Tuyệt chiêu khắc phục xe máy bị xước sơn hiệu quả ngay tại nhà?

Trong quá trình di chuyển bằng xe máy rất khó để tránh khỏi những va chạm khi lưu thông trên đường, điều này có thể lại nhiều hậu quả, trong tình trạng xe máy bị xước sơn là một trong số đó.

Một chiếc xe máy đẹp nếu bị xước sơn sẽ rất mất thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để vết xước biến mất nhanh, hiệu quả mà không tốn kém? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để khắc phục xe máy bị xước sơn?

Để xử lý tình trạng xe máy bị xước bạn chỉ cần chuẩn bị những vật dụng đơn giản sau:

– Bạn chuẩn bị giấy nhám (có thể mua ở tiệm phán phụ tùng xe máy)

– Chuẩn bị hộp kem đánh bóng để xóa vết xước

– Một khăn vải mềm, mịn, sạch

– Bông

– Một lọ sơn cùng màu với màu sơn xe

– Một xô nước sạch

xe-may-bi-xuoc-son
Xe máy bị xước sơn cần được khắc phục

Các bước tự khắc phục xe máy xước sơn

Xe máy bị trầy phải làm sao? Để vết trầy xước biến mất trong tích tắc bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trước tiên bạn vệ sinh xe máy thật sạch bằng máy rửa xe, sau đó dùng vải mềm lau sạch khu vực bị trầy xước để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và bụi bám vào.

Bước 2: Bạn cho ít nước vào chỗ trầy xước và cho giấy nhám thấm nước. Công đoạn này để làm giảm ma sát của giấy nhám, và tăng hiệu quả xử lý vết xước.

Bước 3: Lấy chổi sơn bôi một ít sơn cùng màu xe lên vết xước. Đây là phần sơn che vết xước đã làm mất lớp sơn xe. Khi bôi sơn bạn chú ý bôi đều tay, tránh bôi lệch ra xung quanh làm ảnh hưởng đến những phần khác không bị xước.

Bước 4: Bạn chờ 1 tiếng đồng hồ cho lớp sơn khô lại

Bước 5: Kiểm tra lớp sơn thấy khô, bạn dùng miếng mút thấm ít xăng để lau sạch những chỗ không may bị dính sơn khu vực quanh vết xước, lau nhẹ nhàng cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến lớp sơn xe.

Bước 6: Lấy giấy nhám vuốt nhẹ lên vết xước, chỉ vuốt một chiều. Bạn không nên đánh giấy nhám theo vòng tròn vì có thể làm vết xước nặng hơn.

xe-may-bi-xuoc-son
  Khắc phục xe máy bị xước sơn bằng những bước đơn giản

Bước 7: Dùng khăn mịn, sạch, khô lau sạch nước.

Bước 8: Bôi kem đánh bóng sơn lên vết xước và xung quanh.

Bước 9: Dùng bông gòn đã chuẩn bị để đánh mạnh theo hình đến khi lớp chất đánh bóng khô lại. Sau đó bạn thấm chất đánh bóng vào khăn mịn, xoa nhẹ và đều vào quanh vết xước đến khi thấy loáng bóng là xong.

Cách khắc phục vết xước sơn xe trên đây chỉ có hiệu quả đối với những vết xước nhỏ, còn đối với những chiếc xe máy bị trầy xước nặng bạn phải mang chúng đến trung tâm sửa chữa xe máy chuyên nghiệp để bảo dưỡng và xử lý.

Mong rằng với những chia sẻ “Tuyệt chiêu khắc phục xe máy bị xước sơn hiệu quả ngay tại nhà” trên đây của chúng tôi, có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được vết xước sơn xe máy hiệu quả. Để hạn chế vết xước xảy ra tốt nhất bạn nên điều khiển xe thật cẩn thận, tránh những va chạm không đáng có.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.