Hướng dẫn thay dầu máy rửa xe gia đình đúng chuẩn – nhanh chóng 

Thay dầu máy rửa xe gia đình là công việc quan trọng để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru, không bị ăn mòn hay hỏng hóc. Ta cần nắm được những kỹ thuật và lưu ý đặc biệt nhằm đảm bảo hiệu quả sau khi thay dầu cho máy rửa xe gia đình. Sau đây, Thợ sửa xe sẽ đưa ra các hướng dẫn tra dầu máy rửa xe đúng chuẩn và nhanh chóng nhất. Mời các bạn tham khảo!

Cách thay dầu máy rửa xe mini đúng chuẩn

Để nắm được cách thay dầu máy rửa xe gia đình, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

  • Bước 1: Thực hiện ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị, đưa máy đến nơi khô ráo và sạch sẽ để tiến hành quá trình tra dầu.
  • Bước 2: Lấy một chiếc cờ lê kích thước phù hợp để tháo phần vỏ áo máy rửa xe, riêng đối với các thiết bị có trang bị đầu bơm loại không nắp che thì không cần thực hiện khâu này. Tiếp theo, dùng kim nhọn vặn ốc trên ống thăm dầu ra.
  • Bước 3: Đặt khay đựng dưới nút xả dầu rồi tháo ốc xả dầu bên dưới, nghiêng máy để xả hết dầu bên trong đầu bơm ra ngoài.
  • Bước 4: Sử dụng tấm khăn mềm và khô để lau sạch ốc xả nhớt, sau đó vặn chặt lại như ban đầu.
  • Bước 5: Lắp lại phần vỏ lưng của máy rửa xe là hoàn tất công việc thay dầu máy rửa xe gia đình.
Hướng dẫn thay dầu cho máy rửa xe tại nhà nhanh chóng, đơn giản
Hướng dẫn thay dầu cho máy rửa xe tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Thay dầu cho máy rửa xe gia đình bằng loại dầu nào?

Các dòng dầu dùng để tra dầu máy rửa xe gia đình, bao gồm:

– Dầu máy may công nghiệp: Có độ ổn định về nhiệt và mật độ bôi trơn cao cho nên phù hợp với hầu hết các dòng thiết bị phun xịt xe.

– Dầu nhớt xe máy: Sản phẩm chuyên dùng để thay dầu máy rửa xe gia đình và các dòng máy rửa xe cao áp. Chúng được bày bán rộng rãi tại các cửa hàng phân phối dầu nhớt. Đặc trưng dòng dầu này là chất lượng tốt, ổn định và tương thích tất cả các dòng máy phun xịt xe.

Tại sao cần thay dầu máy rửa xe gia đình định kỳ?

Sử dụng dầu nhớt để bôi trơn thiết bị rửa xe nói riêng và các máy móc, động cơ nói chung là công việc rất thường gặp. Thành phần trong dầu nhớt ngoài dầu gốc còn có nhiều chất phụ gia khác nhau. Vậy hiệu quả cụ thể khi ta thực hiện thay dầu cho máy rửa xe gia đình là gì?

Thay dầu cho máy rửa xe giúp thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru hơn
Thay dầu cho máy rửa xe giúp thiết bị hoạt động ổn định, trơn tru hơn

– Giúp cho mô tơ vận hành êm ái, bền bỉ, làm giảm ma sát giữa các chi tiết từ đó hạn chế sự mài mòn do quá trình cọ sát giữa các bộ phận gây ra.

– Dầu giúp làm mát cho mô tơ, từ đó hạn chế tình trạng quá nhiệt, gia tăng độ bền cho động cơ máy rửa xe.

– Tra dầu máy rửa xe giúp tăng cường hoạt động phân tán, tẩy rửa cặn bẩn, cặn mài mòn,… Từ đó, hỗ trợ quá trình loại bỏ các yếu tố gây cản trở quá trình hoạt động của máy.

– Các thành phần phụ gia trong dầu được thêm vào tạo thành một lớp màng bảo vệ cho động cơ không bị ăn mòn, han gỉ.

Như vậy, việc tra dầu cho thiết bị phun xịt xe giúp máy hoạt động ổn định, êm ái và bền bỉ hơn.

Khi nào cần thay dầu máy rửa xe gia đình?

Nhiều người cho rằng vì chỉ sử dụng cho nhu cầu xịt rửa mức thấp nên không cần thiết phải thay dầu cho máy rửa xe gia đình. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì thiết bị có sử dụng nhiều hay không, công suất lớn hay không thì phần dầu nhớt vẫn sẽ hao hụt qua thời gian.

Việc bổ sung dầu bôi trơn cho máy rửa xe là để bảo vệ các chi tiết trong máy, đồng thời nâng cao hiệu suất của thiết bị. Vậy cụ thể khi nào cần thay dầu cho máy rửa xe mini?

Các chuyên gia khuyến khích người dùng nên tra dầu cho thiết bị sau mỗi 3 tháng sử dụng. Trong trường hợp sử dụng máy với tần suất cao thì nên tiến hành bổ sung dầu sau mỗi 2 tháng sử dụng.

Một số lưu ý khác khi thay dầu máy rửa xe gia đình

Không để các vật có thể gây cháy nổ ở gần khi thay dầu cho máy rửa xe
Không để các vật có thể gây cháy nổ ở gần khi thay dầu cho máy rửa xe

– Trong quá trình thay dầu, không để bất kỳ nguồn lửa nào ở gần.

– Không tra dầu vượt quá định lượng máy cho phép vì sẽ gây nghẽn và máy hoạt động cũng kém hiệu quả hơn.

– Nên thực hiện công đoạn tra dầu khi động cơ máy xịt rửa xe đang mát hoặc đã nguội hẳn sau khi hoạt động.

Trên đây là toàn bộ phần hướng dẫn thay dầu máy rửa xe gia đình. Lưu ý, khi thực hiện tra dầu, người dùng nên kiểm tra tình trạng của dầu qua lỗ thăm dầu hoặc mở nắp dầu. Khi thấy dầu có màu đục hoặc đen thì không nên châm thêm dầu mà cần thay mới toàn bộ dầu cho máy. Mong rằng những nội dung mà Thợ sửa xe đã cung cấp thực sự hữu ích cho các bạn!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.