Nhận biết xe máy bị hở cổ pô và cách khắc phục

Xe máy bị hở cổ pô tuy không gây nguy hiểm cho người điều khiển nhưng sẽ gây ra một số hậu quả như làm xe hoạt động kém, các linh kiện nhanh chóng bị hỏng và phát ra tiếng ồn khiến người sử dụng và những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Để giúp mọi người nhận biết được sự cố xe máy hở cổ pô cũng như cách khắc phục sự cố này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin quan trọng dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết xe máy bị hở cổ pô

+ Khi động cơ xe hoạt động kém hiệu quả, xe phải làm việc với công suất lớn tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn thì khi đó rất có thể xe máy đang hở cổ pô.

+ Bạn chạy xe thấy xe phát ra tiếng ồn, tiếng kêu lớn khiến bản thân và những người xung quanh vô cùng khó chịu thì khi đó có thể xe máy đang gặp phải sự cố hở cổ pô.

xe-may-bi-ho-co-po
Xe máy hở cổ pô phát ra tiếng ồn khó chịu

+ Xe máy hở cổ pô dẫn đến những hậu quả tiêu cực làm người dùng khó kiểm soát tay lái và tốc độ xe, thậm chí có thể gây tai nạn khi đi trên đường.

Vì vậy khi phát hiện xe máy hở cổ pô bạn cần khắc phục ngay và mang xe tới tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để bảo dưỡng.

Hướng dẫn khắc phục xe máy hở cổ pô

Trước tiên bạn cần kiểm tra để tìm ra nguyên nhân xe máy bị hở cổ pô từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Bạn có thể làm theo các cách khắc phục xe máy hở cổ pô như dưới đây:

– Bạn tháo bugi ra để kiểm tra xem có bị bám nhiều muội xăng hay bị bẩn sau đó vệ sinh sạch sẽ, bạn lưu ý là dùng khăn lau khô rồi lắp lại như cũ tránh trường hợp bugi dính nước sẽ không hoạt động. Sau đó bạn nổ máy thử xem.

– Nếu xe vẫn phát ra những âm thanh lạ khó chịu thì bạn hãy dựng chân chống của xe cho xe thẳng đứng, kiểm tra ống xả có bùn đất hay muội xăng bám vào thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ là được.

xe-may-bi-ho-co-po
Khắc phục xe máy hở cổ pô bằng cách làm sạch ống xả

– Nếu xe máy hở cổ pô bạn chỉ cần xoáy chặt lại là được, còn nếu pô xe máy bị han gỉ hay bị thủng thì bạn hãy thay cổ pô mới để đảm bảo an toàn khi chạy xe. Nếu cổ pô bị hỏng quá nặng thì bạn phải thay toàn bộ pô mới.

– Tiếp đến bạn kiểm tra ron pô xe có bị hỏng hay bị vỡ thì hãy mang xe đến tiệm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

– Xe máy bị dư xăng cũng là nguyên nhân làm cổ pô xe máy bị hở. Khi đó, bạn cần mang xe đến tiệm sửa chữa chuyên nghiệp để thợ sửa chữa điều chỉnh lại hệ thống phun xăng.

Cách tốt nhất để xe luôn hoạt động tốt, hạn chế hỏng hóc xảy ra thì bạn hãy kiểm tra và vệ sinh xe thường xuyên, bảo dưỡng xe định kỳ tại các cửa hàng uy tín để kịp thời phát hiện những sự cố và khắc phục.

Qua bài viết trên, hi vọng mọi người đã biết cách nhận biết xe máy bị hở cổ pô cũng như các cách khắc phục hiệu quả khi sự cố này xảy ra.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *