GATO là gì? Tổng hợp những ý nghĩa GATO đầy đủ nhất

GATO là từ ngữ được nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy, GATO là gì? GATO có những ý nghĩa gì? Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu các ý nghĩa của từ ngữ này trong bài viết dưới đây nhé!

GATO là gì?

GATO được ghép lại từ các chữ cái đầu tiên trong cụm “Ghen Ăn Tức Ở”. Đây là từ được sử dụng rộng rãi trong giới trẻ hiện nay. Nó xuất hiện nhiều trong các comment, các đoạn chat trò chuyện với nhau trên mạng xã hội. Ngoài ra, GATO còn được sử dụng nhiều trong văn nói hàng ngày.

Tìm hiểu GATO có ý nghĩa gì?
Tìm hiểu GATO có ý nghĩa gì?

Từ ngữ này được dùng để nói về sự đố kỵ của một người với người khác đối với những thứ họ không có. Những người hay GATO thường khá hẹp hòi, ích kỷ, không muốn thua người khác ở bất cứ điều gì. Hễ thấy người khác có gì đó hơn mình là ghen ghét, đi nói xấu  nhằm bôi nhọ hình ảnh của người ta.

Một số ví dụ thực tế về từ GATO

Chúng ta vừa tìm hiểu từ GATO có nghĩa là gì? trong phần trên. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này, các bạn có thể tham khảo một số ví dụ dưới đây:

Ví dụ 1: Khi bạn A đăng một bức hình ở nào đó lên Facebook, mọi người ai cũng đều vào bình luận khen đẹp. Còn bạn B có tính cách GATO thì lại tìm cách để nói xấu A như: Chỉnh sửa bao nhiêu app ảo lòi ra mà khen đẹp, mặt thì trát cả hộp phấn cứ làm như mặt mộc ấy,…

Ví dụ 2: Hai cửa hàng kinh doanh giày C và D ở gần nhau. Tuy nhiên, cửa hàng C có nhiều khách ghé thăm và ngày càng phát triển. Còn cửa hàng D thì kinh doanh không được thuận lợi và việc làm ăn ngày càng đi xuống. Họ ghen tị và đặt điều nói xấu để cửa hàng C bị mất khách thì được coi là GATO.

Một số ví dụ về GATO trong thực tế
Một số ví dụ về GATO trong thực tế

Ví dụ 3: Ở công ty có bạn E làm việc cẩn thận lại hiệu quả nên rất được lòng sếp. Vì thế, E được sếp ưu tiên tăng lương, thăng chức,… Nhưng, một vài người khác làm ít hoặc không làm thấy E được khen thì lại đi ghen ghét, nói xấu.

Ý nghĩa của từ GATO còn có thể hiểu theo cách khác không?

Ngoài ý nghĩa trên, GATO còn được hiểu theo một vài ý nghĩa khác như:

  • GATO còn là tên gọi của một loại bánh ngọt thường được sử dụng trong các đám cưới hoặc sinh nhật. Gato có cốt là bánh bông lan xốp và được phủ lên trên một lớp kem dày để làm tăng thêm hương vị. Đồng thời, lớp kem này có thể trang trí thành nhiều kiểu dáng khác nhau.
  • Với thắc mắc ý nghĩa của từ GATO là gì? Từ này có thể hiểu là “gà tồ” trong một số trường hợp. Tại một số địa phương, nó được dùng để ám chỉ những kẻ ngốc nghếch, dở hơi, không biết gì. Ý nghĩa này có tính ám chỉ mạnh và có thể khiến người nghe tức giận nên rất ít người sử dụng.
  • Một số tình huống, người ta sẽ đọc là “gi ây ti ôh” thay vì đọc là “ga tô”. Cách đọc này cũng có ý nghĩa là ghen tị nhưng được đọc bằng kiểu khác. Nó được trích trong lời bài hát có tựa đề G.A.T.O của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.
GATO có nhiều ý nghĩa khác nhau
GATO có nhiều ý nghĩa khác nhau
  • Ngoài ra, GATO còn được sử dụng với ý nghĩa tích cực. Cụ thể là với dân chăn GA làm quảng cáo thì GATO sẽ được hiểu là GÀ TO. Nó được dùng để chỉ những người làm ăn phát đạt, nhiều tiền, có site lớn.

Những câu nói chứa từ GATO thường sử dụng trong các cuộc hội thoại

  • “Mày GATO với tao à?” dùng để ám chỉ người đang ghen ăn tức ở với những thứ bạn có được. Câu này đồng nghĩa với: Mày đang ghen tị với tao à? 
  • “Ăn bánh GATO không?” câu này chỉ đơn giản là một lời mời ăn bánh mà thôi. Nó cũng giống như câu: Ăn bánh kem không?
  • “Bạn bị ai cho ăn bánh GATO chứ gì?” câu này có thể hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen thì chắc chắn ai cũng biết rồi, còn nghĩa bóng là mày bị người khác làm cho ghen tị chứ gì?
  • “Thằng GATO!” câu này mang hàm ý là thằng gà tồ này. Câu này rất ít được sử dụng nhưng bạn vẫn nên biết. Vì nếu ai nói với bạn như vậy tức là họ đang bảo bạn chả biết gì về vấn đề nào đó.
  • “Thằng G.A.T.O!” cũng được viết như câu trên nhưng GATO đọc theo cách khác là “gi ây ti ôh”. Trường hợp này nó mang ý nghĩa là ghen tị chứ không phải là “gà tồ” như trên.

Sau khi tìm hiểu GATO là gì? ta có thể thấy được nó có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó không chỉ có cách hiểu tiêu cực mà còn mang nghĩa tích cực. Hy vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ GATO là gì trên Facebook, cách hiểu của một số câu có chứa từ này thường xuyên được dùng trong cuộc sống.

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.