Đầu bơm rửa xe là gì? Tổng hợp các loại đầu bơm rửa xe thịnh hành

Đầu bơm rửa xe là một bộ quan trọng quyết định phần lớn hiệu suất của một chiếc máy rửa xe. Dòng sản phẩm này được chia thành nhiều loại như đầu bơm rửa xe 3HP, 2HP, 1Hp, 0.5HP,… Tại bài viết này, Thợ sửa xe sẽ giúp bạn tổng hợp tất tần tật về các loại đầu bơm rửa xe phổ biến trên thị trường. Mời tìm hiểu!

Đầu bơm rửa xe là gì?

Đầu bơm là bộ phận không thể thiếu của máy rửa xe cao áp, nó giúp thiết bị hoạt động đúng công suất và phù hợp với yêu cầu của người dùng. Khi kết nối đầu bơm cùng mô tơ hay dây đai truyền dẫn, máy sẽ cho ra năng lượng hoạt động. Từ đó, người dùng có thể sử dụng thiết bị cho các công việc xịt rửa khác nhau.

Ngày nay, sự xuất hiện của những chiếc máy rửa xe đã trở nên quen thuộc và ngày càng phổ biến. Thiết bị này được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực như: dịch vụ, nông nghiệp, vệ sinh công nghiệp,…. Để những chiếc máy rửa xe hoạt động bền bỉ, ổn định thì không thể thiếu bất kỳ bộ phận nào, đặc biệt là đầu bơm máy rửa xe.

Để đáp ứng các công việc khác nhau, thiết bị phun xịt được sản xuất đa dạng về tính năng và công suất. Trong đó, loại đầu bơm máy rửa xe sẽ quyết định trực tiếp đến mức công suất của một thiết bị phun xịt.

Đầu bơm rửa xe là một bộ phận thiết yếu trên máy rửa xe cao áp
Đầu bơm rửa xe là một bộ phận thiết yếu trên máy rửa xe cao áp
  • Đầu bơm rửa xe 0.5 hp
  • Đầu bơm rửa xe 1hp
  • Đầu bơm rửa xe 2hp
  • Đầu bơm rửa xe 3hp

Trong đó, loại đầu xịt rửa xe 3HP có thể sở hữu công suất 2.2kW và rất được ưa chuộng hiện nay, thường được lắp đặt cùng các máy rửa xe áp lực cao, chuyên dùng trong vệ sinh công nghiệp.

Loại đầu rửa xe 1Hp và 0.5HP sở hữu công suất nhỏ, thường dùng cho các hoạt động phun xịt tại gia đình.

Đầu bơm rửa xe 0.5 HP

Đây là dòng đầu bơm mini với công suất chi khoảng 375W, hiệu suất phun rửa không cao. Chúng thường được trang bị trên các thiết bị phun xịt cầm nay cỡ nhỏ, dùng để tưới thuốc, phun tưới cây trồng,…

Dầu bơm 5.5HP sở hữu lợi thế giá thành rất rẻ, thiết kế lại siêu nhỏ gọn, dễ sử dụng và lắp đặt.

Đầu bơm rửa xe 1HP

Đầu bơm 1Hp sở hữu công suất 0.75KW và thường được trang bị trên các máy rửa xe 1HP công suất nhỏ. Với đặc trưng nhỏ gọn, áp lực phun vừa phải, thiết bị rất thích hợp sử dụng cho nhu cầu phun rửa tại gia đình, cơ sở bảo dưỡng xe nhỏ lẻ,…

Hiện nay, đầu phun áp lực 1HP từ các thương hiệu Đài Loan rất được ưa chuộng vì lợi thế giá rẻ.

Tìm hiểu về các loại đầu bơm rửa xe 3HP, 2HP,... trên thị trường
Tìm hiểu về các loại đầu bơm rửa xe 3HP, 2HP,… trên thị trường

Đầu bơm rửa xe 2HP

Đầu rửa xe 2HP cho khả năng phun xịt mạnh mẽ tương đối, được sử dụng khá phổ biến. Đầu xịt 2HP có công suất tương đương khoảng 1,5 – 1,6KW. Loại đầu bơm 2 ngựa này nhờ sở hữu công suất khá cao nên hoàn toàn đáp ứng được các công việc như xịt rửa xe cho gia đình, làm việc tại các tiệm xe cỡ vừa.

Loại đầu xịt rửa xe 2HP được trang bị nhiều trên các máy rửa xe dây đai, chúng cho khả năng làm sạch hiệu quả. Sử dụng thiết bị để vệ sinh các vết dầu mỡ, vết bám ố vàng trên các bề mặt sẽ rất hiệu quả.

Đầu bơm rửa xe 3HP

Đầu xịt rửa xe 3HP sở hữu công suất lên đến 2,2KW và hiện là dòng đầu bơm mạnh mẽ bậc nhất. Những thiết bị phun rửa trang bị đầu bơm 3HP có thể sản sinh áp lực phun rửa rất lớn, đáp ứng tốt các nhu cầu vệ sinh trong công nghiệp, cơ sửa vệ sinh xe cộ có cường độ công việc lớn,…

Cấu tạo đầu bơm 3HP tương đối đơn giản, gồm 2 phần chính là mô tơ và đầu máy bơm. Cụ thể, hai bộ phận được kết nối với nhau bằng dây curoa và công suất mô tơ thường lớn hơn phần đầu rất nhiều. Nhờ kết cấu này mà các thiết bị phun rửa 3HP thường có độ bền rất cao, hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Đầu bơm rửa xe 3HP Piston bằng sứ

Đầu bơm rửa xe 3HP piston bằng sứ siêu bền, siêu khỏe
Đầu bơm rửa xe 3HP piston bằng sứ siêu bền, siêu khỏe

Đầu phun áp lực piston sứ 3HP là một trong các sản phẩm được yêu thích nhất hiện nay. Loại này khác hoàn toàn với các đầu phun khác và mang lại nhiều lợi ích lớn cho người dùng.

Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu piston sứ nên độ bền cao, có thể chống gỉ sét và oxy hóa cực tốt. Những dòng máy rửa xe trang bị đầu bơm piston sứ 3HP thường có công suất siêu lớn, vận hành lại êm ái và cực ổn định.

Dòng đầu bơm sứ hiện được đánh giá rất cao về chất lượng tuy nhiên lại chưa thực sự phổ biến vì giá thành của nó khá cao so với mặt bằng giá đầu bơm rửa xe nói chung.

Trên đây là tổng hợp thông tin về các dòng đầu bơm rửa xe 3HP, 2HP, 1HP, 0.5HP. Mong rằng các nội dung kể trên thực sự hữu ích cho quý bạn đọc. Nếu cần thêm tư vấn về sản phẩm máy rửa xe dây đai – thiết bị phun rửa cao áp nhập khẩu giá rẻ, vui lòng liên hệ hotline: 0989 937 282 để được hỗ trợ!

Nguồn: Máy rửa xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.