Zoom là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm Zoom

Zoom là phần mềm được sử dụng rất nhiều hiện nay đặc biệt trong thời gian làm việc, học tập online tại nhà do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Vậy phần mềm Zoom là gì? Chức năng và ưu điểm của Zoom là gì? Những câu hỏi liên quan đến phần mềm Zoom sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết sau đây. Theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những thông tin thú vị các bạn nhé.

Phần mềm Zoom là gì?

Phần mềm Zoom hay còn được biết đến với cái tên đầy đủ là Zoom Meeting là một ứng dụng cực kỳ nổi tiếng được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Zoom là phần mềm được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn làm công cụ hỗ trợ mỗi khi tổ chức hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến. 

Phần mềm Zoom là gì?

Phần mềm Zoom là gì?

Phần mềm Zoom là gì? Zoom là phần mềm cho phép người dùng có thể tương tác qua lại thông qua internet nhờ tích hợp đầy đủ các tính năng từ chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, chat trực tuyến, video call trực tuyến. Đồng thời phần mềm Zoom cũng có khả năng chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file powerpoint, và lên lịch cho các cuộc họp hay buổi học.

Phần mềm Zoom có thể sử dụng được trên máy tính và các thiết bị di động, hỗ trợ tối đa những người hay phải đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Phần mềm tương tác trực tuyến Zoom Meeting cho phép tối đa 50 người tham gia vào một cuộc họp và dịch vụ nhắn tin theo nhóm riêng.

Ưu điểm khi học qua Zoom là gì?

Zoom Meeting được biết đến và sử dụng phổ biến nhất là vào đợt dịch Sars – Cov – 2. Trong thời gian giãn cách xã hội, các doanh nghiệp và trường học đều phải thực hiện phương án học tập và làm việc từ xa. Do vậy phương án này đòi hỏi phải có một công cụ trung gian nào đó để kết nối mọi người với mục đích nâng cao hiệu quả công việc. 

Như vậy Zoom là phần mềm được nhiều trường học, doanh nghiệp lựa chọn làm nền tảng để triển khai việc giảng dạy hay trao đổi công việc online qua internet. Kể từ đó Zoom dần trở thành một công cụ hỗ trợ hữu hiệu để con người có thể liên lạc và trao đổi với nhau mà không cần phải đối diện trực tiếp. 

Ưu điểm của Zoom là gì?

Ưu điểm của Zoom là gì?

Ưu điểm khi làm việc và học qua phần mềm Zoom là gì? Ngoài việc cho phép người dùng có thể tương tác một cách dễ dàng từ xa thì Zoom cũng có một số ưu điểm nổi bật sau:

 • Tiết kiệm nhiều chi phí cho doanh nghiệp ở mức tối đa khi mỗi thành viên đều có thể tự truy cập vào Zoom.
 • Ứng dụng Zoom có nhiều chức năng tích hợp được hiển thị trên màn hình của người dùng giúp tiện lợi khi sử dụng.   
 • Chất lượng âm thanh, hình ảnh của Zoom luôn là chất lượng HD, có thể bật chế độ xem toàn màn hình.
 • Có thể chia sẻ màn hình đồng thời với dịch vụ đám mây, nhắn tin nhóm, smart board và tích hợp đối tác là một số tính năng nổi trội của ứng dụng Zoom.
 • Zoom có thể chạy trên đa dạng các hệ điều hành như hệ điều hành Windows, Mac, Linux, iOS và Android.
 • Đăng ký tài khoản cá nhân sẽ được sử dụng miễn phí. Một số tính năng mới thì bạn cần trả phí mới sử dụng được.
 • Hoạt động linh hoạt, không giới hạn khu vực sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Zoom Meeting 

Phần mềm Zoom là một phần mềm khá đơn giản trong việc sử dụng. Dù là bạn kết nối trên máy tính hay điện thoại thì cũng chỉ cần một vài thao tác là có thể truy cập và tham gia được cuộc họp trong Zoom. Cụ thể hướng dẫn sử dụng để học qua Zoom là gì sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Sử dụng Zoom trên máy tính

Bạn có thể sử dụng Zoom bằng máy tính chỉ với 3 bước ngắn gọn:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zoom đã tải về máy (hoặc sử dụng Zoom trên web). Sau đó nhấn vào vào dòng chữ “Join a Meeting”.

Bước 2: Nhập Meeting ID (ID này là do người tạo phòng họp cung cấp) và tên hiển thị của bạn (tên này được hiển thị trong suốt quá trình bạn tham gia vào phòng Zoom).

Bước 3: Cài đặt hình ảnh, âm thanh để trải nghiệm cuộc họp tốt hơn. Cụ thể bạn hãy ấn vào các biểu tượng camera và micro để tùy chỉnh cho phép quay/ tắt video, bật/ tắt âm thanh của bạn.

Các nút chứa tính năng trong ứng dụng Zoom

Các nút chứa tính năng trong ứng dụng Zoom

Các tính năng cơ bản hiển thị trong Zoom bạn có thể sử dụng như:

 • Bật/ tắt micro nói chuyện ở phía bạn.
 • Bật/ tắt video của bạn.
 • Bật/ tắt truyền âm thanh của máy tính trong cuộc họp.
 • Quản lý các thành viên tham gia phòng họp.
 • Chia sẻ một cửa sổ cụ thể trên màn hình của bạn.
 • Bật cửa sổ chat bên tay phải.
 • Nút thu âm buổi họp.
 • Nút kết thúc buổi họp, rời khỏi phòng họp.

Sử dụng Zoom trên điện thoại

Cách sử dụng ứng dụng Zoom Meeting trên điện thoại cũng tương tự trên máy tính, tuy nhiên nếu dùng điện thoại thì bạn bắt buộc phải tải ứng dụng Zoom Meeting về máy. Sau khi tải xong thì bạn vào ứng dụng và thao tác đăng nhập giống hệt với cách làm trên máy tính. Các tính năng của Zoom cũng sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn để tiện lợi thao tác trong quá trình tham gia phòng họp.

Vừa rồi chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin cơ bản về phần mềm học tập trực tuyến Zoom Meeting. Qua đây các bạn có thể hiểu phần mềm hỗ trợ việc học Zoom là gì, ưu điểm cũng như cách sử dụng phần mềm Zoom. Hy vọng thông tin về ứng dụng Zoom Meeting trong bài viết hữu ích với quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.