều khách hàng biết đến với vai trò là ví điện tử.

Những dịch vụ nổi bật của sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một trong những sàn giao dịch có sức ảnh hưởng và tuổi đời lâu nhất tại Mỹ. Một số dịch vụ nổi bật mà nền tảng này cung cấp như sau:

Mua bán tiền điện tử là một trong những dịch vụ Coinbase cung cấp
Mua bán tiền điện tử là một trong những dịch vụ Coinbase cung cấp

Mua, bán tiền tệ kỹ thuật số

Coinbase là địa chỉ cho phép người dùng mua, bán và quản lý tiền kỹ thuật số một cách dễ dàng và đáng tin cậy.

Với sàn Coinbase, người dùng có thể:

 • Mua và bán nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số thông dụng, đồng thời theo dõi chúng tại một nơi.
 • Cho phép lên lịch mua hàng ngày, tuần hay tháng.
 • Lưu trữ tiền trong một kho tiền có thời gian rút tiền bị trì hoãn nhằm tăng tính bảo mật.
 • Cập nhật các thị trường liên tục bằng ứng dụng Coinbase dành cho thiết bị Android hoặc iOS.

Lý do người dùng nên lựa chọn nền tảng Coinbase là gì? Nổi bật và quan trọng nhất chính là sàn Coinbase mang đến một nền tảng tiền tệ mã hóa đáng tin cậy nhất. Cụ thể:

 • Bộ nhớ an toàn: Đa phần tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trong bộ nhớ ngoại tuyến an toàn trên hệ thống Coinbase.
 • Đồng tiền mã hóa được lưu trữ trên máy và có chính sách bảo hiểm của Coinbase.
 • Những phương pháp bảo mật tốt nhất trong ngành đã được kiểm chứng và công nhận.

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Sàn giao dịch điện tử GDAX – Global Digital Asset Exchange hay còn gọi là sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Nó được xem là sàn mang đẳng cấp thế giới. Vậy, GDAX của hệ thống Coinbase là gì?

Giao diện sàn giao dịch GDAX
Giao diện sàn giao dịch GDAX

GDAX là một sàn giao dịch trực tuyến, dùng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số. GDAX mang đến giao diện trực quan với những đơn đặt hàng theo thời gian thực. Đồng thời, các công cụ biểu đồ và quy trình đơn hàng rất đơn giản để người dùng có thể tiến hành giao dịch từ ngày đầu tiên.

Không chỉ vậy, hệ thống này còn cho phép các chuyên gia và tổ chức giao dịch nhiều loại tiền tệ mã hóa như Ethereum, Bitcoin, Litecoin,… GDAX cũng cung cấp API (giao diện lập trình ứng dụng) cho các nhà phát triển và người bán thanh toán bằng cả 2 loại tiền ảo.

Nhờ nguồn cấp dữ liệu Websocket, sàn giao dịch cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu thị trường với thời gian thực. Đồng thời, hệ thống API hàng đầu trong ngành hỗ trợ người dùng phát triển những chương trình giao dịch an toàn, có lập trình.

Coinbase Commerce

Đây là dịch vụ giúp doanh nghiệp của bạn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Nhờ đó, các doanh nhân có thể điều hành doanh nghiệp từ bất kỳ đâu trên thế giới. Đồng thời, chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không biên giới sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu.

Giao diện của Coinbase Commerce
Giao diện của Coinbase Commerce

Vấn đề an ninh an toàn của hệ thống luôn là ưu tiên số 1 do nó được thiết kế và xây dựng bởi Coinbase – một công ty tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Không những thế, nhóm nghiên cứu của Coinbase đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc cải thiện nền tảng. Đồng thời, các công cụ mới cũng được cung cấp nhằm giúp người dùng điều hành doanh nghiệp hiệu quả và nhanh gọn nhất.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API

Hệ thống cung cấp nền tảng kỹ thuật số cho giao diện lập trình ứng dụng Application Programming Interface (API). API do Coinbase đưa ra có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Nó có khả năng đọc, thu thập dữ liệu nhằm sáng tạo ra các giao diện chưa từng có. Hơn nữa việc tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số khác vào ứng dụng hiện có và ứng dụng mới cũng rất đơn giản. Cụ thể:

 • Cho phép tạo Bitcoin tiền mặt, Bitcoin, Litecoin, Ethereum và địa chỉ.
 • Có thể gửi/ nhận hay mua/bán Bitcoin, Bitcoin tiền mặt, Ethereum và Litecoin.
 • Lưu trữ các loại tiền tệ kỹ thuật số một cách an toàn.
 • Tìm kiếm thông tin giá tại thời gian thực hoặc trong lịch sử.
 • Nhận thông báo khi thanh toán.

Khám phá ưu và nhược điểm của Coinbase là gì?

Hệ thống Coinbase có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao bởi đây là một trong những sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng nhất thế giới.
 • Có thể mua tức thì.
 • Coinbase dễ sử dụng kể cả đối với những người mới bắt đầu.
Đánh giá Coinbase có những ưu và nhược điểm như thế nào?
Đánh giá Coinbase có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Nhược điểm

 • Bị giới hạn về các phương thức thanh toán.
 • Tài khoản bị theo dõi.
 • Không được đánh giá cao về dịch vụ khách hàng.
 • Hỗ trợ khá ít các đồng tiền kỹ thuật số.
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận đối với người dùng tại Hoa Kỳ.

Cách rút tiền từ Coinbase

Để rút được tiền thì người dùng cần gửi vào tài khoản ngân hàng một khoản chi phí để xác minh. Số tiền đó sẽ có trong ví từ 2 đến 3 ngày. Tóm lại, người dùng nên xác nhận tài khoản ngân hàng đó là của mình, sau đó có thể rút được tiền.

Các bạn có thể gửi coin từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví khác. Đồng thời, Coinbase cũng cho phép rút tiền từ nó sang ví riêng hoặc ví của bất cứ sàn giao dịch nào. Cách rút tiền từ Coinbase như sau:

Bước 1: Tại mục “Accounts” => chọn “BTC Wallet” => chọn “Send”.

Rút tiền từ sàn Coinbase gồm những bước nào?
Rút tiền từ sàn Coinbase gồm những bước nào?

Bước 2: Nhập chính xác các thông tin rút tiền gồm:

 • Recipient: Địa chỉ ví mà bạn muốn rút sang.
 • Amount: Số lượng Bitcoin muốn rút, ngay bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương. Để rút hết tiền thì bạn nhấp vào và chọn “Send Max“
 • Note: Nội dung chuyển tiền. 

Bước 3: Tại mục “Miner fee” chính là phí giao dịch bạn cần trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này. Mức phí cụ thể là 0.00001721 BTC tương đương với tiền Việt Nam là 2.542 VND.

Bước 4: Các bạn kiểm tra lại thông tin, sau đó nhập mã 2FA vào bên dưới và bấm “Confirm” để xác nhận.

Như vậy, quá trình rút tiền từ Coinbase của bạn đã hoàn thành. Khi đó, người dùng có thể nhấn chọn View Details để xem chi tiết giao dịch mình đã thực hiện.

Hiện nay, khái niệm tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Hy vọng, những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm những điều liên quan đến Coinbase là gì? Chúc cho kế hoạch đầu tư tiền ảo của bạn sẽ thành công mỹ mãn cho tương lai!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.