Top là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của top trong các lĩnh vực

Top là gì? Top được dùng trong các lĩnh vực như thế nào? Từ top trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau có mang ý nghĩa khác nhau hay không? Để hiểu hơn ý nghĩa của từ top là gì, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp cho các bạn ý nghĩa của top của một số lĩnh vực trong đời sống.

Tìm hiểu nghĩa của thuật ngữ top trong các lĩnh vực

Từ top là một từ tiếng Anh quá quen thuộc với chúng ta, từ này được dùng rất phổ biến trong cả văn nói và văn viết. Đồng thời top cũng được dùng làm thuật ngữ trong khá nhiều lĩnh vực. Vậy cùng tìm hiểu ý nghĩa của từ này trong một số lĩnh vực phổ biến nhé!

Top là gì trong tiếng Anh?

Top hầu như được biết đến là một danh từ trong tiếng Anh mang ý nghĩa là trên đỉnh, trên đầu, đỉnh cao, mức cao. Ngoài ra top cũng có thể được hiểu theo nghĩa của một tính từ là ở trên đỉnh, trên đỉnh cao, tối đa, cao nhất. Như vậy, nhìn chung chúng ta có thể thấy top mang đến những ý nghĩa chỉ sự vượt trội, nổi bật, trên cao, trên đỉnh.

Ý nghĩa của top trong tiếng Anh
Ý nghĩa của top trong tiếng Anh

Bên cạnh đó, top trong một số trường hợp còn có thể đóng vai trò là một ngoại động từ để bổ sung ý nghĩa của câu văn. Một vài ý nghĩa của ngoại động từ top hay được sử dụng như:

  • Top (ngoại động từ): Làm cái đỉnh cho, cung cấp cái đỉnh cho.
  • Top (ngoại động từ): Đặt ở trên, chụp lên trên.
  • Top (ngoại động từ):  Bấm ngọn, cắt tỉa ở phần trên.
  • Top (ngoại động từ): Ở trên đỉnh, lên đến đỉnh.
  • Top (ngoại động từ): Vượt qua, vượt cao hơn.
  • Top (ngoại động từ): Đứng đầu (trong một cuộc bỏ phiếu).
  • Top (ngoại động từ): Cắt bỏ ngọn (cây, hoa, lá).
  • Top (ngoại động từ): Đánh trượt (trong thể thao).

Top là gì trong cộng đồng LGBT?

Nếu bạn là một người quan tâm và có tìm hiểu về cộng đồng LGBT thì chắc hẳn những thuật ngữ như bot, top không còn mấy xa lạ. Vậy top là gì trong cộng đồng LGBT?

Đối với cộng đồng LGBT thuật ngữ top được dùng trong rất nhiều mối quan hệ đồng tính (nam/nữ), đặc biệt là đồng tính nam. Trong đó top thường dùng để chỉ những bạn nam thuộc nhóm gay (đồng tính luyến ái nam). Thuật ngữ này khá tương đồng với từ “công” dùng trong mối quan hệ đồng tính nam ở Trung Quốc.

Những bạn nam gay là top thường có đặc điểm như: Lòng tự trọng cao, có vẻ ngoài nam tính, là người chủ động trong mọi mối quan hệ. Bên cạnh đó những anh chàng top cũng là người ga lăng và luôn chăm sóc che chở cho người khác.

Top là gì trong game liên quân?

Nếu bạn là một game thủ thì chắc hẳn cũng đã gặp thuật ngữ top rồi đấy. Trong game online liên quân thuật ngữ top được hiểu là những đường ở trên hoặc đường King Kong và chúng thường được tướng Đỡ Đòn đảm nhiệm. Trong quá trình chơi game, để xác định được đường top (đường ở trên) hay đường bot (đường ở dưới), bạn chỉ cần quan sát xem King Kong đang nằm gần đường nào thì đó chính là đường top, còn lại là đường bot.

Thuật ngữ top trong game liên quân
Thuật ngữ top trong game liên quân

Đường top trong game sẽ góp phần giúp bạn giành được chiến thắng chung cuộc. Tuy nhiên bạn cũng phải lựa chọn được tướng phù hợp để có thể đi top. Chọn các tướng “tủ” sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình đi top. Trước hết thì tướng tủ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và yên tâm hơn bởi vị tướng này bạn có nhiều hiểu biết như nắm được điểm mạnh, điểm yếu của tướng. Từ đó bạn có thể phát huy những điểm mạnh đó trong quá trình đi top để giành chiến thắng.

Top là gì trong nghề làm nail?

Trong nghề làm nail người ta hay dùng top top hay top gel để chỉ lớp sơn bóng trong suốt phủ trên màu gel giúp bảo vệ lớp màu phía dưới. Top gel giúp tăng độ bóng đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của nước làm tróc sơn, duy trì màu sắc tươi sáng bền lâu. Lớp top gel chỉ dùng cho màu sơn gel và chỉ khô dưới đèn tím trong vòng 60 giây.

Trên đây là ý nghĩa của thuật ngữ top trong một số lĩnh vực. Hy vọng với chia sẻ trong bài viết này, các bạn đã hiểu được top là gì trong tiếng Anh và trong một số vấn đề khác. Mong rằng những kiến thức mà thosuaxe.info chia sẻ sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác và nhanh nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.