Microsoft outlook là gì? Tìm hiểu tính năng của microsoft outlook

Microsoft outlook là ứng dụng quản lý email phổ biến nhất hiện nay. Để tìm hiểu sâu hơn outlook là gì, có đặc điểm, tính năng nổi bật nào, mời các bạn cùng theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Outlook là gì?

Outlook hay còn được biết đến với cái tên đầy đủ là Microsoft outlook, là một ứng dụng thuộc bộ ứng dụng văn phòng Microsoft office do Microsoft phát triển. Ứng dụng outlook được phát triển với vai trò đầu tiên là để quản lý email, hỗ trợ người dùng trên mọi nền tảng thiết bị từ PC đến điện thoại thông minh.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, outlook còn được trang bị thêm nhiều tính năng, công dụng hiện đại khác như: Tính năng gửi và nhận email, tính năng có thể tích hợp lịch làm việc, lưu trữ danh bạ, quản lý các ghi chú và lưu trữ tệp công việc.

Ứng dụng Microsoft outlook
Ứng dụng Microsoft outlook

Outlook là ứng dụng tương đối dễ để cài đặt và sử dụng nên nó được dùng rất phổ biến và phù hợp với nhiều đối tượng. Từ học sinh, sinh viên cho đến người đi làm hay những người chỉ sử dụng email như cách để liên lạc với người khác cũng đều có thể sử dụng được outlook. Ngày nay Microsoft outlook là ứng dụng phổ biến nhất trong các tổ chức, nhóm làm việc hoặc trong các doanh nghiệp.

Microsoft đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng của outlook để có thể tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Vì vậy có rất nhiều phiên bản outlook qua các năm như: Outlook 97, outlook 98, outlook 2000, outlook 2007, … Và cho tới thời điểm hiện tại outlook 2013 là phiên bản cao nhất, mới nhất của ứng dụng này. 

Ở phiên bản 2013 này, Microsoft outlook được hoàn thiện hơn với nhiều điểm ưu việt nhờ sự nâng cấp, cải thiện và tổng hợp những ưu điểm từ các phiên bản cũ. Cụ thể, outlook 2013 được phát triển thêm tính năng phiên dịch tự động. Ví dụ như khi một ai đó thêm vào lịch làm việc chung bằng tiếng Nga, outlook sẽ tự phiên dịch sang ngôn ngữ tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Bên cạnh đó phiên bản này cũng được cải thiện rõ rệt về hiệu năng cũng như tính ổn định khi gửi và nhận email.

7 tính năng nổi bật của Microsoft outlook

Như đã nói, Microsoft outlook là ứng dụng quản lý email được dùng rộng rãi hiện nay, đặc biệt là trong các tổ chức, doanh nghiệp. Lý do mà ứng dụng này được ưa chuộng như vậy chắc hẳn phần lớn là do nó có nhiều tính năng vượt trội có thể đáp ứng được số đông khách hàng. Sau đây là 7 tính năng nổi bật nhất khiến outlook trở thành ứng dụng quản lý “hot” nhất hiện nay:

Tốc độ truy cập nhanh chóng

Ưu điểm đầu tiên và là yếu tố quan trọng tạo nên độ “hot” của Microsoft outlook chính là tốc độ truy cập vô cùng nhanh chóng. Mọi thao tác trên ứng dụng, kể cả việc soạn tin và gửi, nhận email đều được tối ưu hóa thời gian để đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Ngoài ra outlook còn có kết hợp với One drive để đẩy nhanh tốc độ gửi các mail có dung lượng lớn.

Outlook cho phép truy cập rất nhanh chóng
Outlook cho phép truy cập rất nhanh chóng

Không gian lưu trữ không giới hạn

Outlook sở hữu kho lưu trữ thông tin dữ liệu khổng lồ không giới hạn cho phép người dùng thoải mái sử dụng để lưu lại những thông tin cần thiết. Mỗi một email được tạo ra hoặc gửi về thiết bị, outlook sẽ tự động sắp xếp chúng theo thứ tự dựa vào độ lớn dung lượng và thời gian của mỗi email. 

Tính năng bảo mật tốt

Một trong những điểm mạnh đặc biệt của outlook là tính năng bảo mật thông tin cũng như hệ thống chống thư spam cực kỳ chất lượng. Điều này được thể hiện rõ ràng khi có một email nào đó được gửi từ một địa chỉ đáng ngờ, không rõ nguồn gốc. Khi đó ứng dụng outlook sẽ tự động chặn mail đó lại để giữ cho hòm thư của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng. Đồng thời Microsoft outlook cũng thực hiện bảo vệ email của người dùng bằng cách giúp bạn khởi tạo các địa chỉ email dùng một lần.

Liên kết được nhiều trang mạng xã hội

Outlook là ứng dụng hoạt động đa dạng với khả năng kết nối trực tiếp với các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn,… Từ đó giúp người dùng có thể đơn giản hóa các thao tác chia sẻ nội dung trực tiếp từ hai phía.

Outlook có thể liên kết với nhiều ứng dụng mạng xã hội
Outlook có thể liên kết với nhiều ứng dụng mạng xã hội

Tính năng không gửi email khi chưa có file đính kèm

Rất nhiều người đã mắc phải lỗi gửi mail khi quên đính kèm tệp tin trước khi gửi đi, và điều này sẽ dẫn đến các sự cố ảnh hưởng tới công việc. Để hạn chế sự cố này, outlook đã được trang bị một tính năng rất hữu ích đó là nó sẽ hiện thông báo khi bạn ấn nút gửi email mà chưa đính kèm file tài liệu. Với thông báo kịp thời của outlook bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại nội dung thư và thêm file tài liệu cần thiết trước khi thực hiện gửi.

Tính năng thông báo các thư quan trọng

Để giúp người dùng không bỏ lỡ các email quan trọng, outlook được phát triển thêm tính năng cảnh báo mục mới với mục đích thông báo về thiết bị của bạn khi bạn nhận được thư mới đến hòm thư của mình.

Mở được nhiều cửa sổ outlook cùng một lúc

Khả năng mở được nhiều cửa sổ cùng lúc là một tính năng khá thú vị của Microsoft outlook. Khi chọn một tác vụ trong ứng dụng, bạn có thể lựa chọn mở trực tiếp hoặc mở trong cửa sổ mới. Tính năng này cho phép người dùng có thể sử dụng nhiều chức năng của outlook cùng một lúc rất tiện lợi và hữu ích.

Trên đây là một số nội dung cơ bản về outlook giúp bạn hiểu được định nghĩa outlook là gì và nó có tính năng gì nổi bật. Hy vọng thông tin trong bài viết có thể mang tới cho quý bạn đọc những kiến thức bổ ích và thú vị. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của thosuaxe.info để cập nhật thêm nhiều thông tin mới bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.