Tìm hiểu loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, tan vỡ, phản bội

Bạn có biết rằng mỗi loài hoa đều mang trong mình một ý nghĩa cụ thể. Có hoa thì mang nét tươi vui, niềm tin, niềm hạnh phúc. Nhưng cũng có loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, sự tan vỡ, thất vọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc một số loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, tan vỡ, phản bội,… để bạn có thể tham khảo. 

Những loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc

Hoa bồ công anh

Khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới bồ công anh. Những cánh hoa bồ công anh mỏng manh chỉ cần một cơn gió là sẽ bay đi. Và điều này chính là sự chia ly, kết thúc. 

Tuy nhiên không phải kết thúc nào cũng buồn. Những cánh hoa bồ công anh sẽ bay đến vùng đất mới, lại tiếp tục sinh sôi nảy nở thêm những mầm cây mới. Vì vậy không chỉ tượng trưng cho sự kết thúc, hoa bồ công anh cũng mang ý nghĩa cho một khởi đầu mới, là lời tạm biệt những điều cũ để bắt đầu với những thứ mới mẻ hơn.

Hoa bồ công anh tượng trưng cho sự kết thúc 
Hoa bồ công anh tượng trưng cho sự kết thúc

Hoa lưu ly

Hoa lưu ly còn có tên tiếng Anh là “Forget me not” có nghĩa là “đừng quên tôi”. Đây là một trong số những loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kết thúc, chia ly. Nguồn gốc của cái tên cũng như ý nghĩa này bắt nguồn từ một câu chuyện như sau:

Có một cặp đôi yêu nhau đang đi bộ trên bờ sông Danube thì chàng trai bỗng thấy những bông hoa màu xanh vô cùng xinh đẹp, vì vậy chàng đã hái để tặng cho cô gái. 

Nhưng thật không may anh này khi hái hoa thì bị dòng nước cuốn đi. Trước khi bị cuốn theo dòng nước anh đã cố gắng để nói với người yêu mình rằng “Forget me not – Xin đừng quên anh”. Do đó sau này người ta đã đặt tên cho loài hoa màu xanh ấy là hoa “Forget me not”. 

Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc - Hoa lưu ly 
Loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc – Hoa lưu ly

Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ

Hoa tigon 

Hoa tigon là ví dụ tiêu biểu nhất về loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ. Lý do loài hoa tigon mang ý nghĩa như vậy là vì hình dáng của những bông hoa ấy. Hoa tigon có hình dáng giống như hình trái tim nhưng khi hoa nở những cánh hoa bung ra khiến hình trái tim tan vỡ. Điều này khiến người ta liên tưởng đến sự tan vỡ, chia ly trong tình yêu. Đó chính là lý do mà loài hoa tigon trở thành biểu tượng đặc biệt khi nói về tình yêu tan vỡ.

Hoa tigon mang ý nghĩa của những trái tim tan vỡ
Hoa tigon mang ý nghĩa của những trái tim tan vỡ

Hoa tử đinh hương

Hoa tử đinh hương có màu tím, trắng và hồng là loài hoa mang ý nghĩa của sự tan vỡ, thất bại. Theo quan niệm của người châu Âu, nếu có cô gái nào cầm vào hoa tử đinh hương thì sẽ không bao giờ được đeo nhẫn cưới. Không những thế, đã từng có thời gian các cặp đôi sử dụng hoa tử đinh hương để thay lời chia tay khi kết thúc một mối tình.

Hoa tử đinh hương được cho là biểu tượng của sự tan vỡ
Hoa tử đinh hương được cho là biểu tượng của sự tan vỡ

Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu 

Hoa thược dược đen

Hoa thược dược là loài hoa rất phổ biến và quen thuộc ở Việt Nam. Tuy nhiên ít ai biết đến thược dược đen lại chính là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu. Hoa thược dược những màu sắc khác đều mang những ý nghĩa tích cực thể hiện sự tươi mới, đẹp đẽ, hạnh phúc.
Tuy nhiên thược dược đen lại mang trong mình ý nghĩa của sự phản bội, sự tiêu cực. Cho dù đây là một loài hoa có vẻ đẹp bí ẩn, kiêu sa nhưng lại mang ý nghĩa cho sự lừa dối, phản bội trong tình yêu. Vì vậy mà loài hoa này hầu như rất ít được trồng và sử dụng.

Hoa thược dược đen với ý nghĩa của sự phản bội 
Hoa thược dược đen với ý nghĩa của sự phản bội

Hoa hồng vàng

Trong thời đại Victoria ở Anh, hoa hồng vàng được nhận định là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, là sự đố kỵ, ghen tuông trong tình yêu. Tuy nhiên ý nghĩa này gần đây đang dần mất đi. Thay vào đó nhiều người lại cho rằng hoa hồng vàng mang ý nghĩa tươi sáng hơn, tượng trưng cho một tình bạn vô tư, chân thành.

Hoa hồng vàng và ý nghĩa của sự phản bội trong tình yêu 
Hoa hồng vàng và ý nghĩa của sự phản bội trong tình yêu

Hoa hồng đen

Bên cạnh những ý nghĩa buồn và sự bí ẩn, hoa hồng đen cũng ám chỉ sự phản bội trong tình yêu và hôn nhân. Nó giống như một người đã bị phản bội nên tự mình đày đọa bản thân khiến trái tim luôn chìm đắm trong sự đau khổ và tuyệt vọng.

Hoa hồng đen gắn liền với ý nghĩa của sự phản bội 
Hoa hồng đen gắn liền với ý nghĩa của sự phản bội

Loài hoa tượng trưng cho sự thất vọng trong tình yêu 

Hoa dạ lan hương

Hoa dạ lan hương được biết đến là một loài hoa rất đẹp bởi chúng có rất nhiều màu sắc như trắng, đỏ, xanh, tím, vàng,… Mỗi một màu hoa đều ẩn chứa một ý nghĩa riêng sâu sắc. 

Nói về dạ lan hương, ở Pháp người ta nói rằng ý nghĩa của bông hoa dạ lan hương chính là “Anh yêu em nhưng đồng thời anh cũng sẽ hủy diệt em”. Chính vì thế mà người ta cho rằng đây là loài hoa tượng trưng cho sự thất vọng, là nỗi buồn, sự mệt mỏi của một người khi không tìm được một thứ tình yêu như mong muốn.

Loài hoa tượng trưng cho sự thất vọng - Hoa dạ lan hương 
Loài hoa tượng trưng cho sự thất vọng – Hoa dạ lan hương

Hoa cúc vạn thọ 

Hoa cúc vạn thọ là một trong những loài hoa mà ít ai biết rằng chúng là đại diện cho sự thất vọng trong tình yêu. Nhiều quan điểm cho rằng loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu vì đã xảy ra quá nhiều ghen tuông mù quáng mà dẫn tới cách cư xử tàn nhẫn gây thất vọng của những người trong cuộc.

Hoa cúc vạn thọ và sự thất vọng trong tình yêu 
Hoa cúc vạn thọ và sự thất vọng trong tình yêu

Những loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ

Hoa cỏ may

Hoa cỏ may tuy không được sử dụng nhiều nhưng nó lại là loài hoa được nhiều bạn trẻ yêu thích vì mang ý nghĩa đượm buồn. Trong tình yêu, hoa cỏ may chính là đại diện của sự đau khổ, là nỗi cô đơn, sự buồn tủi khi phải xa cách người mình yêu. Bởi cỏ may sinh ra vốn cô độc, không rực rỡ không hương sắc như những loài hoa khác, nên chẳng nhận được sự yêu thương.

Hoa cỏ may với ý nghĩa đau khổ 
Hoa cỏ may với ý nghĩa đau khổ

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên hay còn được biết đến với cái tên tiếng Anh là “Daffodil” hoặc “Narcissus”. Loài hoa này tuy mang một vẻ đẹp rực rỡ vàng rực như ánh nắng  nhưng lại là biểu tượng của sự đau khổ, cô đơn. Nó giống như những người dù xinh đẹp, tài giỏi nhưng lại không thể tìm được cho mình một tình yêu đích thực hoặc không được đáp lại trong tình yêu.

Loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ - Hoa thủy tiên 
Loài hoa tượng trưng cho sự đau khổ – Hoa thủy tiên

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin thú vị về các loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc, sự tan vỡ, phản bội, thất vọng, đau khổ. Mong rằng qua bài viết này các bạn đọc đã biết thêm ý nghĩa sâu sắc được gửi gắm thông qua các loài hoa, từ đó có thể lựa chọn sử dụng các loài hoa sao cho phù hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.