Bí quyết nổ máy khi xe máy bị mất chìa khóa

Xe máy bị mất chìa khóa vẫn là hiện tượng phổ biến thường xuyên xảy ra ở những người có hội chứng lão cá vàng, để đâu quên đó. Xe máy mất chìa khóa không gây nguy hiểm gì nhưng sẽ làm người sử dụng mất phương tiện đi lại và những công việc cần phải di chuyển sẽ gián đoạn.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo nổ máy khi xe máy mất chìa khóa hiệu quả, bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng nhé!

Vì sao xe máy hay bị mất chìa khóa?

Chìa khóa xe máy là một thiết bị nhỏ để mở khóa xe cho xe khởi động, tuy nhỏ bé nhưng nếu không có chúng người điều khiển sẽ không thể nổ máy để chạy xe.

Thật không may nếu bạn đang có việc gấp cần dùng đến xe nhưng chiếc chìa khóa xe lại bị đánh rơi chỗ nào cũng không hay hoặc bạn để quên chìa khóa xe ở đâu đó nhưng lại không thể nhớ ra. Gần đó lại không có tiệm sửa khóa xe, bạn thấy hoang mang lo lắng và một chút bực bội vì không biết chìa khóa xe đã bị rơi ở đâu.

xe-may-bi-mat-chia-khoa
Chìa khóa xe máy rất dễ bị mất

Khi gặp phải sự cố trên bạn không nên quá lo lắng và bối rối vì đã có bí kíp để khởi động cho xe chạy mà không cần chìa khóa xe như dưới đây.

Cách nổ máy xe số khi xe máy bị mất chìa khóa

Nếu như bạn đang sử dụng xe số vậy thì việc mở khóa xe khi xe bị mất chìa khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như dưới đây.

Bước 1: Bạn mở mặt nạ xe ra

Bước 2: Tìm rắc cắm từ chỗ ổ khóa ra nối với điện xe.

Bước 3: Tháo chỗ rắc cắm xe máy ra

Bước 4: Đạp máy xe và khởi động lại

Lưu ý: Khi bạn tháo chỗ rắc cắm ra, nghĩa là mất đi nguồn điện cấp từ acquy cho xe. Khi đó bạn không thể đề máy, bóp còi hay mở đèn được.

xe-may-bi-mat-chia-khoa
Cách nổ máy khi bị mất chìa khóa

Cách nổ máy xe tay ga khi mất chìa khóa

Nếu bạn đi xe tay ga việc mở khóa khi xe máy bị mất chìa khóa phức tạp hơn một chút. Nhưng nếu bạn thực hiện cẩn thận thì xe vẫn sẽ nổ được và bạn không phải mang xe ra quán mất tiền sửa chữa.

Thực hiện mở khóa cho xe tay ga bạn chuẩn bị thêm một đoạn dây đồng có chiều dài khoảng 2 cm. Cách làm như dưới đây.

Rắc cắm từ ô khóa xe tay ga có hai cọng dây đen và đỏ có màu sắc tùy vào các hãng xe.

Bước 1: Bạn mở mặt nạ xe ra, hoặc tháo bợ nhựa phía sau để tìm chỗ rắc cắm ổ khóa. Vì mỗi xe đều có vị trí rắc cắm khác nhau.

Bước 2: Bạn rút rắc cắm điện từ chỗ đuôi ổ khóa nối với xe tay ga ra.

Bước 3: Nối một đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ.

Bước 4: Cắm rắc cắm lại như ban đầu.

Sau đó bạn nhìn đồng hồ xe xem đèn cháy trưa, sau đó bạn có thể đề xe máy của mình.

Những cách xử lý xe máy bị mất chìa khóa trên chỉ là biện pháp tạm thời khi bạn đang có việc gấp, tuy nhiên khi xe chạy sẽ không có kèn, đèn, đề…và việc tắt máy cũng trở nên khó khăn hơn, nếu đi vào ban đêm sẽ rất mất an toàn.

Tốt nhất là bạn nên mang xe đến cửa hàng làm khóa xe máy để làm lại chìa. Khi làm lại chìa bạn hãy làm liền 2 -3 chiếc để đề phòng chìa khóa bị mất những lần sau.

Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích giúp bạn khởi động xe hiệu quả khi gặp sự cố xe máy bị mất chìa khóa.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *