Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất, chuyên nghiệp nhất 2021

Thế kỷ 21 đánh dấu sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ. Người ta chế tạo ra công nghệ Nano, lập trình trí tuệ nhân tạo, sản xuất ra người máy và hàng trăm, hàng nghìn máy móc tự động hóa. Những thành tựu đó ngày càng được ứng dụng rộng rãi để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Có thể nói, thế giới phát triển như ngày hôm nay giữ vai trò quan trọng hàng đầu chính nhờ những phát kiến, phát minh của những nhà khoa học đại tài từ khắp nơi trên thế giới. Trong số mới nhất ngày hôm nay hãy cùng Thosuaxe.info tìm hiểu những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất, chuyên nghiệp nhất năm 2021. Hãy cùng theo dõi nhé!
Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay
Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay

Công nghệ rửa xe thông minh là gì?

Công nghệ thông minh là cụm từ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của con người dùng để chỉ những thành quả nghiên cứu của một cá nhân, tổ chức trong một lĩnh vực nào đó, có giá trị thay thế công nghệ truyền thống và có tính ứng dụng cao. 

Công nghệ rửa xe oto thông minh được hiểu là việc áp dụng những mô hình, máy móc kỹ thuật hiện đại nhất trong lĩnh vực vào việc rửa xe mà không làm mất nhiều thời gian, sức lực. Quy trình sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng máy dưới sự giám sát của con người. 

Mặc dù vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn còn khá mơ hồ với cái gọi là công nghệ rửa xe oto hiện đại. Vậy hãy cùng Thosuaxe.info tìm hiểu những mô hình, công nghệ rửa xe mới nhất nhé!

Những công nghệ rửa xe thông minh mới nhất

Công nghệ rửa xe oto thông minh là gì?
Công nghệ rửa xe oto thông minh là gì?

Xem thêm: Mua máy rửa xe Jeeplus F8 cần biết những điều gì?

Thời gian gần đây, công nghệ rửa xe truyền thống ngày càng đánh mất thị phần khách hàng bởi những nhược điểm của nó. Việc rửa xe tại các tiệm truyền thống thường làm mất khá nhiều thời gian, công sức của người rửa xe, bên cạnh đó chờ đợi cũng khiến nhiều khách hàng cảm thấy không vui vì làm lỡ việc cá nhân. Hơn thế nữa, những chiếc xe ô tô càng xịn, càng đắt thì thời gian chờ lại càng dài. Nhìn ra được điều đó nhiều chủ tiệm đã quyết tâm thay đổi mô hình kinh doanh, mở rộng cửa hàng, sử dụng những thiết bị hiện đại để thu hút khách hàng. Vậy những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất có gì? 

Công nghệ rửa xe không chạm

Rửa xe ô tô không chạm dễ dàng nhất
Rửa xe ô tô không chạm dễ dàng nhất

Công nghệ rửa xe không chạm nói một cách đơn giản là việc người rửa xe không có bất kỳ thao tác nào chạm vào chiếc xe, mọi công việc sẽ được thực hiện bằng máy. Đây là một công nghệ khá mới tại Việt Nam, chỉ mới được một số cơ sở lớn ứng dụng. 

Đầu tiên, chiếc xe ô tô sẽ được phun phủ toàn bộ bề mặt bằng một lớp hóa chất đặc biệt có khả năng làm mềm hóa những vết bẩn, vết bám bụi khiến cho độ bám dính của chúng với thân xe trở nên lỏng lẻo. Tiếp đến, người rửa xe phải sử dụng một vòi phun áp suất cao từ máy rửa xe cao áp để đánh trôi mọi bụi bẩn trên xe ngay và luôn. Áp suất yêu cầu đối với dòng nước phải đạt từ 50kg/cm2, đồng thời cần thực hiện thao tác phun xịt vòi từ dưới lên trên với khoảng cách tiêu chuẩn là 20cm. 

Công nghệ rửa xe bằng hơi nước nóng

Phương pháp rửa xe ô tô bằng hơi nóng
Phương pháp rửa xe ô tô bằng hơi nóng

Xem thêm: Rửa xe thông minh vietwash uy tín chất lượng nhất hiện nay

Đây là một công nghệ mới nhưng đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam công nghệ này vẫn chưa thực sự phổ biến. Đặc biệt là ở HN rửa xe bằng hơi nước nóng còn khá mới mẻ, chỉ xuất hiện ở một số hệ thống rửa xe lớn.

Thông thường việc rửa xe làm tiêu tốn khá nhiều nước cho mỗi lần rửa, điều này vừa gây lãng phí nguồn nước mà vừa làm tiêu hao một khoản tiền lớn. Chính vì vậy việc rửa xe bằng hơi nước nóng là công nghệ hiệu quả giúp người dùng tiết kiệm tiền nước, mặt khác nó còn thể hiện được sự vượt trội hơn hẳn các phương pháp rửa xe truyền thống khác.

Với mỗi chiếc xe, người rửa xe chỉ cần dùng đến 1 lít nước và sử dụng một máy biến đổi thành hơi nước, dưới tác động của hơi nóng, các vết bẩn, vết bám cả nội và ngoại thất được đánh bay hoàn toàn. Không chỉ vậy, những vi khuẩn, nấm mốc gây hại trên xe cũng bị diệt cỏ tận gốc.

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước

Rửa xe ô tô không cần nước như thế nào?
Rửa xe ô tô không cần nước như thế nào?

Công nghệ rửa xe không cần nước thực chất đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều trung tâm bảo dưỡng, cửa hàng sửa chữa trên toàn quốc và được nhiều người ưu tiên sử dụng bởi tính tiện dụng và khả năng tiết kiệm thời gian. Mô hình công nghệ rửa xe 5s nổi tiếng từng gói vốn trên Shark Tank mùa đầu tiên cũng áp dụng hình thức rửa xe này.

Thay vì sử dụng nước và các loại nước rửa xe thông thường, công nghệ này được áp dụng với một loại dung môi đặc biệt có khả năng hòa tan bụi bẩn và các vết bám trên xe thành chất lỏng, người rửa xe chỉ cần thực hiện thao tác lau sạch phần vật chất còn sót lại, chiếc xe sẽ quay về vẻ ngoài như mới mua ngay lập tức.

Việc sử dụng công nghệ rửa xe không cần nước chỉ được thực hiện khi người rửa xe được đào tạo đầy đủ những kỹ năng cần thiết. Bởi vì đây là là một loại hỗn hợp mạnh, nếu không biết cách sử dụng sẽ tạo nên các vết trầy xước, bong tróc tới lớp sơn xe.

Hiện nay công nghệ thông minh không chỉ được áp dụng đối với xe ô tô mà còn được sử dụng đối với xe máy. Công nghệ rửa xe máy bằng các thiết bị thông minh nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt. Nhìn chung, với khoảng hơn 48 triệu xe máy đang lưu thông và có xu hướng tăng lên từng ngày, công nghệ rửa xe máy thông minh là một mảnh đất màu mỡ với những ai biết cách khai thác.

Trên đây là bài viết của chúng tôi về những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc gì thì hãy comment ngay ở phía bên dưới để được giải đáp kịp thời nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

One Comment on “Những công nghệ rửa xe ô tô mới nhất, chuyên nghiệp nhất 2021”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *