Giường nằm khoang 6 điều hòa chất lượng nhất 2021

Tàu hoả là phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các loại ghế trên tàu hỏa hiện nay.Đặc biệt là những người có nhu cầu nằm khoang giường nằm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giường nằm khoang 6 điều hòa đầy đủ tiện nghi nhất hiện nay?

Các loại ghế tàu hỏa hiện nay

Ghế ngồi cứng

Ghế ngồi cứng là một trong các loại ghế trên tàu hỏa được hành khách ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi chi phí rẻ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí đi lại cho hành trình của mình. Ghế cứng được phân thành 2 loại là : ghế ngồi cứng NC và ghế ngồi cứng điều hòa NCL.

Ghế cứng là loại ghế được nhiều hành khách lựa chọn
Ghế cứng là loại ghế được nhiều hành khách lựa chọn

+ Đặc điểm: Đây là loại ghế gỗ cứng, không thể điều chỉnh được do đã được cố đinh lại một chỗ

+ Ưu điểm: Loại ghế này có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại ghế, phù hợp với khách hàng đi các chặng đường ngắn

+ Nhược điểm: Nếu đã là ưu điểm của khách hàng đi chặng đường ngắn thì nó cũng là nỗi ám ảnh của những khách hàng đi chặng đường dài nhất là phải ngủ đêm trên tàu thì chọn ghế cứng thì đúng là nỗi ám ảnh vì khi tàu hỏa hoạt động thường rất rung vậy nên không chọn loại ghế cứng này cho những chặng đường dài đặc biệt là người già hoặc trẻ em.

Ghế ngồi mềm

+ Đặc điểm:

  • Ghế ngồi mềm chia thành 2 loại: Ngồi mềm bình thường (NM) và ghế ngồi mềm có điều hòa (NML)
  • Đâu là dòng ghế có tay quay có thể điều chỉnh cho ghế ngả về sau tối đa 15 độ
  • Toa ghế mềm này được lắp hệ thống điều hoà không khí 2 chiều

+ Ưu điểm: Giá vé và chất lượng phục vụ  đều ở mức trung bình, là lựa chọn tương đối hợp lý nếu bạn đi với khoảng cách ngắn.

+ Nhược điểm: Nếu bạn có hành trinh dài thì không nên chọn loại ghế này vì ngồi lâu không thoải mái, ghế không ngã được sâu nên khiến cho bạn cảm giác mỏi lưng trong cả chặng đường

Giường nằm

Giường nằm bao gồm: Giường nằm khoang 6 điều hòa (BNL) và giường nằm khoang 4 điều hòa (ANL)

Giường nằm khoang 6 điều hòa(BNL): Đây là khoang giường nằm được trải bằng một tấm nệm dày khoảng 3cm, trong 1 khoang có 6 giường ngủ 3 tầng xếp 2 bên kích cỡ 78x190cm.

Giường nằm khoang 6 điều hòa được sử dụng rộng rãi hiện nay
Giường nằm khoang 6 điều hòa được sử dụng rộng rãi hiện nay

Giường nằm khoang 4 điều hòa (ANL): Giường nằm khoang 4 thì nệm dày hơn, trong  khoang có 4 giường 2 tầng được xếp song song với nhau có kích thước 80x190cm.

Ghế phụ

Ghế phụ trên tàu hỏa thường là loại ghế nhựa được mở bán khi các loại ghế trên tàu hỏa khác đã hết vé. Đây là loại ghế có giá rất thấp chỉ bằng 80% giá vé thấp nhất trên đoàn tàu. Tổng số ghế phụ 10%-15% so với tất cả số vé ghế và giường nằm trên một chuyến tàu.

Tại sao bạn lựa chọn giường nằm khoang 6 điều hòa

+ Ưu điểm: Khi khách hàng sử dụng khoang này thì có thể ngả lưng thoải mái,có điều hòa liên tục phù hợp cho hành khách đi chặng đường xa như Hà Nội – Hồ Chí Minh

+ Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất của giường nằm này là tầng 1 thì tương đối ổn định nhưng những hành khách nằm trên tầng 2 và tầng 3 thì sẽ cảm thấy hơi khó chịu,không thoải mái vì không gian có chút chật hẹp khiến bạn không thể khom lưng hoặc ngồi thẳng được. Giá vé cũng là cao nhất trong tất cả các hạng vé.

Giường nằm khoang 6 điều hòa có đắt không?

Giá vé tàu hỏa không giống như giá vé của các phương tiện giao thông khác như ô tô,máy bay… có thể thay đổi tùy vào hoàn cảnh hoặc theo chủ phương tiện quy định. Tất nhiên, vé giường nằm khoang 6 điều hòa được tuân theo những quy định riêng của đơn vị cục đường sắt Việt Nam.

Hình ảnh giường nằm khoang 6 điều hòa
Hình ảnh giường nằm khoang 6 điều hòa

Mức giá vé giường nằm khoang 6 điều hòa đã được ban quản lý nhà nước tham khảo và phê duyệt nên giá vé giường nằm khoang điều hòa sẽ rất ổn định và đặc biệt là có niêm yết rõ ràng trên các trạm bán vé tàu hỏa lên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm không sợ mua phải vé giả,hoặc mua vé chênh lệch quá lớn khi niêm yết

Vì vậy tàu hỏa chính là phương tiện phục vụ nhu cầu của rất nhiều hành khách sinh sống và làm việc ở xa khi muốn trở về quê hương hoặc đi lại với chi phí vô cùng thấp và chất lượng an toàn.

Trên đây là một số thông tin về vé giường nằm khoang 6 điều hòa nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.Cám ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.