Thực trạng rửa xe ngày tết như thế nào?

Tết đến gần mọi công việc đều trở nên bận rộn hơn rất nhiều so với ngày thường, rửa xe ngày tết cũng vậy đặc biệt là những quán rửa xe tại Hà Nội có lượng khách hàng tăng lên chóng mặt, mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng các khách hàng vẫn ngồi chờ hàng giờ để xế yêu của mình được vệ sinh.

Tình trạng rửa xe ngày tết tại Hà Nội

Ngày 30 tết không khí làm việc tại các tiệm rửa xe ở Hà Nội nhộn nhịp hơn hẳn. Theo khảo sát của chúng tôi hầu hết các bãi rửa xe trên đường Nguyễn Khánh Toàn, Tô Hiệu, Thái Thịnh…đều rất đông khách. Khu vực bãi chờ chật kín xe máy và ô tô xếp hàng chờ được rửa.

rua-xe-ngay-tet
Rửa xe ngày tết khách hàng đông nườm nượp

Anh Hùng, làm việc tại bãi rửa xe trên đường Tô Hiệu cho biết, trong 2 ngày 29, 30 Tết, khách hàng đến rửa xe tăng đột biến, mỗi ngày có khoảng 100 – 120 xe đến để rửa. Anh cho hay phải làm việc từ sáng sớm cho đến tận đêm khuya mới hết được khách.

Giá rửa xe cũng vì đó mà tăng lên đột biến, bình thường giá rửa 1 chiếc xe máy là 20.000 đồng một chiếc nhưng nay đồng loạt lên giá 40.000 đồng. Giá rửa ô tô ngày thường là 50 nghìn đồng hôm nay lên 100 nghìn đồng.

Đặc biệt nhiều cửa hàng rửa xe 30 tết không hết nên một số khách hàng đã phải tự mang xe về nhà để vệ sinh.

Hướng dẫn cách rửa xe máy tại nhà

Để hạn chế tình trạng quá tải cũng như tiết kiệm chi phí nhiều khách hàng đã lựa chọn phương án tự vệ sinh xe tại nhà. Để giúp quý vị có thể tự rửa xe tại nhà mang lại hiệu quả như ở quán chúng tôi xin mách bạn các bước rửa xe đúng cách như sau.

rua-xe-ngay-tet
Nhiều cửa hàng rửa xe ngày tết rửa không hết xe

Bước 1: Cách rửa xe chuyên nghiệp đó là trước lúc rửa bạn phải đậy tất cả các bộ phận dễ bị hỏng khi dính nước như ổ khóa bằng băng dính đen.

Bước 2: Pha nước rửa xe chuyên dụng với nước theo tỷ lệ phù hợp để việc rửa xe mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bước 3: Xịt nước lên thân xe, xịt nhẹ nhàng để làm mềm bụi bẩn cứng đầu và cuốn trôi bụi nhỏ trên xe.

Bước 4: Dùng khăn khô sạch nhúng vào dung dịch nước rửa xe chuyên dụng đã được pha loãng, lau từng phần của xe máy.

Bước 5: Dùng vòi phun nước để làm sạch toàn bộ bụi bẩn cứng đầu và dung dịch rửa xe trên xe.

Bước 6: Sau khi các công việc xịt rửa xe được hoàn tất bạn hãy lau khô xe bằng khăn khô mềm, sạch. Nếu có máy xì khô thì bạn hãy sử dụng để việc vệ sinh máy hiệu quả nhất. Không để ổ khóa và những bộ phận khác bị đọng nước.

Hi vọng sau bài viết “thực trạng rửa xe ngày tết” trên đây có thể giúp bạn đọc nhanh chóng biết được những khó khăn khi rửa xe vào những dịp này, từ đó có thể tự vệ sinh xe tại nhà sạch giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mà xe vẫn sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *