9 bước hướng dẫn cách xóa vết xước trên xe máy

Thông thường, nếu xe máy bị trầy xước bạn đều đem đến quán để họ bảo dưỡng, tân trang lại. Thợ sửa xe họ sẽ sử dụng decal dán hay sơn lại lớp sơn của xe. Mỗi lần như vậy cũng khá tốn kém từ 800 – 1 triệu đồng. Sau đây, xin gửi tới các bạn 9 bước để xử lý xóa vết xước trên xe máy đơn giản, có thể làm tại nhà mà không cần tốn tiền đem ra quán.

Xe máy là phương tiện phổ biến ở nước ta, hiện nay trung bình mỗi gia đình Viêt Nam sở hữu từ 2-3 chiếc. Với tần suất sử dụng thường xuyên thì khó có thể tránh khỏi xe bị trầy, kể cả bạn có giữ gìn hết sức cũng không trành được. Nguyên nhân của những vết xước trên xe máy có thể đến từ những bãi gửi xe, hay những va chạm trên đường hoặc có thể là những lần bị đổ xe…

Xe bị trầy xước phải làm sao
Xe bị trầy xước phải làm sao?

Để thực hiện xử lý vết trầy xước xe máy, thì việc đầu tiên là các bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ cũng như thiết bị cần thiết.

1. Chuẩn bị dụng cụ để xóa vết xước trên xe máy

  • – Lọ sơn xe máy chuyên dụng. Bạn nên chọn sơn có chất lượng tốt và cùng màu với xe để không làm mất thẩm mỹ. Chúng có giá khá rẻ từ 30-50 nghìn đồng/ lọ loại nhỏ.
  • – Giấy nhám: bạn có thể mua ở các cửa hàng bán phụ kiện sửa chữa xe máy giá khá rẻ từ 3000 – 5000 đồng
  • – Hộp sơn đánh bóng xe máy hay cana đánh bóng.
  • – Khăn, vải sạch và bạn nên nhớ là phải loại khăn mềm mịn vì khi lau không bị trầy xước sơn xe.
  • – Bông gòn.
  • – Xăng.
  • – Lọ nước sơn móng tay màu trắng.
Giấy nhám dùng để xóa về xước
Giấy nhám dùng để xóa về xước

2. Bắt tay vào xử lý xóa vết xước xe máy.

Sau khi, đã có đầy đủ dụng cụ cần thiết là lúc chúng ta bắt đầu thực hiện công việc. Đối với trường hợp xe bị trầy xước nhẹ sẽ được xử lý dễ dàng hơn với những vết trầy xước nặng.

– Làm sạch những vết xước rồi sử dụng lọ sơn móng tay màu trắng quét để quét lên.

– Sau đó, dùng giấy nhám đánh đi đánh lại vết xước. Cuối cùng xoa dung dịch làm bóng lên là những vết xước trên sẽ biến mất, trả lại màu sơn của xe máy đẹp như cũ.

Còn nếu xe bị trầy xước nặng thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:

Sử dụng khăn vải mềm lau sạch khu vực xung quanh chỗ bị xước để loại bỏ các bụi bẩn đất cát bám trên vết xước.

Bước 2:

Dùng giấy nhám đã được làm ướt và đổ lên những vị trí trầy xước một ít nước. Vì sao lại làm như thế? Việc đó có tác dụng làm giảm ma sát của giấy nhám và nâng cao độ hiệu quả chữa vết trầy xe máy ở những công đoạn sau.

Bước 3:

Lấy chổi sơn loại mềm bôi nhẹ một lớp lên vết xước (chú ý là sơn cùng màu và bôi nhẹ không loang lổ ra những vị trí khác không bị xước).

xử lý vết xước xe máy
xử lý vết xước xe máy

Bước 4:

Đợi cho lớp sơn khô lại khoảng 30 – 1 tiếng đồng hồ.

Bước 5:

Nếu không may bị vương lớp sơn ra xung quanh bạn nên lấy dẻ lau được thấm một ít xăng. Rồi lau nhẹ nhàng không quá mạnh để không bị anh hưởng lớp sơn bạn đầu.

Bước 6:

Dùng giấy nhám vuốt nhẹ lên những vết trầy xước. Công đoạn này, bạn chú ý là chỉ được vuốt theo một chiều (tuyệt đối không đánh theo vòng tròn). Ví dụ khi đẩy thì nhấn mạnh còn kéo về thì thả lỏng tay.

Bước 7:

Dùng khăn vải mịn lau lại cho sạch.

Bước 8:

Sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng hay cana đánh bóng. Bạn thoa đều một lớp xung quanh và ngay tại chỗ bị trầy xước. Nếu như vết xước bị quá sâu thì bạn nên đem đi phơi nắng sẽ tăng hiệu quả tốt hơn.

Kem xóa vết xước xe máy chuyên dụng
Kem xóa vết xước xe máy chuyên dụng

Bước 9:

Cuối cùng sử dụng khăn vải khô mềm (nếu có máy đánh bóng cầm tay thì tốt hơn) đánh mạnh theo vòng tròn cho đến khi chất đánh bóng khô lại. Sau đó, phủ thêm một lớp chất đánh bóng lên vết xước để làm tăng độ bóng cho lớp sơn.

Trên đây, chúng tôi vừa gửi tới các bạn những bước xóa vết trầy xe máy đơn giản có thể tự làm ở nhà mà không cần phải đem ra thợ. Thay vì tốn gần 1 triệu đồng, bạn hãy tự thực hiện các bước trên để tạo nên vẻ ngoài như mới cho xế yêu của bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.