Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng chuẩn kỹ thuật, an toàn cho máy

Sử dụng máy rửa xe mini đúng cách là điều mà tất cả các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng nên tuân thủ, trong đó bao gồm điều chỉnh vấn áp suất đúng cách. Bởi điều này là yếu tố quyết định máy vẫn hành có ổn hay không, hiệu suất có cao và tuổi thọ có dài hay không. Tại bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini chuẩn nhất.
Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản, đúng kỹ thuật
Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản, đúng kỹ thuật

Chỉnh áp suất máy rửa xe mini như thế nào là chuẩn?

Theo nghiên cứu về nguyên lý vận hành của máy rửa xe thì áp suất là yếu tố quyết định khá lớn tới áp lực phun của nước. Áp lực phun tối đa của mỗi thiết bị phụ thuộc nhiều vào động cơ, áp suất và các thông số kỹ thuật khác của máy. 

Đối với dòng máy rửa xe gia đình, khi sử dụng nếu yêu cầu xịt rửa không quá phức tạp thì bạn chỉ nên đặt áp lực ở mức 100 – 110 bar. Không nên sử dụng áp lực nước lớn để xịt rửa đặc biệt là những về mặt xịt rửa khá “nhạy cảm”. 

Để chỉnh áp suất xịt rửa đúng cách trước tiên người dùng kiểm tra áp lực nước trên một diện tích nhỏ trước. Sau đó quan sát nếu thấy áp lực phù hợp thì mới xịt toàn bộ. Bạn nên nhớ luôn điều chỉnh máy xịt rửa theo đúng tính chất của bề mặt rửa để đạt được hiệu quả xịt rửa tốt nhất.

Van chỉnh áp máy rửa xe có chỉnh áp
Van chỉnh áp máy rửa xe có chỉnh áp

Xem thêm: Tìm hiểu về các loại máy rửa xe dây đai phổ biến trên thị trường

Để quá trình xịt rửa diễn ra thuận lợi, an toàn nhất cũng như hạn chế các rủi ro thì tốt nhất bạn nên giữ một khoảng cách nhất định giữa vòi xịt với về mặt xe. Sau đó, bạn điều chỉnh lại tốc độ động cơ và tốc độ vòi xịt với diện tích rộng hơn rồi thu hẹp lại để ra áp lực tối đa.

Nếu bạn đã điều chỉnh áp suất thiết bị mà áp lực phun rửa vẫn quá cao hoặc quá thấp thì bạn có thể linh động tiến gần hoặc đứng xa hơn bề mặt xịt rửa một chút. Miễn sao bạn cảm thấy áp lực xịt rửa phù hợp là được. 

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Tuỳ thuộc vào cấu tạo của từng loại máy xịt rửa xe mà ta sẽ có các cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini sau đây:

Với van chỉnh áp suất máy rửa xe trên thân máy

Các thiết bị xịt rửa xe mini hiện nay hầu hết đều có van chỉnh áp được tích hợp ngay trên thân máy cùng với đồng hồ đo áp. Nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh áp trực tiếp hơn. 

Tại vẫn chỉnh áp trên thân máy, bạn sẽ thấy một núm chỉnh áp với ký hiệu là tăng (+) và giảm (-). Để tăng áp bạn chỉ cần vặn núm chỉnh theo chiều tăng (+) đã được ký hiệu và xoay núm chỉnh theo chiều ngược lại để giảm áp suất cho thiết bị. Để đảm bảo bạn cần xoay núm kết hợp với việc quan sát đồng hồ để điều chỉnh áp suất phù hợp hơn.

Máy rửa xe mini có chỉnh áp ngay trên thân máy
Máy rửa xe mini có chỉnh áp ngay trên thân máy

Xem thêm: Đầu máy rửa xe piston sứ là gì? Có nên lựa chọn sử dụng hay không?

Đối với những máy xịt rửa có chỉnh áp đặt trên thân máy bạn nên đặt áp lực xịt rửa khoảng 50 – 60 bar là đủ để đáp ứng công việc xịt rửa. Với những chiếc xe ô tô dưới 16 chỗ ngồi thì bạn có thể sử dụng áp lực phun 80 – 90 bar. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô có tải trọng lớn thì áp lực nước cần đạt từ 100 bar trở lên để đảm bảo hiệu quả vệ sinh. 

Chỉnh áp lực máy qua hệ thống béc phun

Béc phun là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ model xịt rửa chuyên dụng nào. Với với những thiết bị rửa xe chỉnh áp thì béc phun sẽ cho khả năng điều chỉnh áp lực cực tiện lợi. 

Hiện nay hệ thống béc phun có 4 đầu béc đó là đầu 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ. Với đầu béc phun 0 độ và 15 độ thì áp lực nước cho ra sẽ mạnh, phù hợp với các công việc làm sạch tại những vị trí khó xịt rửa.

Đầu 25 và 40 độ thì có dạng tia phun kiểu tia xòe nan quạt nên áp lực nước hơi yếu thích hợp cho việc làm ướt bề mặt xe, tưới cây, tắm cho vật nuôi.

Chỉnh áp suất trực tiếp tại vòi phun

Với cách điều chỉnh áp suất này ta có thế ứng dụng nó lên những vòi phun có đầu điều chỉnh trong một số model như: máy rửa xe Karcher, IPC, Bosch,… Những vòi phun này khá đặc biệt giúp người dùng điều chỉnh trực tiếp trong quá trình phun rửa.

Điều chỉnh áp lực nước tại đầu phun máy rửa xe có chỉnh áp suất
Điều chỉnh áp lực nước tại đầu phun máy rửa xe có chỉnh áp suất

Tại đầu phun này người ta thường ký hiệu hai dấu đó là (+) và (-). Để điều chỉnh chúng ta chỉ cần xoay đầu vòi phun theo chiều muốn tăng hoặc muốn giảm áp là được. 

Tuy nhiên, khi điều chỉnh bạn cần chú ý khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt phun bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực của nước. Nếu bạn đứng quá gần thì áp lực nước sẽ lớn và ngược lại. Do đó người dùng nên chú ý điều chỉnh một chút.

Như vậy bài viết trên đã vừa chia sẻ cho bạn đọc các thông tin liên quan đến cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng kỹ thuật nhất. Hy vọng thông tin chia sẻ tại bài viết sẽ giúp bạn sử dụng máy rửa xe chuẩn hơn và bền bỉ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.