Dấu hiệu xe máy bị hở bạc – xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?

Sử dụng xe máy không đúng cách có thể gây ra nhiều hỏng hóc khác nhau ảnh hưởng quá trình vận hành xe và tốn kém chi phí sửa chữa. Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền? đang là thắc của nhiều người gặp phải sự cố. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra cách nhận biết xe máy hở bạc và chi phí sửa chữa xe máy hở bạc để bạn đọc tham khảo.

Bạc xe máy hay còn gọi là xéc măng là thiết bị quan trọng của xe nhưng có thể bị ăn mòn khi xe vận hành trong điều kiện khắc nghiệt quá lâu, và ít được bôi trơn do dầu nhớt kém chất lượng.

Dấu hiệu nhận biết

Khi bạn thấy xe máy có những hiện tượng sau thì rất có thể xe máy đang hở bạc.

– Xuất hiện khói trắng thoát ra từ ống pô xe: Đây là dấu hiệu nhận biết xe máy hở bạc đầu tiên bạn cần lưu ý. Khi xe máy hở bạc dầu bám trên thành buồng đốt khiến quá trình cháy xăng có cả dầu nhớt tạo nên khói trắng thoát ra ở ống pô xe.

– Xe máy chạy ì ạch, xuất hiện tiếng kêu không bình thường: Khi bạn thấy xe chạy ì, chậm chạp, khó tăng ga, có tiếng kêu bất thường thì rất có thể xe đang gặp sự cố về xéc măng. Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết xem xe máy có hở bạc hay không.

xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien
Xe máy bị hở bạc cần được thay cái mới

Nguyên nhân xe máy bị hở bạc là gì?

Để khắc phục sự cố xe máy bị hở bạc hiệu quả trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến xe máy bị hở bạc.

– Do lượng dầu không đủ theo quy định của nhà sản xuất hoặc dầu lâu ngày chưa được thay nên khả năng bôi trơn bị giảm, khiến các thiết bị như xéc măng bị mòn, hỏng.

– Khi xe chạy, xéc măng chịu đựng sức ép của khí nén và ma sát với thành xy lanh, khi nhớt bôi trơn kém cùng với nhiệt độ cao nên xéc măng bị mài mòn.

– Khi xe vừa mới mua về hoặc mới thay lại máy người điều khiển đã vận hành xe với tốc độ cao và không đều tay ga, thường xuyên phanh gấp làm piston không đi đúng quỹ đạo, bị một lực nổ ép ma sát với thành xi lanh làm xước lòng xi lanh. Điều này làm xéc măng và xi lanh không khít nữa gây nên hiện tượng xe máy bị hở bạc.

Xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền

Khi phát hiện xe máy bị hở bạc tốt nhất bạn nên mang xe tới tiệm sửa chữa uy tín để thay xéc măng bị hỏng. Mức thay thế các thiết bị trung bình như dưới đây.

xe-may-bi-ho-bac-sua-bao-nhieu-tien
Chi phí xe máy hở bạc tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố

– Chi phí thay piston và bạc: khoảng 100.000 đồng

– Chi phí xoáy lòng: khoảng 70.000 đồng

– Xoáy xupap: 50.000 đồng

– Ron: khoảng 20.000 đồng

– Thay nhớt: 100.000 đồng

– Công thợ sửa chữa: 100.000 đồng

Nói chung chi phí để khắc phục sự cố xe máy hở bạc không quá nhiều chỉ trong khoảng từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng.

Để xe máy không hở bạc khi sử dụng xe máy bạn cần lưu ý:

–  Khi mới mua xe về bạn nên chạy xe với tốc độ dưới 40km trong 200km đầu tiên, tay ga đều và ít phanh gấp để các thiết bị hoạt động trơn tru, không để xe hoạt động quá sức khiến các bộ phận dễ bị hỏng.

– Thay dầu nhớt thường xuyên theo quy định của nhà sản xuất để các bộ phận hoạt động trơn tru và hạn chế hỏng hóc.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “xe máy bị hở bạc sửa bao nhiêu tiền?” đồng thời có phương án sử dụng xe đúng cách để hạn chế những hỏng hóc có thể xảy ra.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *