Hướng dẫn cách đào bitcoin miễn phí đơn giản và hiệu quả

Bitcoin không còn là một cái tên xa lạ đối với bất kì ai nữa. Và việc giá trị đang gia tăng chóng mặt thời gian gần đây, nhiều người đổ xô đi tìm hiểu và cách đào bitcoin để có thể bắt đầu khởi nghiệp với đồng tiền ảo này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đào bitcoin miễn phí đơn giản và hiệu quả nhất.

Chuẩn bị một phần cứng đào bitcoin chuyên dụng

Trước đây khi bitcoin mới xuất hiện, bạn có thể đào bitcoin bằng CPU và GPU thông thường của máy tính. Hiện tại mạng lưới bitcoin đã phát triển tới mức độ khổng lồ, phương pháp này không còn hiệu quả nữa. Chi phí điện năng mà bạn phải bỏ ra để duy trì cách đào bitcoin này sẽ vô cùng tốn kém và không cân bằng với lượng bitcoin bạn có thể thu về.

Chính vì vậy việc chuẩn bị một phần cứng đào bitcoin trở thành yếu tố cần thiết để có thể đào bitcoin nhanh chóng và hiệu quả. Một số thương hiệu phần cứng đào Bitcoin chuyên dịch mà bạn có thể cân nhắc là Butterfly Labs, Bitcoin Ultra, CoinTerra,…

Hướng dẫn cách đào bitcoin
Hướng dẫn cách đào bitcoin

Tiến hành mở ví Bitcoin

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị dụng cụ đào, bạn cần phải mở ví để chứa phần Bitcoin có thể thu về trong quá trình đào. Hiện tại có hai loại vị Bitcoin thông dụng là ví cục bộ và ví điện tử.

  • Ví điện tử gọn nhẹ không tốn dung lượng lưu trữ nhưng bạn sẽ phải cân nhắc tới tình huống bị kẻ xấu lợi dụng và có quyền truy cập vào tài khoản ví hoặc công ty chủ quản lí ví điện tử gặp vấn đề trong hệ thống.
  • Ví cục bộ có tính bảo mật cao khi đòi hỏi xác minh toàn bộ lịch sử giao dịch Bitcoin tuy nhiên việc này tương đối tốn thời gian và phức tạp. Các ví cục bộ được ưa chuộng sử dụng nhiều là Bitcoin, Armory và Multibit.

Đảm bảo tính bảo mật cho ví Bitcoin của bạn

Như đã nói ở trên, khái niệm “chủ sở hữu” không mang ý nghĩa tuyệt đối trong mạng lưới tiền ảo. Nếu bạn vô ích khiến quyền truy cập ví Bitcoin vào tay người khác, điều đó đồng nghĩa với mất số tiền bạn đã tích lũy. Bởi vậy yếu tố bảo mật vô cùng quan trọng khi bạn đào hoặc sở hữu Bitcoin: Sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố và lưu trữ ví ở một máy tính không được nối mạng để tránh hacker tấn công.

Ví Bitcoin hẳn là thứ bạn muốn bảo mật nhất khi giá trị đồng tiền ảo này đang gia tăng một cách chóng mặt và chưa tới thời điểm đạt đỉnh theo nhiều phân tích từ các chuyên gia
Ví Bitcoin hẳn là thứ bạn muốn bảo mật nhất khi giá trị đồng tiền ảo này đang gia tăng một cách chóng mặt và chưa tới thời điểm đạt đỉnh theo nhiều phân tích từ các chuyên gia

Ngoài ra bạn có thể lưu trữ ví ở thẻ nhớ, thẻ SD hoặc USB để có thể mang theo bên mình.

Xem thêm: Ethereum là gì? Những thông tin bạn cần biết về Ethereum coin

Định hướng phương thức đào Bitcoin

Bạn có thể chọn giữa tham gia vào một mỏ khai thác bitcoin hoặc tự mình đào. Mỏ khai thác sẽ đem lại những lợi thế nhất định: Mỏ có thông tin về nơi khai thác khiến việc đào Bitcoin trở nên hiệu quả hơn. Với số lượng thợ mỏ đông đúc, bạn sẽ được san sẻ nguồn Bitcoin mà mỏ đào được và ngược lại bạn cũng phải nộp lại mỏ phần trăm Bitcoin mà họ kiếm được, thường là ở mức 2%. Nếu bạn chọn gia nhập một mỏ khai thác Bitcoin thì bạn cần phải tạo một tài khoản “thợ mỏ” để theo dõi tiến độ đóng góp của bạn cho mỏ.

Nếu bạn quyết định đào Bitcoin một mình thì hãy cân nhắc các khả năng. Tuy bạn có thể toàn quyền với những Bitcoin đào được nhưng đôi khi sự thiếu kinh nghiệm sẽ khiến bạn nản lòng. Có thể trong một thời gian dài lúc ban đầu bạn sẽ không nhận được thu nhập nào đến từ đào Bitcoin.

Tải về máy tính chương trình đào Bitcoin

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình đào Bitcoin trên Internet bởi những chương trình này là nguồn mở và được cung cấp miễn phí. Mỗi loại phần cứng sẽ có chương trình phù hợp nên bạn cần cân nhắc sử dụng theo nhu cầu của mình.

Hai chương trình đào Bitcoin nổi tiếng và được sử dụng thông dụng nhất thời điểm hiện tại là CGminer và BFGminer. Một chương trình khác cũng được nhiều “thợ mỏ” nghiệp dư sử dụng là EasyMiner với giao diện đồ họa thay vì các dòng lệnh buồn chán.

Bên trong một mỏ khai thác hay nhà máy đào Bitcoin. Số lượng card vi tính và phần cứng có thể lên tới hàng chục nghìn và được hoạt động liên tục bất kể ngày đêm
Bên trong một mỏ khai thác hay nhà máy đào Bitcoin. Số lượng card vi tính và phần cứng có thể lên tới hàng chục nghìn và được hoạt động liên tục bất kể ngày đêm

Bắt đầu đào Bitcoin

Toàn bộ quá trình chuẩn bị đã hoàn tất, giờ những gì bạn cần làm chính là khởi động chương trình và bắt đầu đào Bitcoin. Chạy tập tin batch mà bạn vừa mới tạo ra và theo dõi quá trình kết nối của chương trình và quá trình đào bắt đầu.

Theo dõi nhiệt độ phần cứng trong quá trình đào

Quá trình đào Bitcoin buộc phần cứng phải hoạt động hết công suất, đặc biệt là những phần cứng không được thiết kế chuyên dụng cho việc đào Bitcoin. Bạn nên theo dõi nhiệt độ phần cứng trong quá trình đào để tránh những tình huống đáng tiếc như cháy nổ, chập mạch. Bạn có thể sử dụng những phần mềm theo dõi nhiệt độ phần cứng như SpeedFan để đảm bảo nhiệt độ không vượt quá mốc 80 độ C.

Kiểm tra biên độ lợi nhuận mà bạn có thể kiếm được khi đào Bitcoin

Ngoài các vấn đề kĩ thuật, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng sau khi chi trả các khoản phí tổn như tiền điện và tiền đầu tư phần cứng thì lợi nhuận kiếm được từ việc đào Bitcoin là khả quan. Nếu lợi nhuận không được như mong muốn, bạn nên cân nhắc lại về quyết định có tiếp tục theo đuổi con đường khai thác tiền ảo này nữa không.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đào bitcoin miễn phí nhanh chóng và hiệu quả của chúng tôi. Hi vọng bài viết này đã cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề đào Bitcoin và cách hiệu quả nhất để khai thác đồng tiền ảo có giá trị nhất trên thị trường tại thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.