▷Cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng #4BƯỚC CHI TIẾT

Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra hướng dẫn cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng để giúp các bạn tự làm sạch cho chiếc máy của mình, tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Máy bơm mỡ bò là thiết bị chuyên dụng để tra mỡ cho các thiết bị máy móc và được ứng dụng phổ biến trong các nhà xưởng, gara ô tô và những khu vực có nhiều thiết bị máy móc cần được bôi trơn bằng mỡ bò. Tuy nhiên để máy luôn vận hành tốt, đạt tuổi thọ cao thì người dùng cần phải biết cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng.

Tham khảo: Máy bơm mỡ nào tốt nhất hiện nay

Lợi ích khi sử dụng máy bơm mỡ công nghiệp

Nếu tra mỡ bằng tay cho máy móc sẽ gặp rất nhiều khó khăn như lượng mỡ không đều, người thực hiện tốn nhiều thời gian công sức và nếu thực hiện không đúng sẽ bị nhiều dầu mỡ bám vào quần áo, chân tay rất mất vệ sinh. Máy bơm mỡ bò công nghiệp được coi như một phát minh tuyệt vời giúp người dùng giải quyết tất cả những nhược điểm của phương thức tra mỡ thủ công.

Bơm mỡ trở nên đơn giản

Nhờ có máy bơm mỡ nhà xưởng mà công việc tra mỡ cho các thiết bị máy móc sản xuất cỡ lớn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bơm mỡ bằng các thiết bị hiện đại ai cũng có thể vận hành trơn tru, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

Dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp

Hiện nay các nhà sản xuất như Palada, Masada,…đã cho ra nhiều model máy bơm mỡ đa dạng về nguyên liệu hoạt động để phù hợp với hoàn cảnh của từng đơn vị như máy bơm mỡ bằng điện, máy bơm mỡ bằng khí nén, máy bơm mỡ bằng chân,  tay,…Từ đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn ra loại thiết bị tốt nhất và phù hợp với nhu cầu bơm mỡ.

Máy bơm mỡ công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho người dùng
Máy bơm mỡ công nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Không tốn công sức vận hành

Với các loại máy bơm mỡ công nghiệp bằng điện hoặc bằng khí nén người dùng không mất nhiều công sức để vận hành máy. Người dùng chỉ cần bóp còi ở súng bơm là đã có thể bơm mỡ một cách dễ dàng. Thùng chứa mỡ rộng và lưu lượng mỡ ra đều, có thể điều chỉnh được qua kẹp súng phun nên rất tiện lợi, đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Di chuyển dễ dàng đến mọi nơi

Với những khu vực như vùng núi, hải đảo hay các công trình xây dựng không có điện, cũng không thể sử dụng được máy nén khí thì máy bơm mỡ bằng tay, chân là sự lựa chọn thông minh. Máy được thiết kế rất gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, người dùng có thể dùng lực tay chân để cho máy vận hành. Nhờ đó, máy giúp người dùng thực hiện xuất sắc các công việc tra mỡ ở bất kỳ ở đâu. 

Hướng dẫn cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng

Cấu tạo của máy bơm mỡ tương đối đơn giản nên cách vệ sinh cũng không quá phức tạp, nếu bạn biết cách thực hiện đúng cách thì có thể tự mình làm mà không cần tốn chi phí, thời gian mang máy ra ngoài tiệm.

Bước 1: Tháo rời các bộ phận của máy

Khi máy dừng vận hành, bạn thực hiện tháo rời các bộ phận của máy như sùng bơm, thùng chứa, dây dẫn cao áp,… Sau đó đổ hết lượng mỡ còn dư trong thùng chứa ra 1 chiếc thùng đựng khác để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra, làm ảnh hưởng đến chất lượng mỡ.

Bước 2: Chọn nước tẩy phù hợp

Lựa chọn loại nước tẩy rửa phù hợp với thiết bị rồi dùng khăn sạch thấm hóa chất vệ sinh lau sạch toàn bộ chất bẩn trong bộ phận dẫn mỡ. Đặc biệt phần súng bơm mỡ, người dùng cần vệ sinh thật cẩn thận để tránh tình trạng tắc nghẽn mỡ công nghiệp trong quá trình bôi trơn các chi tiết máy.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng
Hướng dẫn cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng

Bước 3: Vệ sinh thùng chứa

Dùng khăn lau sạch và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh thùng chứa mỡ mặt trong và cả mặt ngoài thật sạch.

Bước 4: Vệ sinh nắp đậy

Làm sạch tất cả mỡ bò và bụi bẩn dính bên ngoài nắp đậy của thùng chứa mỡ và ở dây dẫn cao áp, cò bơm.

Sau khi vệ sinh máy xong, người thực hiện cần lau khô lại toàn bộ bằng khăn khô để tránh hiện tượng các linh kiện của máy bị hao mòn, han gỉ.

Lưu ý: Nên bôi trơn vòng bi định kỳ

Người dùng chú ý thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ để thiết bị luôn vận hành bền lâu. Bạn cũng nên bôi trơn vòng bi động cơ điện của máy bơm mỡ bò bằng điện định kỳ để thiết bị có thể vận hành trong điều kiện tốt nhất.

Qua bài viết về hướng dẫn cách vệ sinh máy bơm mỡ chuyên dụng, hy vọng đã giúp bạn có nhiều thông tin bổ ích. Khách hàng có nhu cầu muốn được tư vấn, chọn mua máy bơm mỡ giá rẻ, chính hãng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *