Gợi ý tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp lung linh

Áo dài là trang phục được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để mặc trong những dịp quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách tạo dáng khi mặc áo dài để lên hình đẹp nhất. Bài viết này chúng tôi xin phép gợi ý đến bạn một số cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài đơn giản giúp bạn sở hữu những tấm hình đẹp lung linh.

Hướng dẫn các kiểu tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp

Áo dài là một trang phục vô cùng đẹp và có khả năng tôn dáng, giúp bạn khoe được những nét đẹp nhất trên cơ thể của mình. Vì vậy khi chụp ảnh với áo dài bạn chỉ cần biết cách tạo dáng một chút thì việc có ảnh đẹp là điều không hề khó. Nếu bạn đang không biết cách tạo dáng đẹp khi chụp ảnh áo dài thì tham khảo ngay gợi ý dưới đây nhé!

Tạo dáng đứng khi chụp ảnh với áo dài

Chụp ảnh áo dài dáng đứng là kiểu chụp cơ bản nhất mà ai cũng yêu thích. Tạo kiểu với dáng đứng điều quan trọng nhất là phải che được khuyết điểm đồng thời khoe ra ưu điểm của bạn. Vì vậy khi chọn chụp ảnh dáng đứng với áo dài bạn luôn luôn phải đứng thẳng lưng, hơi hóp bụng. Có thể kèm theo một số phụ kiện để tạo dáng một cách tự nhiên hơn ví dụ như tay ôm bó hoa, tay cầm nón lá, tay xách giỏ,…

Tạo dáng đứng đơn giản khi chụp ảnh với áo dài 
Tạo dáng đứng đơn giản khi chụp ảnh với áo dài

Thông thường khi tạo dáng chụp ảnh với áo dài kiểu đứng thì hai tay thường đặt như sau: Hai tay nắm hờ đặt nhẹ nhàng trước bụng; một tay cầm tà áo một tay giả vờ vuốt tóc; một tay cầm nhẹ nón một tay để trước bụng,…

Tạo dáng bước đi

Nếu dáng đứng khiến bạn cảm thấy đơn giản và hơi cũ thì chỉ cần đổi mổ chút bạn sẽ có ngay một kiểu tạo dáng mới, đó là dáng bước đi. Để chụp được những tấm ảnh đẹp với kiểu dáng này bạn cần diễn một cách tự nhiên nhất có thể. 

Tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp - Dáng bước đi tự nhiên
Tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp – Dáng bước đi tự nhiên

Hãy chọn chụp tạo những khu vực ít người, khi bắt đầu chụp bạn chỉ cần bước đi thong thả tự nhiên, chú ý mặt tươi tỉnh và lưng luôn luôn phải thẳng. Có thể đi không nhìn vào ống kính, đi hơi cúi đầu nhẹ hoặc vừa đi vừa nhìn vào ống kính. Như vậy là bạn đã có những tấm hình vừa bước đi tự nhiên mà lại vừa nghệ thuật rồi.

>>Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay về phụ nữ hiện đại mang ý nghĩa sâu sắc

Tạo dáng ngồi khi chụp ảnh với áo dài

Nếu như tạo dáng kiểu đứng có thể khoe trọn những đường nét thanh tú trên cơ thể thì kiểu tạo dáng ngồi lại là vị cứu tinh của hội chị em “nấm lùn”. Cách tạo dáng ngồi khi chụp với áo dài sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao một cách hiệu quả. 

Tạo dáng ngồi nghệ thuật khi chụp ảnh với áo dài
Tạo dáng ngồi nghệ thuật khi chụp ảnh với áo dài

Để có những bức ảnh xinh với dáng ngồi này bạn có thể tham khảo một số cách tạo dáng chi tiết như ngồi nghiêng hoặc ngồi thẳng, tay vuốt tóc nhẹ nhàng, cười mỉm hoặc đặt tay trước đùi bình thường đã đủ xinh xắn rồi. 

Dáng chụp ngồi phù hợp với những nơi có bậc thang hoặc ghế. Bạn có thể tận dụng để tạo nên những bức ảnh chụp áo dài đầy nghệ thuật. Đồng thời để biến tấu để đa dạng kiểu ảnh hơn thì bạn có thể chụp trực diện để bắt trọn đường nét gương mặt, chụp ngang để lấy toàn cảnh, chụp hướng nghiêng,…

Tạo dáng nằm khi chụp ảnh với áo dài trắng

Với những cô nàng đang muốn chụp ảnh áo dài với hoa sen hay muốn thử sức chụp ảnh theo phong cách nghệ thuật thì không nên bỏ qua kiểu tạo dáng nằm khi chụp ảnh áo dài. Đương nhiên kiểu tạo dáng này có phần nâng cao một chút nên đòi hỏi mẫu ảnh cần có kinh nghiệm “diễn” trước máy quay để camera có thể bắt trọn được từng khoảnh khắc. Với những động tác như nằm nghiêng, nằm nghiêng tựa đầu lên tay sẽ tạo nên những dáng ảnh vô cùng nghệ thuật và độc đáo. Lưu ý là khi chụp ảnh dáng nằm bạn nên hơi co một chân lên chút để tạo hiệu ứng chân dài và thon hơn.

Tạo dáng nằm khi chụp ảnh với áo dài trắng
Tạo dáng nằm khi chụp ảnh với áo dài trắng

Ngoài ra tạo dáng chụp ảnh áo dài kiểu nằm điều quan trọng nhất là biểu cảm gương mặt. Khi chụp bạn phải tạo được nét mặt thần thái, thu hút thì mới có thể tạo được bức ảnh đẹp.

Tạo dáng chụp ảnh với áo dài – Chụp góc nghiêng

Để tăng tính nghệ thuật và độc đáo cho tấm hình bạn có thể lựa chọn những dáng chụp nửa mặt, chụp góc nghiêng hoặc chụp từ phía sau lưng. Bởi chụp ảnh góc nghiêng hầu như lúc nào cũng có thể tạo ra được những tấm ảnh hoàn hảo, đặc biệt là khi chụp với áo dài. 

Chụp ảnh góc nghiêng với áo dài đẹp
Chụp ảnh góc nghiêng với áo dài đẹp

Bạn có thể tham khảo một số kiểu tạo dáng khi chụp nghiêng như: Tạo dáng mặt hơi cúi, ánh mắt nhìn xa xăm buồn man mác; tạo dáng tay đưa lên cao như đang hái hoa; tay ôm cuốn sách hoặc bó hoa và mắt hơi ngước nhìn, tạo dáng với hoa cúc mặt cười tươi rạng rỡ, tạo dáng ngoảnh lại phía sau và cười, đứng tựa vào tường và tay vuốt nhẹ mái tóc, …

Tạo dáng chụp ảnh với hoa sen

Khi chụp ảnh áo dài chắc chắn hoa sen là đạo cụ được nhiều bạn nữ yêu thích nhất. Bởi nét thanh tú khi mặc áo dài rất hợp với loài hoa mang vẻ đẹp tao nhã như hoa sen. Để chụp được những tấm ảnh đẹp với hoa sen thì bạn nên ưu tiên chụp tại hồ sen để tăng tính nghệ thuật. 

Tạo dáng chụp ảnh với áo dài và hoa sen
Tạo dáng chụp ảnh với áo dài và hoa sen

Một số cách tạo dáng khi chụp với hoa sen đó là ngồi giữa đầm sen tay ôm bó sen là kiểu dáng cơ bản nhất. Tạo dáng đứng đội nón lá, một tay giữ nhẹ nón, một tay ôm sen; ngồi khụy gối đầu nghiêng về phía hoa sen, một tay cầm nón che nghiêng theo đầu; tạo dáng nằm trên thuyền giữa đầm sen;…

Tạo dáng chụp ảnh với áo dài trắng – Chụp chân dung

Những kiểu ảnh chân dung còn có thể hiểu là ảnh chụp cận mặt. Vì vậy nếu bạn muốn chụp áo dài theo kiểu chân dung thì điều quan trọng nhất để có tấm hình đẹp đó là biết cách biểu cảm nét mặt. Kiểu ảnh này thường chỉ chụp nửa người nên bạn không cần phải lo lắng về việc nên đứng hay ngồi, hãy lựa chọn dáng giúp bạn thoải mái nhất khi chụp.

Chụp ảnh chân dung nghệ thuật với áo dài
Chụp ảnh chân dung nghệ thuật với áo dài

Chụp chân dung bạn có thể biểu cảm cười mỉm để tạo sự nhẹ nhàng, duyên dáng; cười tươi mang đến năng lượng tích cực; ánh mắt nhìn xa xăm để bức ảnh có chiều sâu,… 

Chụp ảnh áo dài sau lưng

Tư thế tạo dáng cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đó là chụp ảnh sau lưng. Đây là cách tạo dáng phù hợp với những cô nàng hay ngại ngùng trước ống kính. Bạn nên sử dụng thêm một chút đạo cụ để bức ảnh sống động và có hồn hơn. Một vài gợi ý về đạo cụ như nón lá, vai bông sen, một bó hoa cúc họa mi, một cuốn sách.

 

Lưu ý cách tạo dáng chụp ảnh với áo dài

Để tạo được một tấm hình triệu like thì ngoài việc biết cách tạo dáng bạn cũng nên biết cách kết hợp cử chỉ và nét mặt để ảnh trông cân đối và hài hòa hơn. Tạo dáng chụp ảnh với áo dài cách tân hay áo dài truyền thống đều cần phải có sự phối hợp giữa dáng chụp, cử chỉ và biểu cảm.

Chụp ảnh áo dài phía sau lưng
Chụp ảnh áo dài phía sau lưng

Sau đây là một số gợi ý cách đặt tay làm sao cho thanh lịch khi chụp ảnh với áo dài bạn không nên bỏ qua:

 • Hai tay nắm nhẹ đặt nặng bụng
 • Một tay đặt ngang bụng, một tay cầm tà áo dài
 • Tay để trước eo
 • Tay cầm nón nghiêng
 • Tay cầm nón để trước bụng
 • Tay cầm nón hạ thấp theo người
 • Giơ tay ngang trán che nắng
 • Tay chống cằm, thái dương
 • Tay đặt trên tai
 • Tay ôm hoa
 • Tay nắm đằng sau
 • Hai tay đan vào nhau và để nghiêng sang bên ngang má
 • Tay đưa ngang mặt như đang chạm vào hoa

Trên đây là một số gợi ý tạo dáng chụp ảnh với áo dài đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn thêm nhiều ý tưởng tạo dáng chụp ảnh đẹp cùng với áo dài. Chúc bạn áp dụng thành công để có cho mình những tấm hình xinh đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.