Rửa xe không cần nước xe vẫn sạch – Bạn có tin không?

Rất nhiều người nghĩ rằng rửa xe phải cần nước mới sạch. Nhưng với dung dịch hóa chất chuyên dụng bạn có thể rửa xe không cần nước mà xe vẫn sạch. Thực tế phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và đánh giá là có hiệu quả tốt.

Vậy rửa xe ô tô không cần nước là gì? Các bước thực hiện ra sao? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Những điều cần biết về phương pháp rửa xe không cần nước

“Rửa xe không cần nước” nghe thật khó tin nhưng đây là sự thật. Công nghệ rửa xe không cần nước chỉ sử dụng một hỗn hợp dung môi hữu cơ dễ bay hơi gồm chất bôi trơn, chất làm ướt, chất hoạt tính bề mặt và chất làm sạch, làm bóng xe. Hợp chất này sẽ hòa tan bụi bẩn trên xe và bạn chỉ cần lau sạch chúng đi là được.

Sau khi lau sạch trên bề mặt ô tô vẫn còn dính một lớp mỏng chất làm bóng, bạn chỉ cần lau nhẹ là chiếc xế yêu quý của bạn sẽ trở lại vẻ sáng bóng như lúc ban đầu. Khi đó chiếc xe của bạn đã được bảo vệ bởi một lớp polyme có khả năng chống lại các ảnh hưởng có hại ngoài môi trường.

rua-xe-khong-can-nuoc
Rửa xe không cần nước xe vẫn sạch bóng

Lớp bảo vệ xe này có thể tồn tại 6 tuần nên dù gặp mưa to, nắng gắt nhưng xe vẫn có thể sạch và sáng bóng trong thời gian khá dài.

Ưu điểm của cách rửa xe không cần nước là tính tiện lợi. Chỉ cần mang theo dung dịch vệ sinh, bình xịt và một chiếc khăn lau là bạn có thể vệ sinh xe ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Chiếc xe sẽ luôn sạch bóng, không bụi bẩn, không dầu mỡ…

Các bước rửa xe ô tô không cần nước

Bước 1: Bạn chuẩn bị dung dịch chuyên rửa xe, dạng xịt, 2 khăn mềm sạch

Bước 2: Xịt dung dịch rửa xe lên khăn mềm, hoặc xịt trực tiếp lên ô tô rồi dùng khăn lau.

Bước 3: Dùng khăn lau khô toàn bộ xe để làm sạch dung dịch vừa xịt lên xe.

Sau khi vệ sinh xe ô tô bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng, bụi bẩn sẽ biến mất hoàn toàn, xe trở nên sạch bóng, sạch như mới.

Ngoài ra lợi ích lớn nhất của việc rửa xe không cần nước đó là giúp xe bền màu hơn so với việc rửa xe bằng nước.

rua-xe-khong-can-nuoc
Các bước rửa xe không cần nước khá đơn giản

Nhược điểm phương pháp rửa xe không cần nước

Phương pháp rửa xe không cần nước hiện nay vẫn tồn tại một số nhược điểm như: Chỉ phù hợp để làm sạch những chiếc xe bị bám bụi nhẹ, ít. Còn nếu xe của bạn có quá nhiều vết bẩn cứng đầu ở gầm xe, khoang máy, bánh xe thì phương pháp này khó làm sạch.

Để rửa sạch xe hoàn toàn bạn phải dùng thêm các thiết bị rửa xe chuyên dụng khác như: Máy rửa xe Lutian, máy rửa xe Karcher…chúng có áp lực cao nên có thể làm sạch xe tối đa.

Mong rằng bài viết rửa xe không cần nước trên đây giúp có thêm bí quyết để chăm sóc chiếc xe yêu quý hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ về những vấn đề liên quan đến chăm sóc và bảo dưỡng xe hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0965 327 282 – 0986 652 550 để được nghe tư vấn miễn phí nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *