Mua bán máy rửa xe công nghiệp cũ – lợi hại thế nào?

Máy rửa xe công nghiệp cũ là các thiết bị xịt rửa xe cao áp đã qua sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm thanh lý đồ rửa xe ô tô. Tại bài viết này, ta sẽ cùng chia sẻ cụ thể hơn về kinh nghiệm mua bán máy rửa xe cũ cho tốt.

Nguồn gốc các loại máy rửa xe công nghiệp cũ trên thị trường

Các sản phẩm máy rửa xe công nghiệp cũ tại cửa hàng thanh lý đồ nghề rửa xe có nhiều nguồn gốc khác nhau, phổ biến là:

– Hàng tái chế: Những chiếc máy rửa xe cũ giá rẻ được trùng tu, sửa chữa từ những thiết bị đã cũ hỏng. Ban đầu, đây đều là các máy móc làm việc tại các cơ sở công nghiệp – kinh doanh sửa chữa xe, khi chúng không còn đảm bảo công việc sẽ được bán lại cho các đơn vị thu mua máy rửa xe cũ.

– Người dùng bán lại: Do muốn lên đời máy hoặc chủ tiệm không kinh doanh hoạt động nữa, họ sẽ bán máy rửa xe cao áp cũ với giá rẻ như cho.

– Hàng bãi: Đây là các dòng máy rửa xe nội địa cũ đã qua sử dụng, bị thải ra ngoài. Khi về Việt Nam, máy được các đơn vị bán máy bơm nước rửa xe cũ “tân trang”, thay thế các linh phụ kiện hỏng hóc rồi bán cho người dùng. Hai nguồn hàng bãi được ưa chuộng hiện nay là máy rửa xe của Đức và máy rửa xe nội địa Nhật Bản.

Bộ rửa xe máy cũ
Bộ rửa xe máy cũ

Lợi ích khi mua thanh lý máy rửa xe

– Giá thành rẻ: Đây là một trong các yếu tố thu hút hàng đầu khi chọn mua máy rửa xe ô tô cũ. So với các thiết bị dùng trong gia đình, máy rửa xe cao áp công nghiệp cũ vừa rẻ, vừa có thể đáp nhu cầu sử dụng cao, cho áp lực phun rửa lớn. Giá bán các sản phẩm phun xịt xe cũ chỉ từ 30 – 50% giá bán ban đầu.

– Mẫu mã đa dạng: Dù không đầy đủ mẫu mã như các mặt hàng “mới cứng” nhưng khi mua thanh lý máy bơm rửa xe, người dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau như máy rửa xe Karcher cũ của Đức, máy rửa xe Nhật bãi,…

Tại các cửa hàng bán máy bơm rửa xe cũ, ta còn có thể mua các bộ rửa xe máy cũ khác nhau như: mua bán bộ rửa xe máy, ô tô hay máy nén khí, máy rửa xe hơi nước nóng cũ,…

– Tính ứng dụng cao: Mặc dù là hàng đã qua sử dụng nhưng máy rửa xe công nghiệp cũ vẫn đảm bảo tốt khả năng làm việc, xịt rửa mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thiết bị với công suất lớn có thể đáp ứng tần suất sử dụng cao, phục vụ nhiều công việc cùng lúc: Sục oxy cho ao cá, rửa sân, vệ sinh chuồng trại,…

Những hạn chế khi mua máy rửa xe thanh lý

Mặc dù sở hữu những lợi ích không nhỏ nhưng việc sử dụng sản phẩm thanh lý máy rửa xe ô tô, xe máy cũng có những bất cập lớn:

– Thiết bị không đi kèm bảo hành hoặc bảo hành ngắn hạn.

– Nhiều sản phẩm lỗi hỏng dùng đã qua sửa chữa cũng dễ bị hỏng trở lại.

– Máy không còn đạt được hiệu suất cao như ban đầu, tốt nhất cũng chỉ đạt từ 70 – 80% so với khi còn mới.

Máy rửa xe cao áp cũ - có nên sử dụng hay không?
Máy rửa xe cao áp cũ – có nên sử dụng hay không?

Cách kiểm tra bộ rửa xe máy cũ còn tốt không

Để lựa chọn cho tốt máy rửa xe cũ, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

– Nên chọn các model được sản xuất gần đây, chẳng hạn như thanh lý máy rửa xe 2019 hoặc cũ nhất là hàng thanh lý máy rửa xe 2018 (sản xuất từ 2018 trở lên). Các đời máy quá cũ chủ yếu là công nghệ phun rửa cũ kỹ, hiệu năng kém và máy đã quá cũ nên khó đảm bảo độ bền khi đem về.

– Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận, chi tiết máy, yêu cầu được sử dụng thử trước khi mua. Khi chạy, động cơ êm – ổn định, vòi phun mạnh mẽ, các bộ phận chắc chắn không rung lắc thì đó là một chiếc máy tốt.

– Để lựa chọn cho tốt máy rửa xe cũ, nên yêu cầu giấy tờ xác minh nguồn gốc (đối với sản phẩm nhập khẩu hàng bãi), ưu tiên mua máy khi còn giấy tờ từ chủ cũ.

Hướng dẫn chọn địa chỉ bán máy rửa xe cũ cho tốt

Giữa vô vàn các cửa hàng thanh lý máy rửa xe oto, làm sao để chọn ra địa chỉ uy tín, chất lượng?

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua máy rửa xe công nghiệp cũ, có thể tham khảo thông tin từ người quen hoặc sử dụng công cụ internet. Chỉ một vài từ khóa như: “máy rửa xe cũ tại Đà Nẵng”, “máy rửa xe cũ Bình Dương”, “máy rửa xe cũ Thái Nguyên”, “máy rửa xe cũ Hải Phòng”… là ta đã thu được hàng trăm kết quả tìm kiếm nơi bán máy rửa xe cũ từ Google. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ cụ thể, tham khảo các chính sách, so sánh giá tại các điểm bán hay liên hệ trực tiếp cho cửa hàng để được giải đáp.

Máy rửa xe cũ giá rẻ
Máy rửa xe cũ giá rẻ

Hy vọng với những thông tin trên đây, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc cân nhắc sử dụng và tìm mua máy rửa xe công nghiệp cũ tốt nhất. Nếu bạn lo ngại các sản phẩm cũ không đảm bảo độ bền và hiệu suất, có thể tham khảo các sản phẩm phun xịt xe nhập khẩu giá rẻ – đảm bảo chất lượng như: Lutian, Palada, Kumisai, IPC,… Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0989 937 282 để nhận hỗ trợ trực tiếp – miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.