Drama nghĩa là gì? Các cách hiểu Drama thông dụng hiện nay

Drama là gì? Bạn chắc hẳn đã từng ít nhất một lần nghe tới từ tiếng Anh này ngoài đời và cả trên mạng xã hội. Đây là một trong những từ tiếng Anh thông dụng nhưng bạn có biết rằng trên thực tế, từ khóa này lại đang được cộng đồng mạng sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau khác chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các ý nghĩa khác của Drama trong bài viết dưới đây.

Drama là gì?

Drama là một từ tiếng Anh được sử dụng tương đối thông dụng trong đời sống hàng ngày. Ý nghĩa của từ này cũng vô cùng quen thuộc và thường được sử dụng linh hoạt các ý nghĩa khác nhau. Drama theo từ điển tiếng Anh Cambridge có nghĩa là vở kịch, vở tuồng hay những bộ phim truyền hình dài tập từ tiếng Anh có nghĩa kịch, tuồng… Hiện tại, Drama thường đề cập đến các câu chuyện mang tính chất kịch tính, hồi hộp, gây cấn.

Drama là gì?
Drama là gì?

Cách hiểu từ Drama trên Facebook

Mặc dù. Drama là một trong những từ ngữ thông dụng nhất trên mạng xã hội hiện nay bởi sự sáng tạo vô biên của cộng đồng mạng với những ý nghĩa mới lạ, hài hước. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những cách hiểu từ Drama trên Facebook thông dụng nhất hiện nay.

Drama trên Facebook

Drama hiện nay thường được hiểu là một câu chuyện kịch tính hay một vấn đề đang được bàn luận và quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại trên mạng xã hội. Một ví dụ về Drama hiện nay chính là vụ lùm xùm giữa nữ thương nhân Nguyễn Phương Hằng với nghệ sĩ hài Hoài Linh và một số nghệ sĩ nổi tiếng khác trong showbiz Việt Nam.

Những drama thường thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là những drama liên quan tới các nhân vật nổi tiếng hay người trong làng giải trí. Hành động theo dõi và quan tâm tới một drama thường được gọi là hóng drama hay hít hà drama. Người hóng drama thường được chia thành 2 loại chính là người theo dõi và bênh vực người trực tiếp liên quan tới drama hoặc đơn  thuần chỉ là người qua đường giữ vị trí trung lập.

Cùng cộng đồng mạng hít hà Drama lớn nhỏ
Cùng cộng đồng mạng hít hà Drama lớn nhỏ

Các cách hiểu nghĩa drama phổ biến

Drama – Phim truyền hình dài tập

Như đã giải nghĩa ở trên, đây là một trong những nét gốc của từ Drama và hiện nay vẫn được sử dụng phổ biến bởi nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, khi nhắc tới Drama thì giới trẻ hiện nay sẽ thường hiểu rằng loại phim mà bạn đang nhắc đến chính là những phim bộ của Hàn Quốc. Những bộ phim này thường chứa nhiều tình huống tình cảm lãng mạn và không thể thiếu được những cảnh phim “kịch tính”. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến từ Drama được dùng với nhiều nghĩa phái sinh khác trên mạng xã hội.

Những Drama nổi tiếng hiện nay chúng ta có thể kể tới Vincenzo, Hậu duệ mặt trời, Hạ cánh nơi anh,…

Drama – Kịch tính, khoa trương

Đây là một trong những ý nghĩa gốc của từ drama. Bạn có thể sử dụng từ drama để ám chỉ bất cứ tình huống nào mang tính kịch tính. Những tình huống này mặc dù có thể sẽ xảy ra ở đời thực nhưng các yếu tố có vẻ hư cấu.

Ý nghĩa này ngày càng được sử dụng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội với nhiều biến thể khác nhau và cách sử dụng đa dạng. Drama có thể sử dụng như danh từ: “Ê mày hóng được drama kia chưa” hay tính từ như “Không xem chương trình kia đâu drama lắm”.

Một tình huống drama trong Vietnam Next Top Model
Một tình huống drama trong Vietnam Next Top Model

Hiện nay drama là một từ khóa vô cùng phổ biến bởi nó mang tính thảo luận cao. Chính vì vậy mà các chương trình truyền hình thường xuyên có tình trạng cắt ghép tình huống để khiến nó kịch tính, drama hơn. Một trong những chương trình nổi tiếng với vô cùng nhiều cảnh quay drama phải kể đến Vietnam Next Top Model, The Face,… Các bộ phim truyền hình hiện nay cũng thường xây dựng kịch bản với nhiều tình huống trái ngang để thu hút thảo luận của cộng đồng mạng, trong đó phải kể tới những bộ phim nổi tiếng như Hướng dương ngược nắng hay Quỳnh búp bê,…

Drama trong Anime, Manga Nhật Bản

Drama cũng thường được sử dụng như một thuật ngữ để chỉ một thể loại trong manga và anime của Nhật Bản. Một số manga thuộc thể loại Drama nổi tiếng phải kể tới Doraemon, Bảy viên ngọc rồng,…

Drama – Một loại tính cách

Đôi khi Drama còn được sử dụng để chỉ một loại tính cách “Trời ơi con nhỏ đó drama thấy ớn”. Những người bị gọi là drama thường sở hữu tính cách khoa trương tới mức khiến người xung quanh cảm thấy không thoải mái. Một số biến thể của nét nghĩa này có thể kể tới là Drama queen hay Drama king. Hai từ này thường được sử dụng để chỉ sự khoa trương tới mức “ảo tưởng” của một số người.

Drama queen là gì?
Drama queen là gì?

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về Drama là gì và các cách sử dụng phổ biến nhất của từ khóa này. Nếu bạn muốn đọc thêm những bài viết có chủ đề tương tự, đừng quên thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới sớm nhất nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *