Lợi và hại khi mua thanh lý máy rửa xe mini – nhất định phải biết

Mua thanh lý máy rửa xe mini là một lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí mà nhiều người dùng có điều kiện chi trả eo hẹp hướng đến. Những thiết bị này mặc dù không còn mới nhưng vẫn đảm bảo thực hiện các chức năng khá tốt. Vậy cụ thể ưu và hạn chế khi mua máy rửa xe gia đình cũ là gì? Làm sao để chọn được những thiết bị phun xịt cũ giá rẻ lại chất lượng nhất? Mời tìm hiểu!

Các hình thức thanh lý máy rửa xe mini trên thị trường

Đầu tiên, để đánh giá chất lượng một chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng thì bạn cần biết rõ về nguồn gốc của nó. Hiện nay, các sản phẩm máy rửa xe được bán thanh lý trên thị trường chủ yếu đến từ 3 nguồn chính:

Máy rửa xe mini tái chế tại các cửa hàng

Sản phẩm được mua bán tại các cửa hàng bán máy xịt rửa xe cũ chuyên nghiệp. Các đơn vị này chuyên thu mua máy của các cá nhân, người dùng không còn nhu cầu sử dụng máy rửa xe hoặc muốn lên đời máy mới.

Thông thường, những chiếc máy rửa xe cũ này đã xuất hiện những hỏng hóc nhất định và được cơ sở thu mua tu sửa rồi bán lại.

Các địa chỉ bán máy rửa xe mini cũ uy tín sẽ kèm theo chế độ bảo hành (3 – 6 tháng), người dùng có thể liên hệ khi sử dụng thiết bị xảy ra sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, do máy có thể đã được tân trang lại nên ta không thể chắc chắn chất lượng máy cũng như độ bền các linh kiện được thay thế.

Nguồn gốc của những chiếc máy rửa xe mini hàng thanh lý
Nguồn gốc của những chiếc máy rửa xe mini hàng thanh lý

Sang nhượng máy rửa xe gia đình cũ

Đây là hình thức thanh lý máy rửa xe mini trực tiếp từ người dùng cũ sang người dùng mới mà không qua đại lý thu mua. Cách sang nhượng này chủ yếu dựa vào các mối quan hệ quen biết để chuyển giao.

Do máy không qua tu sửa, không có phí bán hàng trung gian và thường được bán bởi người quen nên giá cả và độ tin cậy cũng cao hơn. Tuy nhiên, khi mua thanh lý máy rửa xe gia đình “qua tay” kiểu này thì bạn sẽ không có bất kỳ bảo hành nào từ người bán.

Máy rửa xe mini hàng bãi

Đây là các sản phẩm bán máy rửa xe mini cũ đã qua sử dụng tại các quốc gia Nhật, Đức,… Các đơn vị tại Việt Nam thực hiện việc mua lại và nhập bán những chiếc máy này.

Mặc dù là thiết bị đã qua sử dụng, nhưng gốc gác những chiếc máy xịt rửa xe này vẫn là sản phẩm nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng và cao cấp. Đó cũng là lý do mà các nguồn như thanh lý máy rửa xe mini Nhật bãi rất được ưa chuộng hiện nay.

Có nên mua thanh lý máy rửa xe mini hay không?

Việc tìm mua các dòng thanh lý máy rửa xe mini cũng tồn tại những lợi và hạn chế nhất định. Trước khi người dùng cân nhắc có nên mua máy xịt rửa xe thanh lý hay không, cần nắm rõ các vấn đề sau:

Nên mua máy rửa xe mini đã qua sử dụng hay không?
Nên mua máy rửa xe mini đã qua sử dụng hay không?

Ưu điểm khi mua thanh lý máy rửa xe gia đình

  •  Giá thành rẻ: Giá cả chắc chắn là một trong những lợi ích hàng đầu khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng. Thông thường, các sản phẩm này chỉ có giá từ 30 – 50% so với giá bán khi còn mới. Nhờ đó, các cá nhân / đơn vị đang có nguồn kinh phí thu mua hạn hẹp có thể lựa chọn, cân nhắc.
  •  Mẫu mã đa dạng: Các nguồn thanh lý máy rửa xe mini khá đa dạng nên người dùng cũng có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, thương hiệu sản phẩm. Từ các thương hiệu nội địa đến các thương hiệu quốc tế, hàng nội địa Nhật,… đều được bày bán.
  • Giá trị hao hụt thấp: Trong điều kiện sử dụng và bảo dưỡng thiết bị tốt, ta hoàn toàn có thể sang nhượng lại những chiếc máy rửa xe gia đình cũ với giá ngang ngửa khi mua vào.

Nhược điểm các sản phẩm máy rửa xe gia đình cũ

  • Hiệu năng thấp: Những thiết bị xịt rửa xe cũ dù tốt cũng chỉ giữ được 70 80% hiệu suất so với ban đầu. Vì vậy, máy có thể không đáp ứng được yêu cầu công việc trong một số hoạt động nhất định.
  • Hao tổn năng lượng: Hạn chế mà hầu hết các dòng máy phun xịt xe thanh lý gặp phải là hao lượng điện lớn hơn rất nhiều. Lý do là bộ phận động cơ của chúng đã yếu và hoạt động kém hiệu quả hơn trước.
  •  Rủi ro kỹ thuật lớn: Thiết bị đã trải qua sử dụng và các chỉnh sửa các bộ phận nên không thể đảm bảo tính ổn định của máy. Nhiều bộ phận bên trong đã cũ và có thể rỉ sét dẫn đến máy dễ gặp trục trặc kỹ thuật trong quá trình sử dụng.
Hiệu năng máy rửa xe cũ sẽ thấp và dễ xảy ra các sự cố kỹ thuật trong quá trình vận hành
Hiệu năng máy rửa xe cũ sẽ thấp và dễ xảy ra các sự cố kỹ thuật trong quá trình vận hành

Vậy có nên mua thanh lý máy rửa xe mini hay không? Câu trả lời tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Tuy nhiên, Thợ sửa xe cũng khuyên bạn nên lựa chọn các nguồn bán máy rửa xe mini cũ uy tín để đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, nếu giá cả là vấn đề thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua các dòng máy xịt rửa xe nhập khẩu giá rẻ, vừa tiết kiệm kinh phí, vừa đảm bảo độ bền và tiết kiệm điện. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0989 937 282 để nhận tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.