Service là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan đến service

Service là gì? Customer service là gì? Service được dùng trong những lĩnh vực nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi liên quan đến service. Cùng theo dõi để cập nhật thêm thông tin bổ ích bạn nhé!

Service là gì?

Service là một từ tiếng Anh mang khá nhiều nghĩa, trong đó nghĩa được nhiều người biết đến nhất và được sử dụng như một thuật ngữ trong kinh doanh đó là dịch vụ. Ngoài ra service còn có một số nghĩa như:

 • Service (danh từ): sự phục vụ, sự hầu hạ
 • Service (danh từ): ban, vụ, sở, ngành phục vụ
 • Service (danh từ): sự giúp đỡ, sự có ích, sự giúp ích
 • Service (danh từ): sự chỉ dẫn bảo quản, sự giúp đỡ bảo quản
 • Service (danh từ): chỗ làm, việc làm, chức vụ
 • Service (danh từ): tàu xe phục vụ trên một tuyến đường
 • Service (danh từ): sự tế lễ, buổi lễ (nói về tôn giáo)
 • Service (danh từ): sự giao bóng, cách giao bóng, lượt giao bóng (lĩnh vực thể dục thể thao)
 • Service (danh từ): sự tổng đạt (lĩnh vực pháp lý)
 • Service (động từ): bảo quản và sửa chữa (xe cộ)
 • Service (động từ): phục vụ
Ý nghĩa của service trong tiếng Anh
Ý nghĩa của service trong tiếng Anh

Bên cạnh đó, service còn được biết đến là dịch vụ – một ngành kinh doanh phổ biến hiện nay song hành cùng với các ngành nghề khác. Nghề dịch vụ được xem là lĩnh vực kinh tế thứ 3 trong nền kinh tế bao gồm tất cả các hoạt động không thuộc trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp.

Service là gì? Nếu xét theo ý nghĩa trong kinh doanh thì có thể hiểu rằng service hay dịch vụ là những hoạt động có ích của con người nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm/dịch vụ không tồn tại dưới hình thái vật chất, không nhìn thấy, sờ thấy mà chỉ có thể cảm nhận được. Vì vậy dịch vụ không dẫn đến việc chuyển quyền sở hữu nhằm thỏa mãn đầy đủ, kịp thời, thuận tiện, văn minh các nhu cầu của sản xuất và của đời sống xã hội.

Customer service là gì?

Customer service là một thuật ngữ và cũng là một nghề trong kinh doanh. Customer service là gì? Bạn có thể hiểu customer service là dịch vụ khách hàng, là hình thức chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Customer service là yếu tố quan trọng để tăng giá trị cảm nhận của khách hàng, giúp tạo thiện cảm để giữ chân khách hàng với doanh nghiệp. Vậy công việc của customer service là gì? Công việc customer service sẽ gồm những việc chính như: tư vấn khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp; hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm/dịch vụ; giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm/dịch vụ; giới thiệu các chương trình giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi, bảo hành,…;lắng nghe khiếu nại của khách hàng và đề xuất hướng giải quyết hợp lý nhất.

Customer service là công việc quan trọng trong kinh doanh
Customer service là công việc quan trọng trong kinh doanh

Nói chúng công việc customer service cần phải đảm bảo được mọi quyền lợi cho khách hàng, sao cho khách hàng có thể đạt được kỳ vọng, mong muốn, làm cho khách hàng hài lòng trong suốt quá trình mua và sau khi mua hàng. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng giúp khách hàng quyết định trung thành với doanh nghiệp hay không.

Web service là gì?

Web service là một hệ thống phần mềm do các chuyên gia thiết kế ra nhằm mục đích hỗ trợ tăng tương tác giữa các ứng dụng trên máy tính thông qua internet. Web service được XML mô tả giao diện chung và thực hiện các chức năng kết nối, địa chỉ URL có vai trò xác định tài nguyên phần mềm.

Ứng dụng này sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng bằng cách đưa ra các thông tin mà người dùng yêu cầu. Hay nói một cách đơn giản hơn về web service là gì, đó là một lớp nằm giữa hai máy tính, là cầu nối giúp hai máy tính có thể tương tác dễ dàng với nhau thông qua mạng internet.

Như vậy, web service có công dụng là cho phép một chương trình máy tính có thể làm việc trực tiếp với một trang web, thay vì phải để người dùng tự dùng trình duyệt để truy cập vào trang web đó.

Hiện nay web service được đánh giá cao trong các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành thương mại điện tử, đặc biệt là các doanh nghiệp B2B. Web service được xem như một giải pháp hữu ích và quan trọng trong việc tích hợp các thông tin, cơ sở dữ liệu của các đối tác kinh doanh.

Một số câu hỏi khác liên quan đến service

Apple service là gì?

Apple service chính là dịch vụ mà hãng Apple cung cấp dùng để thanh toán cho các nội dung có trả phí để sử dụng trên các sản phẩm của Apple như: iCloud, App store, iTunes Store,… Apple Service thường được người dùng sử dụng trên các sản phẩm như: Game, ứng dụng, phim, nhạc,…

Apple service là dịch vụ do Apple cung cấp
Apple service là dịch vụ do Apple cung cấp

Apple Service có thể thanh toán đơn giản theo 2 hình thức như sau:

 • Thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế.
 • Thanh toán qua ví điện tử Momo.

Community service là gì?

Community Service có nghĩa là dịch vụ cộng đồng. Đây là một ngành học tập trung vào các dịch vụ công đồng, liên quan tới các công việc do tổ chức, hội, nhóm thực hiện nhằm mang lại lợi ích cho một nhóm người khác.

Thậm chí, ở một mức độ cao hơn, community service – dịch vụ cộng đồng còn có khả năng giúp đỡ nhiều nhóm người khác trong xã hội như: Trẻ em; thanh thiếu niên; phụ nữ; người cao tuổi; người khuyết tật; các gia đình khó khăn; người khó khăn về nhà ở,…

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn liên quan đến thuật ngữ service. Qua đây chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu ý nghĩa của service là gì, customer service là gì và một vài thuật ngữ khác của service. Hy vọng những nội dung trong bài viết trên có thể mang tới cho bạn những kiến thức mới lạ và bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.