Lỗi xe máy bị lột dên và cách sửa chữa

Hiện tượng xe máy bị lột dên là không dễ gặp tuy nhiên nếu người dùng chủ quan không thường xuyên thay nhớt đúng định kì thì rất dễ bị lỗi này. Nguyên nhân chủ yếu từ việc thiếu nhớt làm mất đi độ nhờn. Ngoài ra, một số dòng xe như FuTure X cũng hay bị lỗi này.

Lột dên xe máy

Xe bị lột dên có chạy được không?

Biểu hiện rõ nhất khi xe bị lột dên đó là phát ra tiếng kêu khó chịu, chúng ta cần có phương án thay thế hoặc sửa chữa ngay lập tức. Nếu tiếp tục chạy sẽ gây hỏng bộ đầu lòng trái bạc ở trong, lúc này việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn.

>>Có thể bạn quan tâm về các loại máy rửa xe chính hãng giúp phun rửa chiếc xe của bạn nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Định nghĩa chuẩn xác cho lột dên chính là hiện tượng bạc đũa dên bị vỡ, cháy do thiếu nhớt bôi trơn, khi bị lột dên thì tay dên không thể quay được, kẹt cứng.

Sửa xe bị lột dên

Tuy nhiên, nhiều chủ tiệm sửa xe khá lạm dụng từ này để khiến khách hàng phải thay thế. Chúng ta cần hiểu rõ giữa tiếng kêu dên do hết tuổi sử dụng, đây là hiện tượng bạc đũa dên rơ lỏng khác với lột dên là hoạt động do thiếu nhớt hoặc đường nhớt bôi trơn bạc dên bị bít do bẩn.

Trong trường hợp nếu bị thật sự, chắc chắn phải bổ máy ra để thay thế. Nếu chỉ ép dên để thay bạc thì việc bổ máy ra là không cần thiết.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này, hãy tìm đến những tiệm sửa xe uy tín nhất để có biện pháp xử lí triệt để.

Máy rửa xe chính hãng

One Comment on “Lỗi xe máy bị lột dên và cách sửa chữa”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *