Tinder là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Tinder từ A tới Z

Bạn muốn tìm một người bạn để tâm sự hay một đối tượng để làm quen nhưng cuộc sống quá đỗi bận rộn không còn thời gian dành cho những buổi gặp gỡ thì những nền tảng hẹn hò trực tuyến như Tinder sẽ là một phương án hoàn hảo. Vậy Tinder là gì? Và làm thế nào để sử dụng Tinder đúng cách? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng hẹn hò trực tuyến này nhé!

Tinder là gì?

Tinder là một ứng dụng hẹn hò trực tuyến được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 tại vườn ươm khởi nghiệp Hatch Labs. Đây là một liên doanh giữa IAC và công ty Xtreme Labs. Giữa năm 2013, Tinder đã nhanh chóng lọt vào danh sách 25 nền tảng mạng xã hội trực tuyến có số lượng người dùng và tần suất sử dụng cao nhất trên thế giới.

Tinder - Ứng dụng hẹn hò trực tuyến hàng đầu thế giới
Tinder – Ứng dụng hẹn hò trực tuyến hàng đầu thế giới

Chỉ sau hai năm xuất hiện, Tinder đã đạt tới mốc 1 tỷ “swipe” mỗi ngày vào năm 2014. Hiện nay Tinder trở thành nền tảng hẹn hò trực tuyến có lượng người sử dụng cao nhất trên thế giới.

Những tính năng độc đáo của Tinder là gì?

 • Chọn lọc hồ sơ: Màn hình ứng dụng sẽ hiển thị những tài khoản có vị trí xung quanh bạn phù hợp với một số yêu cầu của bạn như khoảng cách, tuổi tác và có một số trùng hợp về sở thích như thích chó, thích du lịch, đọc sách,…
 • Cơ chế Swipe: Bạn có thể vuốt hồ sơ qua phải để tỏ ý thích với đối phương (Like) hoặc vuốt sang trái để bỏ qua nếu cảm thấy không phù hợp (Nope). Bạn sẽ không biết đối phương có tỏ ý thích mình hay không cho tới khi hai bạn “tương hợp” với nhau.
 • Match để làm quen: Nếu cả hai đều “like” hồ sơ của đối phương, ứng dụng sẽ thông báo hai bạn đã “tương hợp” với nhau “It’s a match!”. Lúc này các bạn mới có thể nhắn tin và làm quen với nhau.
 • Chế độ “Super Like”: Nếu thích thôi đôi lúc sẽ không đủ để diễn tả sự yêu thích bạn dành cho đối phương thì đừng lo, Tinder có hẳn chế độ “cực thích” – Super Like để đảm bảo bạn có thể gây sự chú ý tới đối phương. Chế độ này sẽ hiển thị trên hồ sơ thay vì bị ẩn đi như “like” thông thường.
Để có thể hiểu được cách dùng Tinder bạn cần phải nắm được những tính năng cơ bản của Tinder trước
Để có thể hiểu được cách dùng Tinder bạn cần phải nắm được những tính năng cơ bản của Tinder trước

Xem thêm: Xử lí thế nào khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa?

 • Người ái mộ bí ẩn – Secret Admirer: Đây là một tính năng mới cập nhật của Tinder, sau một hồi quẹt, bạn sẽ được mở khóa chế độ “Secret Admirer”. Chế độ này sẽ đưa ra 4 lá bài để bạn lựa chọn, trong đó sẽ có một vài hồ sơ của những người đã tỏ ý thích bạn. Bạn có thể lựa chọn 1 lá bài và quyết định xem có “match” với đối phương hay không.
 • Tính năng “Rewind”: Vì một phút lơ đãng mà bỏ qua mất một hồ sơ siêu hợp gu mà Tinder lại không cho quay lại thì phải biết làm sao? Tính năng “Rewind” trong phiên bản nâng cấp “Tinder Gold” chính là cứu cánh cho bạn.
 • Đề xuất hàng đầu “Top picks”: Mỗi ngày Tinder sẽ cung cấp một số hồ sơ phù hợp với sở thích của bạn để đề xuất. Đây là một tính năng lí tưởng để bạn có thể tìm thấy một đối tượng tâm đầu ý hợp.
 • Tính năng “Passport”: Passport là tính năng giúp bạn có thể chuyển địa điểm tìm kiếm đối tượng của mình qua những địa điểm, đất nước khác nhau, …
 • Tính năng “Boost”: Chờ hoài mà chẳng thấy ai “match”, bạn có thể sử dụng tính năng Boost để đưa hồ sơ của mình lên trang đầu trong khu vực trong vòng 15 phút. Bất kì ai sinh sống gần bạn và đang quẹt Tinder cũng sẽ nhìn thấy hồ sơ của bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, có được match hay không thì vẫn phụ thuộc vào sự may mắn và việc bạn “chào mời” bản thân thông qua hồ sơ tốt tới đâu nữa.
Những sự thật về Tinder
Những sự thật về Tinder

Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi mail và các thao tác cơ bản với mail

Hướng dẫn cách sử dụng Tinder miễn phí từ A đến Z

Trước khi bắt đầu chơi Tinder, bạn cần phải có một tài khoản Tinder trước đã. Hiện nay Tinder cho phép người dùng đăng kí tài khoản bằng hai phương thức:

 • Liên kết với tài khoản Facebook
 • Sử dụng số điện thoại

Sau khi đăng kí tài khoản thành công, bạn cần phải thiết lập một số thông tin cho hồ sơ Tinder của mình:

1- Chọn biểu tượng trang cá nhân > Thiết lập để bắt đầu thay đổi các thông tin cá nhân trong hồ sơ

Chọn Thiết lập để có thể cài đặt các thông tin cá nhân cần thiết cho tài khoản Tinder của bạn
Chọn Thiết lập để có thể cài đặt các thông tin cá nhân cần thiết cho tài khoản Tinder của bạn

2 – Điền các thông tin cần thiết:

 • Địa điểm: Tinder sẽ mặc định cập nhật theo vị trí trên GPS của bạn nhưng bạn có thể điền địa điểm khác để có thể làm quen đối tượng ở đó
 • Khoảng cách tối đa: Bạn có thể kéo chấm tròn từ trái qua phải tương ứng với phạm vị khoảng cách tính từ nơi bạn ở để tìm đối tượng
 • Hiển thị: Bạn sẽ lựa chọn được đối tượng hồ sơ bạn mong muốn tìm kiếm
 • Độ tuổi: Bạn có thể lựa chọn phạm vi tuổi tá của đối tượng bạn muốn hẹn hò

3 – Thay đổi thông tin giới thiệu tại mục Sửa hồ sơ

Chọn Sửa hồ sơ để thêm thông tin vào phần giới thiệu của bạn, hãy cố gắng viết một phần giới thiệu ấn tượng để ghi điểm với đối phương nhé!
Chọn Sửa hồ sơ để thêm thông tin vào phần giới thiệu của bạn, hãy cố gắng viết một phần giới thiệu ấn tượng để ghi điểm với đối phương nhé!
 • Thêm media: Bạn có thể đăng tải hình ảnh hoặc video có độ dài 3 giây. Tổng cộng bạn sẽ có thể đăng tải 9 hình ảnh/video. Lưu ý nên chọn những hình ảnh rõ mặt mũi và hạn chế sự có mặt của những người khác để gây ấn tượng tốt hơn. Nếu bạn bật chế độ Ảnh thông minh, AI sẽ phân tích những bức ảnh được xem nhiều nhất của bạn để đưa lên đầu giúp tăng tỉ lệ “tương hợp”.
 • Giới thiệu: Bạn có thể nhập một đoạn giới thiệu ngắn tại đây. Một đoạn giới thiệu ngắn, đầy đủ và có chút hài hước sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn đó!
 • Sở thích: Điền một vài sở thích để đối phương có thể hiểu bạn hơn như đọc sách, du lịch, yêu mèo, …
 • Công ty: Bạn điền thông tin nơi bạn làm việc nhưng bạn cũng có thể bỏ qua mục này nếu không muốn tiết lộ
 • Trường: Tương tự với mục ở trên bạn có thể bỏ qua nếu không muốn tiết lộ
 • Đang sống tại: Bạn điền thông tin về nơi mình đang sinh sống nhưng đừng ghi quá chi tiết để tránh việc để lộ thông tin cá nhân nhé!

Sau khi hoàn thành hồ sơ thì việc tiếp theo bạn có thể làm chính là “quẹt” và bắt đầu những cuộc trò chuyện thú vị thôi!

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp cho bạn có đủ kiến thức để bắt đầu với cuộc tìm kiếm “nửa kia” thông qua nền tảng hẹn hò trực tuyến “Tinder”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *