Vibe là gì? Khái niệm “Vibe”? Những thuật ngữ mà bạn nên biết

Vibe là gì? Nhiều bạn sẽ có thắc mắc này vì bởi nó xuất hiện khá nhiều trên mạng xã hội. Nếu chưa biết ý nghĩa của thuật ngữ này thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đấy! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp Vibe là gì và các ý nghĩa xung quanh nó.

Vibe là gì?

Từ “vibe” có thể dịch sang tiếng Việt là tâm trạng, cảm xúc hay sự rung động của một người nào đó trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt. Đây là cảm xúc mà con người đối với các sự việc, sự vật và hiện tượng xung quanh. Nó được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể và cả những tương tác xã hội.

vibe là gì
Tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ vibe là gì?

Khi xét trong một không gian rộng, vibe nói về bầu không khí của các vật thể, người ở trong đó. Khi môi trường xung quanh tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái thì con người sẽ có vibe thân thiện. Ngược lại, nếu môi trường tạo cảm giác bí bách và khó chịu thì ta sẽ có vibe bực bội.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có sự rung cảm khác nhau trước một sự việc, địa điểm,… Cụ thể hơn, chúng ta có thể tìm hiểu ví dụ về vibe như sau:

Khi thích một người, bạn sẽ cảm nhận được vibe của họ thông qua lời nói, hành động và cử chỉ. Bạn luôn bị thu hút và dõi theo bất kể người đó làm gì. Ngược lại, với những ai bạn không thích thì luôn cảm nhận được không khí căng thẳng và không thoải mái khi ở gần.

Ngoài ra, trong âm nhạc thì vibe còn là từ viết tắt của Vibraphone. Đây là loại nhạc cụ bộ gõ gồm có hai thanh kim loại được điều chỉnh. Trong đó, trên mỗi thanh gồm một bộ cộng hưởng hình ống. Trong bộ cộng hưởng có một cánh quạt được điều khiển bằng động cơ nhằm tạo ra hiệu ứng rung.

Vibration là gì?

Vibration là độ rung động, là cách một vật di chuyển nhanh chóng qua một điểm cân bằng. Vật có thể di chuyển lên xuống hoặc chuyển động qua lại. Sự rung động này có thể lặp đi lặp lại hoặc ngẫu nhiên. Đồng thời, độ rung này có thể tạo ra sóng âm thanh đến tai và não.

Vibration là gì
Vibration được hiểu là độ rung động và có đơn vị Hz

Xét trong kỹ thuật kết cấu, tính cả động đất thì vibration là một dấu hiệu xấu. Bởi vì, độ rung có thể báo hiệu cho các trận động đất nguy hiểm. Tần số của vibration chính là số lần chuyển động qua lại trong một giây. Đại lượng này được đo bằng Hertz (Hz).

Các khái niệm liên quan đến vibe

Morning vibe là gì?

Morning vibe là từ chỉ cảm xúc tích cực của con người khi đón những tia nắng đầu tiên lúc sáng sớm. Sự đón chào thiên nhiên đó khiến ta có tâm trạng sảng khoái, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Nó cũng giống như việc cảm nhận tâm trạng của người khác qua bầu không khí.

Christmas vibe là gì?

Bạn có thể hiểu Christmas vibes tương tự như trên. Trong đó, Christmas là giáng sinh, còn vibe được hiểu là tâm trạng hoặc cảm xúc. Vì thế, bạn có thể hiểu cụm từ này dùng để chỉ tâm trạng háo hức khi mùa giáng sinh đến. Bạn muốn nhanh đến ngày đó để đắm chìm trong không khí đầm ấm bên cạnh gia đình và những người thân yêu.

Summer vibe là gì?

Summer vibe hoặc vibes là thuật ngữ diễn tả cảm xúc hân hoan, vui mừng và hạnh phúc khi mùa hè đến. Thuật ngữ này thường được các bạn trẻ sử dụng nhiều khi họ có hứng thú muốn xách balo lên đi khám phá các bờ biển đầy nắng và gió.

Summer vibe là gì
Tìm hiểu summer vibe và các khái niệm vibe khác

Good vibes và bad vibes là gì?

Thông qua good và bad, chắc hẳn rằng bạn cũng đã biết được cặp từ này mang nghĩa trái ngược nhau. Trong đó, good vibes là từ lóng để chỉ cảm xúc tích cực mà bạn nhận được từ xung quanh. Ngược lại, bad vibes là cảm xúc xấu, tồi tệ mà bạn cảm nhận được.

Tuy nhiên, bad vibes không phải lúc nào cũng mang nghĩa xấu. Nó còn dùng để chỉ tâm trạng, cảm xúc của ta mỗi khi vượt qua trở ngại, thử thách.

Good vibes only có ý nghĩa gì?

Good vibes only là thuật ngữ có ý nghĩa rất thú vị nếu bạn thực sự hiểu nó. Cụm từ này được dùng để mô tả về văn hóa hoặc phong cách sống của ai đó. Đây là một lối sống tích cực dù gặp phải hợp khó khăn hay trở ngại nào.

Đây cũng là một cách giấu đi sự tiêu cực, nỗi buồn thật sự trong lòng. Vì thế, một số người nghĩ rằng đây là sự giả dối. Tuy nhiên, lối sống này sẽ tạo ra năng lượng tích cực cho bạn và những người xung quanh trong nhiều trường hợp.

Weird vibe là gì?

Weird vibes diễn tả cảm giác kỳ lạ khi bạn gặp ai đó có vẻ tốt đẹp, tuy nhiên bạn lại có cảm giác không an tâm và đề phòng. Đôi khi bạn sẽ gặp những người cho bạn cảm giác weird vibes trong cuộc sống.

Catch the vibe được hiểu như thế nào?

Cụm từ này nghĩa là nắm bắt sự rung cảm. Cụ thể hơn là bạn có thể nắm bắt được sự bầu không khí hoặc tâm trạng của những người xung quanh thông qua vibe của họ. Bạn có thể cảm nhận được điều này mà không cần họ nói ra.

Hy vọng, thông tin trong bài sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn về vibe là gì và các thuật ngữ liên quan. Nếu bạn có cách lý giải khác, hãy comment bên dưới để mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Nguồn:https://thosuaxe.info/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *