Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? Mua xe ô tô hợp mệnh Hỏa ở đâu?

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật sinh ra trên cõi đời này dù là vật chất hữu hình hay vô hình đều được xếp vào 5 hành đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành đại diện cho một loại năng lượng, sở hữu những đặc điểm, tính chất khác nhau vậy nên bên cạnh sự hòa hợp, giao hảo cũng không tránh khỏi xung đột, khắc chế lẫn nhau. Mệnh hỏa đại diện cho một loại năng lượng cực mạnh, luôn cháy rực, tràn đầy khí thế. Nhưng hỏa thì thường khắc thủy, đấy là quy luật bất biến của tự nhiên. Khi chọn xe người mệnh Hỏa hợp màu xe gì nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Mạng hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy 2020
Mạng hỏa mua xe màu gì hợp phong thủy 2020

Người mệnh hỏa sinh vào những năm nào?

Trước khi đi tìm hiểu và phân tích sâu rộng vấn đề của bài viết này đó là mệnh Hỏa hợp xe màu gì hay mệnh Hỏa mua xe màu gì hãy xác định năm sinh, tuổi của bạn theo âm lịch đang được xếp vào thành tố nạp âm nào của mệnh Hỏa. Mỗi nạp âm sở hữu một đặc điểm khác nhau, tuy cùng mang yếu tố nhưng lửa trên trời dĩ nhiên sẽ khác lửa trong lò. Vì vậy để biết được màu sắc hợp mệnh hỏa, màu xe hợp mệnh hỏa bạn nên theo dõi bảng nạp âm mệnh Hỏa ngay dưới đây để có cơ sở lựa chọn loại xe và màu xe cho hợp lý nhất.

Mạng hỏa đi xe màu gì may mắn nhất?
Mạng hỏa đi xe màu gì may mắn nhất?
 • Lư Trung Hỏa (Lửa ở trong lò): Bính Dần (sinh năm 1926, 1986), Đinh Mão (sinh năm 1927, 1987)
 • Sơn Đầu Hỏa (Lửa ở trên núi): Giáp Tuất (sinh năm 1934, 1994), Ất Hợi (sinh năm 1935, 1995)
 • Tích Lịch Hỏa (Lửa do sấm sét): Mậu Tý (sinh năm 1948, 2008), Kỷ Sửu (sinh năm 1949, 2009)
 • Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi):  Bính Thân (sinh năm 1956, 2016), Đinh Dậu (sinh năm 1957, 2017) 
 • Phúc Đăng Hỏa (Lửa trong đèn): Giáp Thìn (sinh năm 1964) và Ất Tỵ (sinh năm 1965)
 • Thiên Thượng Hỏa (Lửa ở trên trời): Mậu Ngọ (sinh năm 1978 và Kỷ Mùi (sinh năm 1979)

Những người am hiểu về phong thủy có thể dựa vào yếu tố nạp âm để xác định người mệnh hỏa nên mua xe màu gì. Đối với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về ngũ hành cũng nên lưu lại những thông tin kể trên. Kiến thức về thuyết ngũ hành là vô tận, nếu bạn thực sự yêu thích nó hãy ghi nhớ, tìm tòi và khám phá, điều bất ngờ luôn đến với những người biết cách đợi chờ. 

Người mệnh Hỏa hợp xe ô tô màu gì?

Màu xe hợp với mệnh hỏa nhất - xanh lá cây
Màu xe hợp với mệnh hỏa nhất – xanh lá cây

Có thể bạn quan tâm: 

Nhiều bạn đọc vẫn thắc mắc: người mệnh Hỏa đi xe màu gì là hợp nhất, người mệnh Hỏa mua xe màu gì và liệu rằng màu đỏ có thực sự phù hợp với những người vốn dĩ đang mang trong mình ngọn lửa rực cháy rồi hay không… Với rất nhiều những câu hỏi như thế, hôm nay Thosuaxe.info sẽ giúp bạn gỡ rồi từng chút một, hãy cùng theo dõi nhé!

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu quy luật tương sinh của vũ trụ, từ đó mới xác định được màu sắc phù hợp nhất với mệnh Hỏa.

 • Kim sinh Thủy: Hiểu một cách thật đơn giản thì khi kim loại được nung nấu ở nhiệt độ cao sẽ chuyển thể thành một dạng lỏng, chất lỏng này có thể được xem là yếu tố Thủy trong ngũ hành.
 • Thủy sinh Mộc: Cây cối muốn tốt tươi phát triển nhất định phải cần đến nguồn nước.
 • Mộc sinh Hỏa: Trong những điều kiện cho phép cây khô thường dễ cháy và bén lửa. Cây càng khô thì càng dễ cháy, ngọn lửa mà càng cháy thì càng mạnh.
 • Hỏa sinh Thổ: Chẳng điều gì có thể tồn tại mãi dưới ngọn lửa, mọi vật thể trên thế gian này một khi đã cháy thì sẽ đến một thời điểm nó lụi tàn và tan thành tro bụi rồi chực chờ rơi xuống để hình thành nên lớp đất (Thổ) 
 • Thổ sinh Kim: Hầu hết kim loại đều được tìm thấy dưới lớp đất đá nghìn năm, đất hình thành, nuôi dưỡng và bao bọc kim loại.

Đã có tương sinh thì sẽ có tương khắc, điều đó là bất biến và không bao giờ có thể thay đổi được:

Bảng màu chọn xe ô tô theo thuyết ngũ hành
Bảng màu chọn xe ô tô theo thuyết ngũ hành
 • Thủy khắc Hỏa: Một trận lửa lớn chỉ cần gặp mưa là sẽ vụt tắt. Đây là 2 thành tố đối nghịch trong vũ trụ mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng nhất.
 • Hỏa khắc Kim: Một ngọn lửa già có khả năng nung chảy mọi kim loại.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại khi được rèn giũa sẽ trở thành một loại vũ khí sắc bén có khả năng đốn ngã mọi cây cối.
 • Mộc khắc Thổ: Cây lấy dưỡng chất từ đất, cây càng tốt tươi càng đất sẽ càng khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Nước thì phải đổ ra sông, chảy về biển nhưng gặp đất giữ lại thì nó không thể trở về với cội nguồn.

Trên đây là quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào những thông tin trên để xác định mệnh hỏa hợp xe ô tô màu gì, mạng hỏa nên mua xe màu gì. Cụ thể như sau:

 • Những người mang mệnh hỏa được đại diện bởi màu bản mệnh là màu đỏ. Tuy nhiên vì bản tính có phần nóng nảy, bộc trực, nếu sử dụng màu đỏ mà không biết cách tiết chế thì hỏa sẽ trở thành diệt hỏa. Hãy cân nhắc thật kỹ khi chọn màu đỏ.
 • Thủy Hỏa khắc nhau mà màu đại diện của Thủy là xanh dương và đen. Đặc biệt kỵ 2 màu trên để tránh rước phải phiền phức vào mình.
 • Mộc sinh Hỏa, chọn màu xe đặc trưng cho hành Mộc để hỗ trợ người mệnh Mộc như màu xanh lá cây.
 • Nếu không chọn màu đỏ hay xanh lá cây bạn vẫn còn những màu sắc khác để lựa chọn như cam, vàng, hồng, tím, đó đều là những màu tương hợp, có tính bổ trợ cao.

Trên đây là bài viết: Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì? Chọn xe cho người mệnh Hỏa đúng phong thủy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Hẹn gặp lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.