Giường Nằm Khoang 4 Điều Hòa Sang Trọng Hiện Đại Nhất

Tàu hỏa là một phương tiện di chuyển phổ biến khá hiện nay. Khác với phương tiện khác, tàu hỏa ngoài các khoang ghế bình thường còn có thêm khoang giường nằm. Đây là khoang được mọi người ưu ái lựa chọn. Vậy để biết giường nằm khoang 4 điều hòa có điểm gì khác biệt so với những khoang còn lại, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại ghế trên tàu hỏa hiện nay

Khoang ghế ngồi cứng

Ghế ngồi cứng có ký hiệu là NCL hay NC – đây là một trong những loại ghế tàu hỏa được sử dụng phổ biến nhất bởi giá thành rẻ nhất, tiết kiệm chi phí cho hành trình của hành khách. Ở một số mác tàu khác nhau, ghế cứng được chia thành 2 loại: ghế ngồi cứng điều hòa NCL và ghế ngồi cứng NC.

Ghế ngồi cứng được nhiều người lựa chọn bởi mức giá rẻ
Ghế ngồi cứng được nhiều người lựa chọn bởi mức giá rẻ

Đặc điểm: Đây là loại ghế cứng bằng gỗ, không thể điều chỉnh được do đã được đặt cố định.

Ưu điểm: Giá thành rẻ nhất trong tất cả những loại ghế tàu hỏa, phù hợp cho các hành khách đi chặng ngắn.

Nhược điểm: Ghế sẽ không phù hợp cho những khách đi chặng đường dài vì việc ngủ trên ghế sẽ rất khó chịu, tiếng tàu chạy suốt đêm, ghế không ngả ra phía sau được. Vì vậy, không nên chọn ghế này nếu đi đường dài, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, phụ nữ có thai.

Ghế ngồi mềm trên tàu

Ghế ngồi mềm cũng được chia thành 2 loại là ngồi mềm và ngồi mềm điều hòa. Trong một toa tàu có tổng số 64 ghế chia thành 4 hàng ngang.

  • Đặc điểm: Ghế có tay quay điều chỉnh độ ngả ra phía sau 15 độ. Ở toa có điều hòa sẽ được lắp hệ thống điều hòa không khí 2 chiều.
  • Ưu điểm: Giá vé và chất lượng ghế ở mức trung bình, có thể lựa chọn đi với khoảng cách ngắn.
  • Nhược điểm: Không phù hợp với các chuyến đi xa vì loại ghế này không thể ngả sâu, rất dễ đau lưng.
Là loại ghế thuộc mức giá tầm trung
Là loại ghế thuộc mức giá tầm trung

Khoang giường nằm

Khoang giường bao gồm giường nằm khoang 6 điều hòa và giường nằm khoang 4 điều hòa.

  • Ưu điểm: Giúp bạn có thể ngả lưng thoải mái, phù hợp với những khách đi chặng đường xa hoặc đi qua đêm.
  • Nhược điểm: Hệ thống giường tầng 1 tương đối ổn, tầng 2 và tầng 3 sẽ hơi có cảm giác khó chịu do phải khom lưng, không gian thấp. Khoang giường nằm sẽ có giá vé cao nhất.
Giường nằm khoang 4 điều hòa đầy đủ tiện ghi
Giường nằm khoang 4 điều hòa đầy đủ tiện ghi

Ghế phụ trên tàu

Ghế phụ là loại ghế nhựa, được mở bán khi các loại ghế kia đã bán hết vé. Giá của loại ghế này chỉ bằng 80% giá vé thấp nhất của tàu. Tổng số ghế phụ dao động từ 10 đến 15% so với tất cả số vé ghế và vé giường cộng lại trên tàu.

Giường nằm khoang 4 điều hòa là gì?

Khoang nằm 4 (ANL):  Đây là giường được trải một tấm nệm dày từ 5 đến 7cm. Trong một khoang có 4 giường, được chia thành 2 tầng, mỗi giường có kích thước 80x190cm. Đây là khoang rộng rãi và vip hơn cả. Khoang giường nằm đầy đủ tiện nghi với điều hòa, chăn mền, ổ cắm sạc trên đầu mỗi cửa vào, có bình hoa và nước lọc được sử dụng miễn phí.

Loại giường nằm khoang 4 điều hòa khi vào mùa cao điểm, lượng khách mua vé quá đông sẽ được chuyển đổi thành loại ghế ngồi mềm điều hòa, một giường sẽ chuyển đổi thành 3 ghế mềm.

Phù hợp cho những chuyến đi xa, đi qua đêm cần thời gian nghỉ ngơi
Phù hợp cho những chuyến đi xa, đi qua đêm cần thời gian nghỉ ngơi

Ngoài ra, còn có giường nằm khoang 6 điều hòa: Giường này được trải một tấm mỏng hơn tầm khoảng 3cm, trong khoang sẽ xếp 6 giường ngủ chia làm 3 tầng, kích thước mỗi giường là 78x190cm.

Nếu hành khách muốn lựa chọn một chuyến đi thoải mái, chất lượng, hạn chế tiếng ồn của tàu hỏa thì giường nằm khoang 4 điều hòa là một sự lựa chọn tối ưu khi đi tàu hỏa. Còn nếu không có điều kiện thì bạn chọn giường nằm của toa thường cũng khá là ổn.

Bài viết đã chia sẻ thông tin về các loại ghế khi đi tàu hỏa, hiểu rõ hơn về giường nằm khoang 4 điều hòa. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thể lựa chọn được loại ghế thoải mái nhất cho chuyến đi của mình. 

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.