Sugar Daddy là gì? Những tranh cãi xoay quanh Sugar Daddy

Sugar Daddy là gì? Hẳn bạn đã từng bắt gặp từ này ít nhất một lần trên các nền tảng mạng xã hội hay thậm chí là báo đài và các phương tiện truyền thông khác bởi những tranh cãi liên quan tới vấn đề này. Vậy bạn đã hiểu chính xác Sugar Daddy có nghĩa là gì và lí do vấn đề này lại gây ra nhiều tranh cãi tới vậy chưa? Mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc xoay quanh tới Sugar Daddy nhé!

Sugar Daddy là gì?

Hiểu theo nghĩa đen thì Sugar Daddy có nghĩa là “Bố Đường” hay “Ông bố ngọt ngào”. Còn trong vấn đề xét đến trong bài viết này thì Sugar Daddy dùng để chỉ những người đàn ông trung niên có độ tuổi dao động từ 30-60 hoặc thậm chí là hơn thế. Những người này thường có nguồn tài chính lớn và muốn cung cấp tài chính cho những cô gái trẻ tuổi nhằm mục đích trao đổi tình cảm hoặc tình dục tùy theo thỏa thuận của hai bên. Những cô gái thực hiện trao đổi để được Sugar Daddy chu cấp được gọi là Sugar Baby.

Sugar Daddy là gì?
Sugar Daddy là gì?

Mục đích khi trở thành Sugar Daddy của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên ta có thể chia thành hai loại chính:

  • Sugar Daddy độc thân nhưng quá bận để dành thời gian cho một mối quan hệ nghiêm túc nên tìm tới Sugar Baby để thỏa mãn nhu cầu cá nhân
  • Sugar Daddy đã có gia đình và muốn tìm đến một mối quan hệ mới lạ nên tìm tới Sugar Baby.

Xu hướng Sugar Daddy trên thế giới

Theo thống kê của hai thời báo lớn The New York Times và The Sun, hiện tại trên thế giới có tới hàng trăm trang web được tạo ra để kết nối giữa các Sugar Daddy và Sugar Baby như “Sugardaddy”, “Seeking Arrangement” của Mỹ, “Sugar Book” của Malaysia, “Universe Club” của Nhật Bản.

Sugar Daddy Sugar Baby là gì?
Sugar Daddy Sugar Baby là gì?

Xem thêm: Memes là gì? Tất tần tật về Memes – Nét văn hóa hài hước của Internet

Nền tảng kết nối hẹn hò giữa Sugar Daddy và Sugar Baby lớn nhất trên thế giới “Seeking Arrangement” đã thống kê được những số liệu sau:

  • Từ năm 2015, số lượng thành viên của SA là học sinh, sinh viên đã lên tới 1,4 triệu người, chiếm tới 42% tổng người đăng kí tham gia nền tảng này.
  • Số tiền được các Daddy chu cấp sẽ được sử dụng vào các mục đính chính như: 36% để đóng học phí, 23% để đóng tiền nhà và phần còn lại phục vụ các nhu cầu cá nhân như xe cộ, quần áo, làm đẹp, …
  • Xu hướng Sugar Daddy-Sugar Baby phổ biến nhất tại Mỹ và theo sau là các nước: Canada, Anh, Úc, Colombia.

Thực trạng Sugar Daddy tại Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, bạn chỉ cần tìm kiếm cụm từ Sugar Daddy hoặc Sugar Baby trên Facebook là có thể tìm thấy hàng chục các trang fanpage, hội nhóm kín và công khai liên quan tới xu hướng này. Và Sugar Daddy tại Việt Nam chỉ được thực sự nhận được sự chú ý của cộng đồng khi một group kín chuyên dùng để mai mối các mối quan hệ này tên “SGDD – SGBB” bị phanh phui.

Theo pháp luật Việt Nam, đối với trường hợp Sugar Daddy còn độc thân thì mối quan hệ giữa hai bên không có vấn đề gì về pháp lí. Tuy nhiên, xu hướng hẹn hò này đang có nhiều biến tướng, trở thành một hình thức mại dâm trá hình.

Sugar Daddy có nghĩa là gì?
Sugar Daddy có nghĩa là gì?

Xem thêm: Sugar Baby là gì? Và những sự thật về mối quan hệ “đầy tranh cãi” này

Không chỉ vậy, với những lời mới chào mang tính khiêu gợi của các Baby và các yêu cầu đòi hỏi khắt khe của các Daddy trong những cộng đồng Sugar Daddy – Sugar Baby, nhiều người đã và đang đặt ra những câu hỏi về sự suy đồi các giá trị đạo đức, thuần phong mĩ tục của dân tộc. Khi mà những người trẻ thay vì lao động lại chọn con đường dễ dàng hơn để thăng tiến trong cuộc sống. Họ sẵn sàng trao đổi thân thể để đổi lại những giá trị vật chất từ những người đàn ông có tiền tài lớn tuổi.

Không chỉ vậy, mối quan hệ này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi mà có nhiều bạn nữ nhẹ dạ cả tin lại mong chờ vào một cơ hội cải thiện kinh tế dễ dàng mà không phải lao động. Đã có nhiều trường hợp những kẻ lừa đảo giả danh thành Sugar Daddy tài giỏi, hứa hẹn chu cấp một cuộc sống đầy đủ nhưng lại lợi dụng cô gái vào hành vi phạm tội.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giải đáp được những thắc mắc của bạn xoay quanh chủ đề Sugar Daddy là gì và những tranh cãi xoay quanh xu hướng hẹn hò này. Hẹn bạn tại những bài viết tiếp theo của chúng tôi về những vấn đề trong xã hội và đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.