Thi bằng lái xe A2 có dễ không? Điều kiện để thi bằng A2 là gì?

Trong quá trình tham gia giao thông, người điều khiển nhất định phải tuân hủ mọi quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính mình và cả cộng đồng. Luật an toàn giao thông đường bộ quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng giấy phép lái xe trong lưu thông và có những hình thức xử phạt rất nặng với những ai sử dụng phương tiện mà không có giấy phép lái xe hoặc đã có giấy phép nhưng không mang. Đối với mỗi loại bằng lái, người điều khiển cần vượt qua những buổi thi lý thuyết và thực hành khác nhau để được xác nhận đủ khả năng lái xe và nhận bằng lái như mong muốn. Trong số mới nhất ngày hôm nay, Thosuaxe.info sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi thi bằng lái xe A2 có dễ không và những điều kiện cần thiết để sở hữu loại bằng lái A2.
Bằng lái xe A2 lái được xe gì?
Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Bằng A2 lái xe gì?

Theo quy định của Pháp luật, bằng lái xe hạng A được cấp cho người điều khiển xe máy từ 50cm3 trở lên, người khuyết tật điều khiển xe mô tô 3 bánh và các loại xe kéo 3 bánh với trọng tải dưới 1000 kg. Tuy nhiên, bằng lái xe hạng A được chia thành 4 loại bằng nhỏ, tùy theo từng cấp độ mà bạn có được phép điều khiển loại phương tiện tương ứng.

Bằng lái A2 là gì?
Bằng lái A2 là gì?

Xem thêm: Bằng C chạy được xe gì? Những quy định đối với bằng lái hạng C

Bằng lái xe A2 là gì? Bằng lái xe (giấy phép lái xe) A2 là loại bằng lái xe chính thức theo quy định của Pháp luật Việt Nam hiện hành. Đây là một loại giấy xác nhận người lái xe hoàn toàn có năng lực điều khiển phương tiện và có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật trong những trường hợp khác nhau.

Bằng A2 lái được xe gì? Đây cũng là một câu hỏi phổ biến được nhiều bạn đọc gửi tới cho Thosuaxe.info. Bằng lái xe A2 được cấp phép cho những người điều khiển phương tiện lái xe với dung tích xi lanh đạt từ 175cm3 trở lên. Như vậy, với bằng lái xe hạng A2 bạn hoàn toàn có thể đem những chiếc xe phân khối lớn lăn bánh trên đường mà không gặp phải rào cản gì từ phía Cảnh sát giao thông khi kiểm tra bằng lái xe đâu nhé! 

Có bằng A2 có cần bằng A1 không? Bằng A2 là gì? Chính là loại bằng cho phép điều khiển phương tiện từ 175cc trở lên vậy nên khi đã sở hữu bằng A2 nghĩa là bạn được phép chấp nhận khi sử dụng những chiếc xe với dung tích xi lanh thấp hơn 175cm3 (bằng A1). Hãy yên tâm để điều khiển phương tiện thật an toàn nhé!

Điều kiện thi bằng A2

Bạn chưa có bằng lái xe? bạn muốn nâng cấp bằng lái từ hạng A1 lên hạng A2? Rất đơn giản hãy thực hiện theo quy trình dưới đây để sớm rước chiếc xe phân khối lớn về nhà và ra đường không cần phải lo kiểm tra hành chính nữa nhé!

Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?
Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Giấy tờ xe máy gồm những gì? Các hình thức xử phạt theo quy định

Điều đầu tiên cần làm đó là đến ngay các trung tâm sát hạch lái xe tiến hành làm thủ tục thi bằng A2. Cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết bảo gồm CMND/CCCD cả bản chính và bản photo, Sổ hộ khẩu (photo), bằng lái xe A1 (nếu có), giấy khám sức khỏe, 1 bộ hồ sơ, 6 ảnh 3×4. Sau đó nhờ nhân viên làm thủ tục, nộp tiền và chờ đợi lịch thi.

Theo Luật an toàn giao thông đường bộ, bạn không thể mua bằng lái A2 ở bất cứ đâu vì như vậy là trái với quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt nghiêm khắc nếu bị phát hiện.

Điều kiện thi bằng lái A2 là gì? Điều kiện tiên quyết để thi bằng lái xe là bạn phải đủ 18 tuổi. Tiếp theo là phải có giấy khám sức khỏe chứng nhận người lái xe có đủ năng lực hành vi để điều khiển phương tiện giao thông.

Phương tiện được sử dụng để sát hạch bằng lái xe hạng A2
Phương tiện được sử dụng để sát hạch bằng lái xe hạng A2

Lý thuyết thi bằng A2 có dễ không? Cần tham gia đủ các buổi giảng dạy lý thuyết và thực hành ở trung tâm để có thể làm bài thi một cách trôi chảy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua những quyển sách dạy lý thuyết lái xe và hướng dẫn thực hành, hoặc tự học thông qua Google và các app phổ biến hiện nay.

Thi bằng A2 bao nhiêu tiền? Lệ phí thi bằng lái xe hạng A2 hiện nay là 600.000 đồng. Các khoản chi phí làm thủ tục, giảng dạy sẽ được tính riêng tùy vào nhu cầu của bạn.

Trên đây là bài viết của chúng tôi nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về hoạt động thi bằng lái xe A2. Đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi thi bằng lái A2 bao nhiêu tiền. Cảm ơn các bạn đã theo dõi! Chúc một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.