Sinh thần là gì? Gợi ý quà tặng cho ngày sinh thần của bạn gái

Sinh thần là gì?Ngày sinh thần có ý nghĩa như thế nào? Nên tặng quà gì vào ngày sinh thần?. Để được giải đáp chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Ngày sinh thần là gì?

Sinh thần hay sanh thần được giới trẻ biết đến là một ngày rất quan trọng của mỗi người. Sinh thần là một từ được sử dụng ở Trung Quốc ý chỉ ngày sinh nhật.

Tuy nhiên với sự phát triển của internet, giới trẻ Việt Nam nhanh chóng biết đến thuật ngữ này thông qua những bộ phim ngôn tình Trung Quốc. Những năm gần đây cụm từ sinh thần được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người trẻ, dùng để nói về ngày sinh nhật của một ai đó.

Hiện nay nhiều bạn thích sử dụng từ sinh thần để thay thế cho từ sinh nhật, nhất là đối với những người thân quen. Vì vậy có thể thấy cách gọi sinh thần được các bạn trẻ dùng để chỉ ngày sinh nhật (thường là nói với những người bạn thân thiết của mình).

Như vậy mỗi người mỗi năm sẽ có một ngày sinh thần. Và đó chính là ngày đặc biệt nhất, quan trọng nhất, bạn sẽ trở thanh nhân vật chính của ngày sinh thần. Đồng thời trong ngày sinh thần bạn sẽ được nhận những lời chúc tốt đẹp cùng với những món quà ý nghĩa từ người thân, bạn bè.

Tháng sinh thần là gì?

Tháng sinh thần là cách gọi của tháng có chứa ngày sinh thần của một ai đó. Ví dụ như bạn sinh ngày 17 tháng 5 thì bạn sẽ gọi tháng 5 là tháng sinh thần của mình. Cách gọi này thường được sử dụng nhiều trên mạng xã hội với mục đích như một lời nhắc nhở bạn bè, người thân rằng “tháng này có một ngày đặc biệt đó là ngày sinh nhật mình”.

Bên cạnh đó cách gọi tháng sinh thần cũng được dùng trong trường hợp tháng đó có nhiều người bạn của bạn sinh nhật. Chẳng hạn như trong nhóm của bạn có 3 bạn sinh vào tháng 2, như vậy để dễ dàng nhớ thì mọi người gọi tháng 2 là tháng sinh thần. Đó cũng là một cách hay để gợi ý cho bạn nếu không may bạn quên sinh nhật của ai đó.

Ý nghĩa ngày sinh thần là gì?

Nhiều tài liệu cho rằng ngày sinh nhật bắt nguồn từ phương tây, cụ thể hơn là nơi mà đạo Thiên chúa phát triển với những tín ngưỡng về việc ma quỷ sẽ gây nguy hiểm cho chúng ta vào ngày mà chúng ta ra đời.

Vì vậy để xua đuổi tà ma thì vào đúng ngày sinh thần gia đình, bạn bè sẽ tổ chức tiệc nhảy múa để đuổi những linh hồn ma quỷ. Cũng theo đó, người ta quan niệm rằng tiệc sinh nhật càng đông người tham dự thì càng đuổi được nhiều ma quỷ và gặp nhiều may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.