Những lưu ý khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp mà ai cũng nên biết

Đã là máy móc thì việc hư hỏng , trục trặc trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi. Máy hút bụi công nghiệp cũng không là ngoại lệ. Vấn đề ở đây là bạn phải xử lý như thế nào để khắc phục tình trạng cho máy. Trong bài viết dưới đây, https://thosuaxe.info/ sẽ tổng hợp lại tất cả những lưu ý khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp mà ai cũng nên biết. Mời các bạn cùng tham khảo.

Không được tự ý sửa chữa máy hút bụi tại nhà nếu không có kinh nghiệm

Đây được xem là  lưu ý đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà mọi người cần phải nhớ khi máy hút bụi bị hư hỏng. Nếu bạn không có chuyên môn về thiết bị này, tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa. Ngay cả những hư hỏng đơn giản nhất như: Mô tơ bẩn, màng lọc quá nhiều bụi.

Lưu ý khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp
Lưu ý khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp

Nguyên nhân là vì khi bạn không biết tháo lắp và mở các bộ phận. Vô tình sẽ khiến các bộ phận khác bị hư hỏng theo. Nếu muốn sửa chữa ít nhất bạn phải am hiểu về cách mở, lắp ráp cơ bản.

Vậy nên máy hút bụi bị hư hỏng nặng, nhất là những máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Hãy liên hệ đến các trung tâm bảo dưỡng hoặc cửa hàng sửa chữa để khắc phục cho thiết bị. Bạn chỉ được tự ý sửa khi có kinh nghiệm và sửa những lỗi cơ bản cho máy.

Xác định tình trạng hư hỏng

Không phải bất kỳ hư hỏng nào bạn cũng cần phải mang đến trung tâm bảo hành. Những lỗi đơn giản hoặc các bộ phận có thể thay thế bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm tháo lắp cơ bản xử lý

Chỉ với các lỗi hư hỏng nặng như: Cháy mô tơ, cháy cầu chì nhiệt, hay các hư hỏng liên quan đến mạch điện và động cơ bên trong. Với những lỗi này tuyệt đối không được tự ý sửa chữa mà phải nhờ sự can thiệp chuyên môn. Đặc biệt là với những máy hút bụi công nghiệp công suất lớn, máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng.

Chọn địa chỉ, cửa hàng sửa chữa máy hút bụi tốt nhất

Lưu ý tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là phải chọn được địa chỉ, cửa hàng sửa chữa máy hút bụi tốt nhất. Bởi nhu cầu sử dụng máy hút bụi công nghiệp tăng cao nên các đơn vị cung ứng dịch vụ sửa chữa cũng nối tiếp nhau ra đời. Điểm này có thể nhận thấy khi hàng loạt quảng cáo về dịch vụ sửa máy hút bụi Hà Nội, sửa máy hút bụi tại TPHCM ở khắp nơi.

Chọn những cửa hàng, địa chỉ sửa máy hút bụi tốt nhất
Chọn những cửa hàng, địa chỉ sửa máy hút bụi tốt nhất

Mặc dù nhiều đơn vị cung ứng, nhưng chất lượng và uy tín thì không phải đơn vị nào cũng như nhau. Đặc biệt là sửa chữa máy hút bụi công nghiệp, rất dễ bị chặt chém giá cả. Vậy nên, muốn lựa chọn đơn vị uy tín, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau đây:

Ưu tiên địa chỉ được giới thiệu từ người đáng tin cậy

Hãy ưu tiên những địa chỉ được giới thiệu từ người thân, bạn bè hoặc những người mà bạn có thể tin tưởng được. Đặc biệt là những người đã từng sửa chữa ở đó rồi giới thiệu lại.

Thợ sửa chuyên nghiệp

Nếu không được giới thiệu, bạn có thể lựa chọn các đơn vị mà có thợ sửa chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận biết điều này qua các thao tác khi thợ kiểm tra máy, hay sửa cho những khách hàng khác.

Ngoài ra nếu đơn vị đó có đầy đủ các dụng cụ, thiết bị hiện đại, hỗ trợ sửa chữa thì cũng có thể tin cậy được. Hãy tham khảo một vài địa chỉ rồi mới đưa ra quyết định lựa chọn.

Có đông đảo khách hàng

Cuối cùng là hãy tìm hiểu xem đơn vị sửa chữa đó có đông khách hàng hay không và phản hồi của họ khi sử dụng dịch vụ như thế nào. Bởi những hư hỏng của máy hút bụi công nghiệp rất phức tạp. Nếu không tìm đúng địa chỉ uy tín có thể sẽ khiến tình trạng máy trầm trọng hơn.

Phải được bảo hành

Một đơn vị sửa chữa uy tín thì sẽ không chỉ khắc phục tốt những hư hỏng của máy mà còn bảo hành sản phẩm đó. Thời gian bảo hành dài hay ngắn đều phụ thuộc dịch vụ bạn sửa là nặng hay nhẹ.

Ưu tiên những địa chỉ có bảo hành đầy đủ
Ưu tiên những địa chỉ có bảo hành đầy đủ

Cảnh giác trước những dịch vụ sửa máy hút bụi giá rẻ

Khi tìm địa chỉ sửa chữa máy hút bụi phải cảnh giác với những dịch vụ báo giá sửa chữa giá rẻ. Bởi có thể là những cò môi giới, những địa chỉ không có uy tín, không có chuyên môn và báo giá cao. 

Nếu không may chọn phải những địa chỉ này bạn có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng tiền mất nhưng máy lại không sửa được, thậm chí là hư hỏng hoàn toàn. Vậy nên đừng ham rẻ, hãy luôn cân nhắc đến những dịch vụ sửa máy mà giá quá rẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin, lưu ý cần phải nhớ khi sửa chữa máy hút bụi công nghiệp mà chúng tôi tổng hợp được. Máy trục trặc, hư hỏng là điều bình thường nhưng biết cách xử lý, chọn đúng chỗ sửa sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, và giúp máy hoạt động trở lại tốt hơn. 

Danh mục: Sản phẩm máy hút bụi

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *