Cameo là gì? Vai trò của cameo trong một bộ phim như thế nào?

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu ý nghĩa của cameo là gì, vai trò của vai cameo là gì trong một tác phẩm nghệ thuật. Cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về thuật ngữ cameo trong một bộ phim là gì nhé.

Cameo là gì?

Cameo là một thuật ngữ quen thuộc trong phim ảnh, MV ca nhạc có nghĩa là vai diễn khách mời. Cameo là từ dùng để chỉ sự xuất hiện ngắn (chỉ khoảng vài phút lên hình) của một diễn viên nào đó trong một bộ phim, một vở kịch… Vai diễn cameo thường ít lời thoại, ít phân cảnh, xuất hiện “chớp nhoáng” trong một tập phim. Vai cameo là vai diễn không có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ mạch truyện chính trong phim.

Cameo là gì?
Cameo là gì?

Vai cameo là gì? Thường những người được mời đến làm cameo cho một bộ phim không nhất thiết phải là diễn viên. Những người đóng cameo thường là những người nổi tiếng, có vị thế nhất định trong những lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật. 

Người đóng vai cameo là gì? Những vai cameo thường khiến khán giả bất ngờ về cách mà nhân vật cameo xuất hiện. Vì thế không nhất thiết vai cameo phải do diễn viên đóng. Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng như ca sĩ, đạo diễn, biên kịch, MC, nhạc sĩ,… vẫn có thể tham gia làm cameo nếu được đoàn làm phim mời.

Vai trò của cameo là gì?

Nhiều bộ phim mời cameo là để tăng thêm phần hấp dẫn và bất ngờ cho khán giả. Đồng thời những vai cameo cũng có thể là yếu tố quan trọng trong chiến dịch marketing, quảng bá tác phẩm. Vì thế, nhìn chung những vai cameo trong phim luôn có một số vai trò nhất định trong việc làm truyền thông nhằm quảng bá tác phẩm điện ảnh.

Tăng rating cho tác phẩm

Không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của các vai cameo đối với một bộ phim là rất lớn. mặc dù chỉ xuất hiện vài phút trên sóng truyền hình nhưng cameo luôn mang đến sự bất ngờ và hứng thú dành cho khán giả. Điều này đã giúp rating của những bộ phim có dàn cameo khủng tăng vọt nhờ sự xuất hiện của các cameo. 

Thành viên nhóm nhạc Super Junior làm cameo trong phim Tuổi thanh xuân
Thành viên nhóm nhạc Super Junior làm cameo trong phim Tuổi thanh xuân

Khi một người nổi tiếng xuất hiện với vai trò là cameo trong một bộ phim, đương nhiên bộ phim sẽ thu hút được cộng đồng những người hâm mộ nhân vật cameo đó. Cộng với hiệu ứng truyền thông bởi tính bất ngờ về sự góp mặt của người đó sẽ tạo hiệu ứng mạnh giúp khán giả thích thú. 

Trong thực tế đã có rất nhiều bộ phim nhận được sự chú ý của công chúng nhờ vào sự xuất hiện của một hoặc một vài cameo khủng. Vì thế nếu nói rằng cameo được xem là một trong những yếu tố giúp “kéo” rating cho phim cũng không sai.

Tạo hiệu ứng truyền thông 

Rất nhiều chương trình thực tế, phim ảnh, MV ca nhạc đã chủ động “đánh tiếng” với cánh truyền thông về sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt nào đó trong tác phẩm mới của họ. Điều này tạo một hiệu ứng khiến cho công chúng mong chờ và hướng tới tác phẩm đó. 

Những tin bài về việc nhân vật A nào đó nổi tiếng trong giới nghệ sĩ chuẩn bị xuất hiện làm cameo trong tác phẩm B sẽ khiến mọi sự chú ý đổ dồn vào tác phẩm đó. Đây cũng chính là lý do nhiều nhà sản xuất đã mạnh tay chi tiền để mời cameo với mục đích PR cho tác phẩm của mình.

Khẳng định “đẳng cấp” của bộ phim

Đôi khi chất lượng dàn cameo là gì đó rất quan trọng giúp khán giả đánh giá chất lượng của bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Nhiều người cho rằng phim hay show này phải chất lượng và chịu đầu tư thì mới có thể mời được những cameo đỉnh như vậy. Đó là lý do nhiều người nhìn vào chất lượng dàn cameo để đánh giá tác phẩm nghệ thuật. 

Na PD trở thành cameo trong phim Hospital Playlist 2
Na PD trở thành cameo trong phim Hospital Playlist 2

Nắm bắt tâm lý khán giả, nhiều đạo diễn không ngại đầu tư số tiền lớn để mời những nghệ sĩ hot về đóng cameo cho phim của họ. Sự xuất hiện của những nhân vật nổi tiếng này ít nhiều cũng khiến khán giả có cái nhìn cởi mở và dễ tính hơn dành cho tác phẩm của họ.

Những vai cameo đình đám trong phim Hàn

Nếu bạn là một mọt phim Hàn thì chắc chắn không thể bỏ qua những màn cameo đình đám trên màn ảnh Hàn Quốc. Làm cameo là gì? Tận dụng sự nổi tiếng của nhân vật kết hợp với việc nắm bắt xu hướng tốt, nhiều nhà làm phim đã mời được những nhân vật cameo chất lượng. Điều này như tô điểm thêm cho sự thành công của những bộ phim ấy. Cùng điểm lại một số vai cameo nổi tiếng trong phim Hàn nhé.

Bộ 3 em bé quốc dân Daehan, Minguk, Manse làm cameo trong phim của bố
Bộ 3 em bé quốc dân Daehan, Minguk, Manse làm cameo trong phim của bố
Tình đầu quốc dân Bae Suzy làm cameo trong phim Vì sao đưa anh tới
Tình đầu quốc dân Bae Suzy làm cameo trong phim Vì sao đưa anh tới
Jo Jung Suk cameo trong phim Huyền thoại biển xanh
Jo Jung Suk cameo trong phim Huyền thoại biển xanh
Park Bo Gum làm cameo trong phim Itaewon Class
Park Bo Gum làm cameo trong phim Itaewon Class

Vừa rồi là những thông tin liên quan tới thuật ngữ cameo. Qua bài viết này chúng tôi đã lý giải giúp bạn thuật ngữ đóng cameo là gì cũng như vai trò của cameo là gì trong một bộ phim. Hy vọng nội dung bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức xã hội đa dạng, mới mẻ và thú vị. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại dưới khung bình luận, thosuaxe.info sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.