Tổng hợp 6 trang web test keyboard online miễn phí cho máy tính

Các trang web test keyboard online sẽ giúp bạn kiểm tra bàn phím một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bàn phím máy tính bị “đơ”, bạn có thể sử dụng các công cụ này để tìm ra nguyên nhân hỏng do phần mềm hay do bàn phím. Bên cạnh đó, nếu bạn mua laptop cũ hoặc PC cũ thì cùng nên test bàn phím trước khi mua. Các bạn hãy cùng thosuaxe.info khám phá các trang web giúp kiểm tra bàn phím online miễn phí dưới đây nhé!
Tổng hợp cách kiểm tra bàn phím online miễn phí
Tổng hợp cách kiểm tra bàn phím online miễn phí

Test bàn phím online bằng Keyboard Tester

Đây là một trong những trang web nổi tiếng hàng đầu thế giới với công cụ test bàn phím máy tính, laptop. Đặc biệt, Keyboard Tester là công cụ hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần có kết nối Internet là có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi để kiểm tra bàn phím. 

Để sử dụng công cụ test bàn phím online này, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: keyboardtester.com
 • Bước 2: Tại giao diện chính của Keyboard Tester, bạn nhấn vào ô “Launch the Tester” để thực hiện kiểm tra bàn phím.
 • Bước 3: Một cửa sổ Popup mô phỏng hình bàn phím của bạn sẽ hiện ra. Khi đó, bạn chỉ cần nhập lần lượt các phím bạn muốn kiểm tra vào ô. Khi chạm vào một phím trên bàn phím thì phím liên quan của bàn phím ảo sẽ sáng nếu nó vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu phím của bạn bị “đơ” thì sẽ không sáng.
Giao diện của Keyboard Tester
Giao diện của Keyboard Tester

Test Keyboard Online bằng Key Test

Key Test cũng là một trang web miễn phí được nhiều người sử dụng để kiểm tra bàn phím máy tính. Công cụ tuyệt vời này sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác tình trạng của bàn phím chỉ với một vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, giao diện của Key Test được thiết kế tinh gọn, mô phỏng theo bàn phím thật. Cho nên, người dùng chỉ cần nhìn vào là hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Để kiểm tra bàn phím online bằng Key Test, các bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website: en.key-test.ru bằng trình duyệt.
 • Bước 2: Giao diện test bàn phím hiện ra, bạn chỉ cần nhập các phím cần kiểm tra vào. Khi bạn nhấn, nếu phím vẫn đang hoạt động tốt thì nó sẽ sáng lên và chuyển thành màu xanh như hình. Ngược lại, các phím bị liệt sẽ không bị đổi màu khi nhấn nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết được.
Giao diện của Key Test
Giao diện của Key Test

Kiểm tra bàn phím online bằng Keyboard Checker

Keyboard Checker cũng là một trang web cho phép bạn test bàn phím online. Tương tự như các website trên, các bạn có thể kiểm tra bàn phím bằng cách truy cập vào trang web, rồi nhập lần lượt các phím vào. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào website keyboardchecker.com bằng trình duyệt.
 • Bước 2: Một giao diện bàn phím sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhập lần lượt các phím cần test vào. Phím nào còn hoạt động thì sẽ chuyển sang màu xanh lá cây đẹp mắt.
Giao diện của Keyboard Checker
Giao diện của Keyboard Checker

Kiểm tra bàn phím bằng Online Mic Test

Online Mic Test là một website đa chức năng với khả năng test các thiết bị số đầu vào máy tính như chuột, loa, micro, webcam và bàn phím. Website này hoàn toàn miễn phí, giao diện khá đẹp mắt và hỗ  trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Để test keyboard online bằng trang web này, bạn làm như sau:

 • Bước 1: Người dùng truy cập vào website onlinemictest.com và chuyển  ngôn ngữ sang tiếng Việt để dễ sử dụng.
Chọn tiếng Việt để dễ sử dụng
Chọn tiếng Việt để dễ sử dụng
 • Bước 2: Chọn mục “Các công cụ” ở phía bên trái màn hình.và chọn “Kiểm tra bàn phím”.
Chọn Kiểm tra bàn phím
Chọn Kiểm tra bàn phím
 • Bước 3: Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một bàn phím ảo. Để test keyboard, các bạn nhấn lần lượt các phím tương tự các trang web trên. Những phím còn hoạt động tốt thì khi nhấn sẽ hiện ra màu cam và sau đó chuyển sang màu xanh nước biển. Còn các phím bị liệt thì sẽ không làm đổi màu phím ảo tương ứng trên màn hình.
Giao diện bàn phím ảo của Online Mic Test
Giao diện bàn phím ảo của Online Mic Test

Test bàn phím online bằng Click Speed Test

Tương tự như Online Mic Test, Click Speed Test cũng là một trang web đa chức năng. Nó giúp người dùng kiểm tra nhiều thiết bị khác nhau như chuột, bàn phím,… Để test bàn phím online bằng website này, bạn có thể:

Bước 1: Mở trình duyệt và truy cập vào trang web: clickspeedtest.info

Bước 2: Chọn Keyboard Test để kiểm tra bàn phím.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện một giao diện bàn phím ảo và bạn chỉ cần nhấn các phím cần kiểm tra là được. Nếu phím hoạt động tốt thì phím ảo tương ứng sẽ chuyển sang màu xanh lục. Những phím có 2 phím giống nhau thì sẽ chuyển sang màu xanh lam.

Giao diện của Keyboard Test Online
Giao diện của Keyboard Test Online

Đặc biệt, công cụ này còn kết hợp với âm thanh sinh động và giúp người dùng dễ nhận biết được phím có hoạt động hay không. Nếu muốn kiểm tra mới thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Reset màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chọn tắt/bật âm thanh ở phần Key Sound.

PC Game Boost

PC Game Boost không chỉ cho phép người dùng test keyboard online miễn phí, mà còn có thể test mic, loa, webcam, chuột. Đặc biệt, trang web này còn chia sẻ miễn phí phần mềm dọn dẹp máy tính. Để kiểm tra bàn phím online tại PC Game Boost, bạn cần:

 • Bước 1: Tại trình duyệt, bạn vào trang web: pcgameboost.com
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Tools” ở bên trái của màn hình.
 • Bước 3: Chọn “Keyboard Test” ở cửa sổ dọc để được tới giao diện test.
 • Bước 4: Trong giao diện bàn phím ảo hiện ra, bạn nhấn lần lượt các phím cần test. Những phím hoạt động tốt thì ô tương ứng trên bàn phím ảo sẽ chuyển thành màu xanh biển. 
Giao diện của PC Game Boost
Giao diện của PC Game Boost

Làm thế nào khi tìm được lỗi hư hỏng của bàn phím?

Sau khi xác định được bàn phím bị lỗi là do phần cứng hay phần mềm bằng các trang web test keyboard online ở trên, các bạn cần khắc phục tình trạng này để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Cụ thể như sau:

Trường hợp lỗi phần mềm

Nếu lỗi xảy ra do phần mềm thì các bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành của máy tính. Với lỗi này thì đây là cách tốt nhất để khắc phục các xung đột hiện có. Tuy nhiên, nếu bạn không quá am hiểu về máy tính thì không nên tự sửa tại nhà. Các bạn có thể mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, trung tâm bảo hành uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Trường hợp lỗi phần cứng

Làm gì khi bàn phím bị lỗi?
Làm gì khi bàn phím bị lỗi?

Nếu lỗi xảy ra là do phần cứng thì bạn có thể căn cứ vào mức độ hư hỏng để chọn hướng giải quyết. Trong trường hợp số lượng phím bị hỏng quá nhiều, bạn nên cân nhắc thay bàn phím mới để không gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi sử dụng. Đối với bàn phím chỉ bị chập chờn, có thể vẫn cố gắng sử dụng được thêm một thời gian. Nếu bị hỏng một vài phím thì có thể đến cửa hàng để thay thế những phím đó và tiếp tục sử dụng.

Các loại PC có bàn phím rời khá đa dạng nên rất dễ tìm mua và thay thế. Riêng với laptop thì bạn cần phải thay bộ bàn phím tương ứng với sản phẩm nên có nhiều khó khăn hơn.

Trên đây là các trang web cho phép test keyboard online miễn phí được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng cho phép bạn kiểm tra bàn phím mà không cần tải hay cài đặt bất cứ phần mềm nào về máy. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với các trang web mà thosuaxe.info đã giới thiệu ở trên!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.