Cách lau kính nhanh và sạch trong vài phút đánh bật vết bẩn cứng đầu

Cách lau kính nhanh và sạch được nhiều người quan tâm bởi cửa kính là nơi tiếp xúc trực tiếp với các bụi bẩn bên ngoài; nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để vệ sinh kính và nắm được cách lau cửa kính nhanh và sạch. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách làm sạch cửa kính chỉ trong vài phút; mời các bạn cùng tham khảo.

cách lau kính nhanh và sạch
Cách lau kính nhanh và sạch loại bỏ vết bẩn cứng đầu nhanh chóng

Vì sao phải vệ sinh cửa kính?

Cửa kính được làm từ những chất liệu trong suốt, dễ bám bụi nên bạn rất dễ phát hiện bụi bẩn bám dính trên đó. Chính vì vậy, để đảm bảo vệ sinh và vẻ đẹp thẩm mỹ, chúng ta cần thực hiện công việc lau chùi cửa kính thường xuyên, định kỳ.

Nếu cửa kính bị bám nhiều bụi bẩn nước mưa, để lâu ngày sẽ bị mờ, xuất hiện vết ố mốc rất khó coi. Với tính chất của cửa kính thì khi bị bụi bẩn bám càng lâu thì càng khó làm sạch; thậm chí sẽ ảnh hưởng đến độ bền của cửa kính, người dùng phải thay mới nếu không thể làm sạch được. Muốn cửa kính luôn sáng bóng và tăng cường tuổi thọ thì người dùng cần phải lau kính đúng cách, thường xuyên.

cách lau kính nhanh và sạch
Cần làm sạch cửa kính thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, vết ố, tăng độ bền cho kính

Cách lau kính nhanh và sạch

Hiện nay công việc vệ sinh cửa kính trở nên đơn giản hơn rất nhiều với các cách làm sạch kính khác nhau. Cách lau kính nhanh và sạch đơn giản nhất là dùng nước lau kính chuyên dụng và xịt lên bề mặt kính; sau đó dùng khăn lau sạch bụi bẩn. Một cách lau kính khác mà bạn có thể áp dụng là dùng dụng cụ lau kính có bình xịt để lau cửa kính.

Cách làm này áp dụng hiệu quả với những ô cửa kính nhỏ và hẹp; còn đối với bề mặt kính rộng và lớn thì không đem lại hiệu quả cao. Vì nếu chỉ sử dụng một chiếc khăn để lau đi lau lại thì vết bẩn sẽ bị loang từ vị trí này sang vị trí khác; mặt kính sẽ không sạch được.

Đối với những bề mặt kính có diện tích rộng lớn, bạn cần trang bị bộ dụng cụ lau kính chuyên dụng. Với bộ dụng cụ chuyên dụng, bạn chỉ cần thực hiện 2 thao tác đơn giản là có thể làm sạch cửa kính một cách dễ dàng.

– Đầu tiên bạn thấm nước lau kính lên bông lau chuyên dụng và chà đều lên bề mặt kính.

– Sau đó, bạn dùng tay gạt kính gạt sạch nước bẩn bám trên kính từ trên xuống dưới.

– Đối với những vị trí cửa kính ở phía trên cao, bạn gắn đầu bông chà với tay gạt vào đầu cây nối dài và thực hiện 2 bước như trên là cửa kính sẽ được làm sạch nhanh chóng.

cách lau kính nhanh và sạch
Khi vệ sinh cửa kính trên cao, bạn cần sử dụng tới bộ dụng cụ lau kính chuyên dụng

Bên cạnh, nắm rõ cách lau kính nhanh và sạch, để thay thế cho nước lau kính chuyên dụng, các bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà để làm sạch kính như: nước xả vải, muối, rượu trắng, giấm ăn bột bắp,… Đây được xem là những mẹo làm sạch kính đơn giản, an toàn và tiết kiệm được nhiều chị em phụ nữ áp dụng và thành công.

Cách lau cửa kính trên cao nhanh và sạch

Thông thường, khi làm sạch kính trên cao, bạn phải dùng thang, hoặc giàn giáo, dây đu mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên cách làm này sẽ mất nhiều thời gian và không đảm bảo an toàn.

Nhưng khi sử dụng bộ lau kính chuyên dụng với cây nối dài có kích thước lên tới 9m thì bạn không cần phải dùng thang hoặc lập giàn giáo. Theo đó, bạn chỉ cần dùng cây nối và điều chỉnh độ dài phù hợp với độ cao cần làm sạch là có thể lau cửa kính một cách dễ dàng.

Hầu hết các nước phương Tây đều sử dụng phương pháp này để lau cửa kính cao dưới 9m. Bạn có thể tìm mua dụng cụ lau kính chuyên dụng tại nhiều cửa hàng cung cấp thiết bị – dụng cụ vệ sinh văn phòng,…

cách lau kính nhanh và sạch
Sử dụng và điều chỉnh cây nối dài phù hợp với độ cao cần làm sạch

Hy vọng với cách lau kính nhanh và sạch trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vệ sinh, giảm bớt gánh nặng việc nhà. Theo đó, khi mua các dụng cụ lau kính, người dùng nên tìm tới những địa chỉ uy tín, cung cấp các sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.