Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô ĐẸP NHƯ MỚI

Chúng ta phải hiểu là bản chất của lớp sơn xe là nó được phủ 1 lớp 2k khá dày giúp bảo vệ phía bên ngoài. 2k bao gồm 2 thành phần chính: bóng và cứng. Chính bởi vậy, những vết xước nhẹ mà chưa chạm đến sơn thì bạn hoàn toàn có thể đánh bóng sơn mà không lo mài mòn. Nếu như bạn đánh bóng đúng kỹ thuật thì kể cả có làm vài chục lần cũng không thể làm hỏng lớp sơn được.

3 bước QUAN TRỌNG đánh bóng xe ô tô đẹp như mới:

Bước 1: Rửa xe

Đầu tiên bạn cần phải đảm bảo chiếc xe của bạn sẽ được rửa sạch thật kĩ càng bằng các hóa chất tẩy rửa và máy rửa xe ô tô. Sau đó cần tiến hành lau khô bằng khăn lau xe chuyên dụng

Bước 2: Tiến hành đánh bóng xe

Cách đánh bóng xe ô tô:

Để đánh bóng xe ô tô, bạn sẽ cần các chất liệu sau đây:

  • Bạn cần chuẩn bị một miếng mút hoặc là khăn mềm lau xe để tiến hành lau bóng
  • Các loại chất đánh bóng kim loại
  • Các loại chất đánh bóng nhựa
  • Những dụng cụ đánh bóng khác như máy đánh bóng sử dụng khí nén

Trước khi tiến hành đánh bóng xe hơi thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra thật kỹ xem trên bề mặt có dính tạp chất hay là không. Tạp chất sẽ bao gồm bụi sơn, nhựa đường, các loại băng keo hoặc có thể là phân chim hay là không, nếu như có thì bạn cần phải tiến hành làm sạch bằng nước rửa xe chuyên dụng.

Bước tiếp theo bạn cần phải kiểm tra những vết xước, nếu như cần thiết thì bạn phải tiến hành xóa vết xước chất xóa xước cho xe.

Xử lý các vết xước:

Do va quệt và có thể rửa xe không đúng quy cách mà xe của bạn sẽ xuất hiện nhiều vết xước.

Nếu những vết xước này nhỏ thì bạn có thể xử lý những vết xước nhẹ kiểu này theo cách đơn giản là sử dụng những hóa chất chuyên dụng như các loại Sonax Polish & Wax Color kết hợp với việc sử dụng bút Sonax Color Pen black/white.

Đánh bóng xử lý các vết xước xe ô tô

Đánh bóng xử lý các vết xước xe ô tô

Tiếp theo, bạn sử dụng máy đánh bóng bằng khí nén kết hợp với máy nén khí giá rẻ như các dòng y nén hơi Pegasus để làm bóng sơn xe cùng với những chất đánh bóng mà chúng tôi đã kể trên. Những vết sâu hơn bạn sẽ che phủ bằng bút tẩy vết xước.

Sử dụng phớt lông cừu + xi phá + máy đánh bóng để làm bóng cho bề mặt. Bạn nên đánh bóng cuốn chiếu cho đến khi xong toàn bộ xe của bạn. Đây chính là bước khó nhất, vì nếu tay nghề của bạn mà bị non thì trong quá trình đánh bóng sẽ bị bết xi (xuất hiện những vệt xi bị lấm tấm) hoặc là làm mặt sơn xoáy thành những các vòng tròn do bạn đưa máy không đều tay. Mục đích của việc làm này là tiến hành xóa hết tất cả những vết xước dăm (do tiến hành rửa xe không đúng cách) và tạo được độ bóng cho bề mặt của sơn.

Sau đó mới đến quy trình đánh bóng ô tô:

Đối với loại dung dịch lỏng đánh bóng ô tô:

– Bạn cần phải tiến hành lắc đều bình và sau đó sử dụng giẻ mềm sạch để tiến hành bôi lên trên bề mặt sơn cần phải đánh bóng.

– Bạn chờ một lúc cho khô mờ rồi tiến hành lau sạch lại cho sáng bóng (không cần sử dụng máy đánh bóng).

3M- Loại dung dịch được ưa chuộng

3M- Loại dung dịch đánh bóng ô tô chuyên dụng

– Bạn có thể sử dụng dung dịch này trong bóng mát hoặc là ngoài trời.

Đối với loại xi/kem dùng để đánh bóng:

– Tiến hành quét xi lên bề mặt cần phải đánh bóng.
– Để cho khô mờ rồi tiến hành lau sạch lại sao cho sáng bóng (lúc này bạn không cần phải sử dụng máy đánh bóng).
– Bạn có thể sử dụng trong bóng mát hoặc dưới ánh nắng mặt trời.
– Nếu bạn sử dụng xi kem trong trường hợp đánh bóng thì có thể bảo vệ xe tốt hơn 5 lần các loại sáp wax thông thường.

Chú ý: Bạn có thể sử dụng những loại kem tẩy đa năng, như là Kem tẩy đa năng Cif hoặc là sử dụng nước lau kính Cif. Đối với loại khăn để lau xe thì bạn nên sử dụng các loại khăn chuyên dụng dùng cho việc lau xe để có thể đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình đánh bóng.

Tùy vào tình trạng sơn của xe, bạn có thể đánh bóng và làm sáp cho xe vào khoảng 2 tiếng. Hoàn thành xong bước này thì bề mặt sơn của bạn cũng khá bóng. Sau khi đánh bóng xong, thì bạn cần soi kĩ xem còn vết xước nào không để có thể tiến hành xử lý cho hết.

Ngoài ra nạn đọc tham khảo thêm nhưng lỗi ô tô thường hay vi phạm để phòng tránh nhé?

Bước 3: Làm sáp cho xe hơi

Sau khi xe của bạn đã được đánh bóng xong thì bạn cần tiến hành làm sáp cho xe. Thật ra việc làm sáp cho xe chính là việc mà bạn tiến hành chà sát nhiều hơn. Quá trình làm sáp đòi hỏi bề mặt phải được xử lý phẳng, khá khó để trát từng lớp sáp Carnauba (loại chất này được chiết xuất từ loại cọ ở Brazil) sao cho bề mặt bạn làm sáp phải đầy đặn.

Tuy nhiên loại sáp này có thể dễ dàng đắp và loại bỏ một cách dễ dàng. Khi thực hiện làm sáp cho xe thì bạn cần phải nhớ những nguyên tắc sau đây:

Bạn cần phải nhớ kiểm tra thật kỹ những hướng dẫn sử dụng để có thể biết sản phẩm nào bạn có thể và không thể sử dụng cho xe hơi của mình. Từ đó lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Bạn cần phải sử dụng dạng đặc biệt cho lớp sơn phủ bóng. Nếu như xe ô tô của bạn đã được phủ lớp sơn bóng rồi thì hãy chắc chắn là bạn chỉ dùng một loại sản phẩm phù hợp cho việc phủ sơn bóng. Nếu bạn sử dụng các loại sơn không phù hợp với lớp sơn bóng của bạn thì sẽ có thể gây ra xước sơn.

Nhất thiết phải lựa chọn chất sáp sao cho phù hợp với màu xe của bạn. Có khá nhiều các loại sáp khác nhau trên thị trường hiện nay. Có một số loại được thiết kế phù hợp với màu của xe. Điều này sẽ khá tiện lợi với những loại xe tối màu bởi vì những loại sáp thông thường có thể gây nên những vệt trắng sọc cho xe của bạn.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian, hoặc là chỉ cần sử dụng tạm thì bạn có thể thay thế các loại sáp bóng bằng các loại bình xịt bóng. Việc bạn sử dụng bình xịt bóng của có tác dụng bảo vệ xe của bạn không kém gì các loại sáp bóng mà lại thuận tiện hơn.

Nên đánh bóng xe ô tô bao lâu 1 lần?

Có khách hàng thắc mắc với chúng tôi: “Tôi nghe nhiều người nói là tiến hành đánh bóng ô tô sẽ làm xe trông đẹp hơn. Vậy thì có nên đánh bóng ô tô thường xuyên hay là không?

Trả lời: Công việc đánh bóng ô tô chính là việc mà nhiều chủ xe yêu thích vì việc này giúp cho lớp sơn ngoài của xe trông bóng đẹp như mới sau quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn đánh bóng xe thường xuyên. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi một chiếc xe mới bạn nên đánh bóng khoảng 6 lần và sau đó thì bạn nên tiến hành sơn lại xe vì lúc này, lớp sơn bóng bảo vệ xe đã mất đi rồi. Và mỗi năm bạn nên đánh bóng ô tô một lần.

Trong sáp đánh bóng sẽ có  mòn. Loại bột này sẽ làm mở dần lớp sơn, khiến cho chiếc xe. Lâu dần thì chiếc xe sẽ bị hỏng lớp sơn.

Thông thường thì chi phí đánh bóng một chiếc xe ô tô sẽ mất từ 1,5 – 2 triệu đồng. Mức giá này còn phụ thuộc vào từng loại xe của bạn nữa. Một số nơi đánh bóng có chi phí rẻ hơn tuy nhiên chất lượng lại không hề đảm bảo.

Hiện nay, có khá nhiều người chọn phương pháp phủ Ceramic cho ô tô để có thể bảo vệ lớp sơn bền đẹp như mới. Xe luôn bóng loáng và tránh được nhiều tác động xấu từ môi trường.

Xem thêm:

18 Comments on “Hướng dẫn đánh bóng xe ô tô ĐẸP NHƯ MỚI”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *