Tìm hiểu những nguyên nhân khiến xe bị ì máy

Chiếc xe máy bị ì ạch khiến bạn không thể đi trên đường một cách dễ dàng, đặc biệt xe lên dốc rất khó khăn mặc dù bạn đã tăng ga hết cỡ. Xe bị ì máy không chỉ tiêu tốn nhiên liệu, chạy chậm mà còn làm các bộ phận khác của xe nhanh chóng hỏng hóc, giảm tuổi thọ. 

Tìm hiểu nguyên nhân xe bị ì máy giúp bạn phòng ngừa và khắc phục hiện tượng này hiệu quả.Có những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy bị ì, chạy chậm như: Xe hết nhớt, bình xăng con bị hao mòn, lọc gió bị tắc do bụi bẩn, bộ nồi ly hợp xe bị hỏng…

Bơm xăng bị mòn, áp suất bị rò

Sau một thời gian sử dụng bơm xăng có thể bị oxy hóa và ăn mòn khiến cho chúng hoạt động kém hiệu quả. Áp suất bị rò rỉ khiến không cung cấp đủ xăng cho động cơ hoạt động nên xe bị ì máy, chạy chậm.

Bugi bị hỏng

Bugi có nhiệm vụ đánh lửa cho động cơ hoạt động. Tại thời gian cuối kỳ nén, nhiên liệu nén lên đỉnh điểm, đốt cháy sinh ra năng lượng từ khe hở của bugi, điều đó có nghĩa nếu bugi không nhận được năng lượng đủ mạnh thì sẽ hoạt động kém.

xe-may-i-may
Kiểm tra nguyên nhân xe bị ì máy

Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, khe hở giữa 2 điện cực bugi cũng dễ bị ăn mòn làm cho tia lửa điện không có hiệu suất cao, không sinh đủ công trong quá trình cháy.

Bề mặt Bugi bị bám nhiều bụi bẩn nên khả năng đánh lửa kém, nên không sinh đủ công cho động cơ hoạt động. Bên cạnh đó, xe chạy bị ì máy cũng do bugi hoạt động chập chờn, lúc được lúc không, đánh lửa không đều dẫn đến ì ạch động cơ máy, nặng có thể làm chết máy đột ngột.

Hệ thống đánh lửa không đúng thời điểm

Nếu tia lửa điện được tạo ra quá sớm hay quá muộn so với lúc động cơ khởi động thì nhiệt độ trong máy sẽ cao gây nên tiếng nổ trong ống xả. Nguyên nhân do nguyên liệu không sử dụng hết và cháy khi ra đường xả, khiến động cơ nghẹt xăng do được đốt đúng lúc làm xe không thể tăng tốc. 

Do áp xăng

Áp xăng có vai trò cân bằng áp suất không khí bên trong cổ hút và ống phân phối. Có công dụng giúp hệ thống tính toán và điều lượng xăng phù hợp, để xe máy hoạt động tốt nhất. Nếu áp xăng có vấn đề cũng làm thiếu hụt xăng cho động cơ gây nên hiện tượng ì máy.

xe-bi-i-may
  Xe máy bị chạy ì có thể do áp xăng

Xe máy chạy ì ạch do hư hỏng từ bên trong

Khi van điều áp hỏng áp suất, dẫn đến áp suất bị chênh lệch làm lượng xăng phun ra bị sai lệch, thừa hoặc thiếu xăng đều gây ra hiện tượng động cơ hoạt động không ổn định dẫn đến ì ạch máy, máy nặng.

Hệ thống lọc nhiên liệu bị tắc

Hệ thống lọc nhiên liệu có nhiệm vụ làm sạch những cặn bã, bụi bẩn để cho động cơ hoạt động ổn định. Nếu hệ thống lọc bị tắc đương nhiên nhiên liệu cung cấp cho động cơ cũng gặp vấn đề dẫn đến hiện tượng xe máy bị chạy ì. 

Hệ thống lọc nhiên liệu bị tắc còn ảnh hưởng đến hệ thống phun nhiên liệu, có thể gây kích nổ trong xi lanh làm máy chết dọc đường. 

Bạn nên kiểm tra hệ thống lọc nhiên liệu thường xuyên, để đảm bảo chúng hoạt động tốt cung cấp đủ nhiên liệu sạch cho toàn bộ hệ thống động cơ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến xe bị ì máy bạn nên lưu ý để phòng ngừa. Hãy vệ sinh xe máy định kỳ để các thiết bị hoạt động tốt, thường xuyên kiểm tra để phát hiện các sự cố và kịp thời khắc phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *