Cách rửa xe tay ga đúng quy trình và hiệu quả nhất

Xe tay ga là dòng xe rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam bởi độ tiện dụng, tính thẩm mỹ và rất dễ xử dụng. Để chiếc xe tay ga luôn sạch sẽ, giữ được độ bền bỉ lâu dài thì người dùng cần tuân thủ những quy tắc khi rửa xe.

Dòng xe tay ga có cấu tạo khác với các dòng xe máy, được tích hợp tay ga và tay phanh đem lại sự tiện dụng cho người sử dụng. Tuy nhiên, cách sử dụng và bảo quản dòng xe ga cũng co đôi chút khác biệt với dòng xe máy, đòi hỏi sự cẩn trọng và sự lưu tâm đặc biệt.

Để giữ cho chiếc xe tay ga luôn sạch sẽ và bền bỉ thì việc vệ sinh xe là điều rất cần thiết, nếu muốn đạt hiệu tốt nhất thì cần tuân thủ những nguyên tắc trong quá trình rửa xe.

Nếu không muốn gây các thiết bị trong động cơ bị ảnh hưởng thì người dùng cần tuân thủ nguyên tắc rửa xe đúng đắn trong quá trình vệ sinh xe.

Những lưu ý khi rửa xe tay ga

Đóng kín cốp xe, đóng nắp bình xăng và ổ khóa điện tử

Những bộ phận trên đều cần được giữ cho thật khô ráo, tránh tiếp xúc lâu dài với nước, đặc biệt là bình xăng và ổ khóa điện tử. Lượng nước chảy vào trong quá trình rửa xe có thể gây hư hại các chi tiết máy móc, gây han rỉ. Không chỉ vậy, nước cuốn theo dung dịch rửa xe chảy vào trong, lâu dài sẽ thúc đẩy quá trình oxi hóa, ăn mòn động cơ.

Cốp xe, nắp bình xăng, nắp ổ khóa là những bộ phận quan trong cần được đậy kín trong quá trình rửa xe.

Riêng bộ phận ổ khóa xe, do được thiết kế tích hợp hệ thông phun xăng điện từ nên nếu để nước tràn vào sẽ gây tê liệt ổ khóa, khó khởi động động cơ.

Không rửa xe khi máy vẫn còn nóng

Đây là nguyên tắc chung khi rửa xe dành cho tất cả các loại xe bao gồm cả ô tô, xe số và xe tay ga. Nếu phun nước rửa xe khi động cơ vẫn còn nóng sẽ gây ra hiện tượng biến nhiệt đột ngột. Cụ thể hơn, lượng nhiệt nóng ở trong máy nổ sẽ chênh lệch đối nghịch với dòng nước mát được phun ra từ máy rửa xe. Phần bề mặt tiếp xúc giữa 2 lượng nhiệt xuất hiện sự giãn nở, co giãn không đồng đều và có thể gây nứt, vỡ chi tiết máy.

Không sử dụng vòi phun áp suất quá cao xịt thẳng vào động cơ xe.

Hiện nay, đa phần các tiệm rửa xe đều sửu dụng máy rửa xe công suất lớn để phun rửa xe, áp lực nước phun ra của những thiết bị này lớn hơn nhiều lần so với áp lực của những chiếc máy rửa xe mini gia đình hoặc những dòng máy rửa xe cũ. Với công suất cực kỳ lớn, máy rửa xe cao áp cho khả năng làm sạch vượt trội nhưng cũng có thể sẽ gây hại cho một số bộ phận bên ngoài của xe máy.

Khi dùng béc phun từ máy rửa xe cáo áp phun trực tiếp lên xe thì có thể sẽ phá hoại chi tiết bề mặt xe, làm bóp méo hoặc vỡ một số bộ phận.

Không nên sử dụng béc phun từ vòi phun áp suất cao xịt thẳng vào các chi tết động cơ xe máy.

Với những điểm lưu ý vừa được cập nhật trong bài viết vừa rồi, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hiểu biết sâu hơn về những nguyên tắc vàng trong quá trình rửa xe tay ga tại nhà, chúc các bạn áp dụng thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *