Cách Xử Lý Yên Xe Máy Bị Rách Tại Nhà Hiệu Quả Nhất 2021

Chiếc yên xe máy đang yên đang lành tự dưng bị rách một mảng do va quệt khiến bạn vô cùng buồn bã, nếu thay yên mới thì lại mất một khoản tiền còn nếu để vậy thì thật mất thẩm mỹ. Vậy yên xe máy bị rách phải làm như thế nào? 

Cách xử lý yên xe máy bị rách đơn giản

Xử lý những vết rách trên yên xe như thế nào hiệu quả nhất? Đang là băn khoăn của nhiều người. Tùy theo mức độ vết rách mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau để vết rách được khắc phục tốt nhất.

Yên xe máy rách theo chiều dọc, thẳng.

Những vết rách ở yên xe máy theo chiều dọc và thẳng thường do những vết chỉ gắn kết trên yên xe lâu ngày bị mục và đứt, hoặc do khi di chuyển xe máy va chạm với những vật sắc nhọn làm yên xe bị rách.

Khắc phục những vết rách này bạn chỉ cần chuẩn bị một cái kìm và một chiếc kim khâu. Sau đó bạn khâu lớp da bọc yên xe máy bằng cách dùng kìm uốn kim khâu thành hình chữ C, móc kim khâu vào da và dùng kìm kéo lên. Thực hiện các bước tiếp theo đến khi vết rách được vá.

yen-xe-may-bi-rach
  Xử lý yên xe máy bị rách ngay tại nhà

Yên xe máy rách hình tròn hay hình vuông

Nếu yên xe máy rách quá to bạn không thể khâu thì bạn hãy dùng một miếng vải da giống yên xe, kích thước vừa đủ để che vết rách. Dụng cụ bạn cần chuẩn bị là một miếng da, một chiếc kìm, keo dán 502.

Bạn cần khéo léo vá những vết rách to trên yên xe máy: Đầu tiên bạn cuộn miếng da nhỏ tròn lại sau đó luồn xuống dưới chỗ rách, dàn đều miếng da ra. Lấy kéo dán 502 để dính chặt miếng da với da của yên xe để lấp chỗ rách, chờ keo khô là chỗ rách đã được khắc phục.

Nếu yên xe máy bị rách những miếng lớn hơn và bạn không thể khắc phục thì khi đó bạn buộc phải thay yên xe máy mới.

Xem thêm : Địa chỉ bọc yên xe máy HCM tốt uy tín nhất hiện nay?

Mẹo xử lý yên xe máy bị mốc

Khi xe máy bị dính mưa nắng nhiều yên xe máy có thể sẽ xuất hiện những vết mốc, làm mất thẩm mỹ khiến người dùng khó chịu. Để xử lý yên xe máy bị mốc bạn chỉ cần khắc phục theo những cách đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị giấm ăn, một miếng giẻ sạch, sau đó bạn thấm giấm ăn vào miếng giẻ rồi lau vết mốc trên yên xe máy. Khi đó vết mốc sẽ biến mất nhờ khả năng tẩy rửa của giấm, bạn nên lau toàn bộ yên xe để tránh những vết mốc mới xuất hiện.

Bạn có thể dùng Baking soda để khắc phục những vết mốc trên yên xe máy. Đây là loại nước rửa có hiệu quả tẩy những vết mốc rất hiệu quả, phương pháp tẩy vết mốc yên xe máy bằng baking soda cũng giống với giấm ăn.

yen-xe-may-bi-rach
Có thể dùng Baking soda khắc phục yên xe máy bị mốc

Với những vết mốc cứng đầu bạn hãy sử dụng cồn. Với năng lực tẩy rửa mạnh cồn mới có thể thổi bay những vết mốc lâu ngày cứng đầu. Bạn hòa cồn vào nước theo tỷ lệ phù hợp, sau đó lấy khăn thấm dung dịch và lau lên yên xe, vết mốc sẽ biến mất.

Sử dụng phương pháp khắc phục yên xe máy bị rách, yên xe máy bị mốc trên đây không chỉ giúp xe máy trông đẹp hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.