Cmt là gì? Viết tắt của từ nào và cách sử dụng cmt trên Fb

Đối với người sử dụng mạng xã hội đã không còn xa lạ với những từ được viết tắt thông dụng. Một trong những số từ viết tắt đó là CMT. Vậy CMT là gì? Cách sử dụng CMT trên Facebook như thế nào cho hợp lý? Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài sau đây!

Cmt nghĩa là gì?

Để hiểu cmt nghĩa là gì, chúng ta cần hiểu cmt là viết tắt của từ nào trước tiên. Thực tế, cmt là từ viết tắt của Comment trên Facebook. Ý chỉ một bình luận mà người dùng tương tác trên các bài viết, ảnh hay video của cá nhân hay hội nhóm nào đó.

Vì môi trường mạng khiến chúng ta không thể nhìn thấy biểu cảm của đối phương. Điều này khiến dễ gây hiểu lầm ý muốn truyền đạt cho nhau. Cmt có thể được hiểu theo cả nghĩa tích cực và nghĩa tiêu cực. Chính vì vậy, bạn cũng nên cẩn thận khi cmt trên bài đăng của người khác.

cmt là từ viết tắt của Comment trên Facebook
cmt là từ viết tắt của Comment trên Facebook

CMT gắn liền với các hoạt động khi bạn đang ở trên môi trường online tại nền tảng Facebook. Trong các hoạt động tương tác qua lại với nhau, cmt chính là cách tăng tương tác mạnh nhất giữa 2 người nói chung và bài post đó nói riêng.

Theo thuật toán của Facebook, tất cả mọi hoạt động của bạn trên nền tảng này đều được lưu giữ. Vì thế, để tránh bị đánh giá sau này, bạn không nên cmt những câu thô tục hay thiếu tế nhị. Bởi, bạn sẽ chẳng thể nào biết được nhà tuyển dụng hay một ai đó đào lại hành vi thời trẻ của bạn đâu.

Vậy nên, hãy cứ lịch sự và tử tế với mọi người xung quanh ngay cả khi bạn chỉ đang bình luận trên một nền tảng online nào đó.

Cmt thả thính

Như đã nói ở trên, cmt có nghĩa là những gì mà bạn thể hiện dưới hình thức bình luận hay nhận xét tại ảnh, video hay bài đăng bất kỳ nào đó. Vì thế cmt thả thính cũng thuộc vào loại cmt phổ biến thường gặp trên Facebook.

Cmt thả thính là những câu nói hay câu thơ vui đùa, có ý tán tỉnh đối phương. Với Gen Z hiện nay, loại cmt này thường được hiểu là câu nói đùa vui giúp 2 người thân thiết với nhau nhiều hơn.

Cmt thả thính là những câu nói hay câu thơ vui đùa
Cmt thả thính là những câu nói hay câu thơ vui đùa

Cmt thả thính của giới trẻ cũng rất đa dạng và phong phú. Thay vì thả thính với người mình yêu, chúng ta cũng có thể thả thính cả những người không có tình cảm, theo các phong cách khác nhau như: cmt thả thính cool ngầu, ngọt ngào, hài hước hay thậm chí thả thính cả bằng tiếng anh.

Cmt ảnh

Cmt ảnh là những hình ảnh biểu hiện thái độ, cảm xúc hay cho lời nói. Bởi khi cmt bằng hình ảnh, bạn sẽ vừa sử dụng text vừa có hình ảnh liên tưởng. Thế nên, dạng bình luận như vậy sẽ sinh động cũng như giúp đối phương hiểu được ý của chúng ta rõ ràng hơn.

cmt ảnh được thể hiện thông qua nhãn dán, meme
cmt ảnh được thể hiện thông qua nhãn dán, meme

Tại nền tảng Facebook, cmt ảnh được thể hiện thông qua nhãn dán, meme, gif, icon hay hình ảnh cho bạn tự chụp. Việc bình luận bằng hình ảnh sẽ luôn thu hút hơn rất nhiều so với bình luận bằng văn bản thông thường. Chính vì thế, hãy thường xuyên sử dụng loại cmt này nhé!

cmt ảnh được thể hiện thông qua nhãn dán
cmt ảnh được thể hiện thông qua nhãn dán

Như vậy, bạn đã hiểu cmt là gì, những loại cmt thường gặp như cmt ảnh, thả thính, … Bởi môi trường mạng vô cùng rộng lớn và dễ gây hiểu nhầm. Chúng ta nên cẩn thận với chính những từ được viết ra bởi bản thân. Ví dụ như từ mct oil thuộc phạm trù lĩnh vực dinh dưỡng, chỉ cần nhanh tay hay đảo một chút thứ tự cũng có thể sang từ cmt oil vô nghĩa rồi.

Chính vì thế, một lần nữa chúng tôi cần bạn hết sức lưu ý và cẩn trọng với những gì đã được đăng trên mạng xã hội sau nút Enter.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.