Mệnh thổ hợp xe màu gì? Chọn mua xe ô tô hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ (hay mạng Thổ) là người có cung mệnh nằm trong ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cung mệnh của một người được xác định bằng năm sinh âm lịch của người đó. Theo quan niệm Á Đông, vận mệnh của một người có thể được quyết định và chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi cung mệnh. Chính vì vậy dù là làm bất cứ việc gì cũng nên xem xét đến các yếu tố đó khách quan, đặc biệt là màu sắc. Chọn màu hợp có thể giúp bạn cải mệnh, đem lại may mắn tiền tài. Trong khi đó, gặp phải màu đối nghịch có thể dẫn đến những điều xui xẻo trong cuộc sống. Vậy khi chọn mua xe, mệnh thổ hợp xe màu gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Những màu xe hợp với mệnh thổ
Những màu xe hợp với mệnh thổ

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Trong cung mệnh của hành thổ có thể phân thành 6 loại nạp âm khác nhau phụ thuộc vào năm sinh của từng nhóm người. Dựa vào các nạp âm này người ta có thể phán đoán một cách cụ thể hơn màu sắc hợp mệnh thổ, màu xe hợp mệnh thổ. 6 nạp âm bao gồm:

Mạng thổ nên mua xe màu gì?
Mạng thổ nên mua xe màu gì?
  • Lộ Bàng Thổ (Đất ở ven đường): Canh Ngọ (sinh năm 1930, 1990) và Tân Mùi (sinh năm 1931, 1991)
  • Thành Đầu Thổ (Đất trên thành): Mậu Dần (sinh năm 1938, 1998), Kỷ Mão (sinh năm 1939, 1999)
  • Ốc Thượng Thổ (Đất trên nóc nhà): Bính Tuất (sinh năm 1946, 2006), Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007)
  • Bích Thượng Thổ (Đất trên vách): Canh Tý (sinh năm 1960) và Tân Sửu (sinh năm 1961)
  • Đại Dịch Thổ (Đất trong đất lớn): Mậu Thân (sinh năm 1968) và Kỷ Dậu (sinh năm 1969)
  • Sa Trung Thổ (Đất trong cát): Bính Thìn (sinh năm 1976) và Đinh Tỵ (sinh năm 1977)

Vì sao phải chọn màu xe hợp mệnh 

Theo phong thủy mệnh thổ hợp xe ô tô màu gì nhất?
Theo phong thủy mệnh thổ hợp xe ô tô màu gì nhất?

Có thể bạn quan tâm: 

Trong tâm thức của người Việt xưa và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của sinh hoạt văn hóa cộng đồng và sinh hoạt tâm linh. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta chọn màu đỏ để biểu trưng cho sự may mắn, hoan hỉ Hay màu trắng được sử dụng nhiều trong tang lễ, ma chay… Yếu tố cốt lõi ở đây thuộc về phạm trù của tính biểu tượng. Nói cách khác màu sắc là tiếng nói của tâm hồn mang nhiều hàm nghĩa khác mà con người gửi gắm ở trong đó. 

Chiếc xe ô tô không phải một tài sản cố định giống như căn nhà, nó sẽ đưa bạn đi khắp mọi nẻo đường, theo dấu chân bạn tới bất cứ đâu dù là công việc hay cuộc sống giống. Xe ô tô được ví von như một người bạn đồng hành. Chọn một chiếc xe hợp mệnh sẽ mang đến may mắn, tài lộc, xe ít hỏng hóc. Ngược lại chiếc xe có màu nằm trong ngũ hành tương khắc ít nhiều cũng dẫn đến những xui xẻo không đáng có. 

Cần thiết phải chọn được màu xe hợp với mệnh thổ để bạn có thể yên tâm trên những cuộc hành trình. Vậy mệnh thổ mua xe màu gì? Không nhất định phải mua xe hợp màu, nếu bạn đã và đang sở hữu một chiếc xe với đầy đủ tiện nghi, không cần thiết phải thay mới thì có thể đến ngay các trung tâm bảo dưỡng để sơn lại màu xe cho hợp ý mình.

Nghe thì có phần hơi mê tín khi để màu sắc ảnh hưởng đến các quyết định trong cuộc sống. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, phong thủy ứng dụng dần trở thành một bộ môn được giảng dạy chính thức trong các trường Đại học về kiến trúc và mỹ thuật ở nhiều nơi trên thế giới đó nhé! Vậy nên nếu ngay bây giờ bạn đang đọc bài viết này để tìm hiểu mệnh thổ hợp màu xe gì, rồi lại tự đánh giá bản thân có chút mê tín thì cũng chẳng có vấn đề gì đâu.

Người mệnh thổ nên mua xe màu gì?

Thổ mang yếu tố ổn định nhất trong ngũ hành
Thổ mang yếu tố ổn định nhất trong ngũ hành

Trong thuyết ngũ hành thì mệnh thổ chỉ về đất, đây là yếu tố nảy sinh và ươm mầm các tạo vật khác trên hành tinh. Những người mệnh thổ được cho là hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời xung khắc với Mộc và Thủy. Vậy mạng thổ mua xe màu gì, mệnh thổ đi xe màu gì để hợp màu tương sinh và tránh màu tương khắc? 

Cũng theo phong thủy và thuyết ngũ hành mệnh thổ rất phù hợp với màu vàng và màu nâu. Đó vừa là màu của đất vừa là màu của ánh mặt trời rực rỡ mang ý nghĩa lan tỏa năng lượng sống mạnh mẽ tới vạn vật xung quanh. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc mệnh thổ chọn xe màu gì, người mệnh thổ mua xe màu gì hợp nhất thì câu trả lời là vàng và nâu nhé! Ngoài ra các màu đỏ, hồng, cam, tím cũng là lựa chọn cực kỳ sáng suốt.

Bạn cũng nên hạn chế sử dụng các màu như đen và xanh dương, đặc biệt tránh xa xanh lục vì đó là màu của cây cối, mà cây xanh muốn tốt tươi thì thường hút năng lượng từ đất phải không nào?

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm giúp các bạn trả lời cho câu hỏi mệnh thổ hợp xe màu gì, mạng thổ đi xe màu gì để phát càng thêm phát. Nếu bạn đọc còn câu hỏi hay thắc mắc nào có thể comment ngay ở phía bên dưới của bài viết để nhận được phản hồi sớm nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.