Có nên chọn mua máy đánh giày cũ hay không?

Máy đánh giày cũ đang được bày bán trên thị trường rất nhiều, với giá cả vừa phải. Tuy nhiên có nên chọn mua và sử dụng chúng hay không lại đang là thắc mắc của khá nhiều người. Để mọi người có thể đưa ra được quyết định có nên chọn mua hay không, hãy tham khảo ngay bài đánh giá và một vào lời khuyên sau đây của chúng tôi.

Những ưu nhược điểm của máy đánh giày cũ

Với câu hỏi có nên chọn mua máy đánh giày cũ hay không thì trước tiên bạn cần phải xác định những lợi ích và hạn chế mà bạn nhận được khi sở hữu thiết bị này. Sau đây là một vài thông tin chi tiết:

Ưu điểm

– Giá rẻ: Đây chính là ưu điểm, lợi ích lớn nhất mà máy đánh giày cũ mang lại. Với một chi phí chỉ bằng ⅔ thậm chí là ½ máy mới, bạn đã có thể sở hữu một thiết bị chăm sóc giày cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

Giá rẻ chính là ưu điểm lớn nhất thu hút người tiêu dùng
Giá rẻ chính là ưu điểm lớn nhất thu hút người tiêu dùng

– Có thể chọn được hàng chất lượng: Hầu hết những sản phẩm đời đầu thường được chú trọng hơn, tỉ mẩn hơn cả về chất liệu và quy trình sản xuất. Vậy nên rất nhiều khách hàng đủ điều kiện mua máy  mới những vẫn không ngừng tìm kiếm các dòng máy đời đầu tại các cửa hàng hàng bán máy đánh giầy cũ.

Nhược điểm

– Dễ hư hỏng: Vì là máy cũ đã trải qua một quá trình sử dụng nên dễ hư hỏng, đòi hỏi phải đầu tư và chăm sóc kỹ hơn.

– Khó tìm linh phụ kiện: máy đánh giày cũ thường là những thiết bị đời cũ, không còn sản xuất nữa. Nên việc tìm linh kiện cũng vì thế mà khó khăn hơn.

Cách chọn mua máy đánh giày cũ tốt nhất

Để có thể chọn mua được một thiết bị đánh giày cũ giá tốt, chất lượng tốt. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Trước tiên, bạn phải lựa chọn cho mình một địa chỉ thanh lý máy vệ sinh giày uy tín. Như vậy mới giúp  bạn có thể có cơ hội sở hữu một thiết bị tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá cả.

Kiểm tra tình trạng thực tế của máy

Đừng chỉ nhìn hình thức, cũng đừng chọn mua 100% qua mạng, nhất là đối với máy cũ. Để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên kiểm tra tình trạng thực tế của máy trước khi xuống tiền. Các vấn đề bạn nên ưu tiên kiểm tra đối với máy đánh giày bao gồm:

Kiểm tra tình trạng thực tế máy trước khi chọn mua
Kiểm tra tình trạng thực tế máy trước khi chọn mua
  • Tốc độ vòng quay thực tế của máy.
  • Độ ồn của máy khi hoạt động.
  • Tình trạng chổi đánh bóng và chổi đánh bụi.
  • Độ nhạy của mắt đọc

Lựa chọn sản phẩm có bảo hành

Các thiết bị điện như máy đánh giày, việc hư hỏng hoàn toàn có thể xảy ra, mà máy cũ nguy cơ lại càng cao hơn. Vậy nên khi lựa chọn hãy ưu tiên những sản phẩm có bảo hành.

Tuyệt đối không nên ham rẻ

Mặc dù lựa chọn máy đánh giày cũ, mục đích chính là vẫn là để giảm bớt gánh nặng về mặt tài chính. Tuy nhiên không phải cứ theo con số thấp nhất để chọn mua. Bởi giá quá rẻ có thể khiến bạn chọn phải một máy chất lượng kém, thường xuyên hư hỏng, rẻ mà đắt chính là vì thế.

Vậy nên khi lựa chọn đừng quá đặt nặng vấn đề giá cả, hãy chú ý nhiều hơn chất lượng. Nếu như một máy cũ, giá bằng ⅔ máy mới mà sử dụng được lâu dài, ổn định thì đó được gọi là rẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng máy đánh giày cũ

Nếu quyết định lựa chọn máy đánh giày cũ, để có thể khai thác, sử dụng được lâu dài. Bạn cần phải nắm được một số lưu ý quan trọng sau đây:

Một số lưu ý khi sử dụng máy đánh giày cũ
Một số lưu ý khi sử dụng máy đánh giày cũ

Bảo dưỡng ngay máy sau khi mua về

Đây là việc làm cần thiết đối với các máy đánh giày cũ trước khi đưa vào sử dụng. Việc bảo dưỡng, bảo trì máy sẽ đưa được máy về trạng thái tốt nhất, giúp cho người sử dụng có thể khai thác được tối đa công dụng của máy hơn cả. Nhờ đó độ bền, tuổi thọ của máy cũng sẽ được tăng lên.

Luôn kiểm tra máy trước khi vận hành

Máy cũ thường dễ xảy ra hư hỏng hơn, linh phụ kiện cũng không mới như trước nữa. Do vậy để đảm bảo an toàn cũng như hiệu suất làm việc của máy thì trước khi cho máy vận hành, hãy kiểm tra toàn bộ máy. Điều này giúp bạn phát hiện ra những hư hỏng, hao mòn để kịp thời khắc phục sửa chữa.

Vệ sinh máy thường xuyên

Việc đánh giày sản sinh ra rất nhiều bụi bẩn, lượng bụi này có thể bị hút vào động cơ hay phủ lên mắt đọc. Điều này ảnh hưởng đến năng suất của máy, nhất là với máy cũ như: nhanh nóng, đồ ồn lớn, cảm biến không nhạy,….

Muốn loại bỏ được vấn đề này, bạn cần phải vệ sinh máy thường xuyên. Cách vệ sinh khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch bụi xung quanh máy, đổ đất cát ở dưới máy, lau sạch mắt đọc là được.

Đặt máy nơi khô thoáng, bằng phẳng

Đây là cách để giúp cho máy có độ bền tốt hơn. Bởi hệ thống điện tử bên trong rất dễ bị oxy hóa nếu như đặt ở những vị trí ẩm thấp. Hoặc máy dễ bị đổ, rung lắc quá nhiều nếu đặt ở chỗ không bằng phẳng, dẫn đến hiệu suất làm việc của máy không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cho nên dù là máy mới hay máy cũ cũng cũng nên trang bị một vị trí đặt bằng phẳng và khô thoáng. Tránh ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc độ ẩm quá lớn.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây, đủ để bạn có thể có một cái nhìn tổng quan hơn về những thiết bị đánh giày cũ. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định nên đầu tư loại máy cũ hay máy mới cho gia đình và doanh nghiệp của mình.

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.