Rửa xe bằng coca đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp rửa xe không cần dùng đến nước rửa xe chuyên dụng, trong đó có rửa xe bằng coca là một phương pháp đơn giản, hiệu quả được khá nhiều người áp dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn đọc cách rửa xe bằng coca cho xe sạch nhanh và an toàn nhất.

Cách rửa xe bằng coca đánh bay vết bẩn

Trong coca có chứa các thành phần không chỉ giúp làm sạch các vết bụi bẩn, dầu nhớt trên xe hiệu quả mà chúng còn có khả năng bảo vệ các linh kiện máy khỏi bị oxi hóa, ngăn chặn sự xuất hiện của các gỉ sét.

Trong coca có rất nhiều thành phần cacbonat và axit nên có thể hòa tan các oxit kim loại và tẩy rửa các gỉ sét ở kim loại. Thành phần axit citric trong coca chính là kỷ thù của hợp chất oxit trong rỉ sét.

Để tiến hành rửa xe bằng coca bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ sau: 1 chai coca – cola, 1 miếng bọt biển, nước, máy rửa xe hoặc vòi phun nước, súng xì khô hoặc khăn mềm.

rua-xe-bang-coca
Rửa xe bằng coca có thể giúp xe sạch nhanh chóng

Các bước rửa xe bằng coca

– Bước 1: Đầu tiên bạn phải tiến hành để máy xe nguội rồi mới rửa, vì nếu rửa khi máy nóng có thể sẽ khiến các linh kiện dễ bị giãn nở và nứt, làm hỏng máy.

– Bước 2: Tiếp theo bạn đổ một lượng coca thích hợp vào miếng bọt biển, những chi tiết máy bị gỉ sét thì bạn có thể đổ trực tiếp coca lên, đợi một lúc cho nước coca ngấm và làm sạch

– Bước 3: Sử dụng bọt biển chà mạnh vào các chi tiết máy bám đầy bụi bẩn, bùn đất như bánh xe, hộp chắn pô, và bề mặt linh kiện bị gỉ sét. Chắc chắn một lúc sau các vết bẩn cũng như gỉ sét sẽ bị biến mất hoàn toàn.

– Bước 4: Sử dụng vòi phun nước hoặc súng phun rửa xe để làm sạch toàn bộ xe với nước. Nếu là sử dụng máy rửa xe bạn phải điều chỉnh áp lực nước vừa phải, tránh xịt với áp lực quá mạnh sẽ khiến gây hại cho xe và tránh xịt nước vào các chi tiết máy như ống pô, bugi…

– Bước 5: Dùng khăn vải mềm sạch lau khô các chi tiết và các bộ phận, đặc biệt chi tiết dễ đọng nước như ổ khóa cần lau khô cẩn thận…Nếu có súng xì khô thì việc làm khô xe sẽ trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Rửa xe bằng coca là phương pháp vô cùng hữu hiệu lại còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó rửa xe bằng phương pháp này cũng an toàn hơn so với việc vệ sinh xe bằng nước rửa xe hay dầu gội đầu…

Một số tác dụng khác của coca trong đời sống hàng ngày

Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng coca chỉ có một tác dụng duy nhất là giải khát, tuy nhiên thực tế coca còn có rất nhiều công dụng khác nữa được liệt kê như dưới đây:

– Sử dụng coca vệ sinh bồn cầu: Bồn cầu nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vết bẩn cứng đầu, sau khi vệ sinh không sạch bạn có thể đổ một lon coca vào bồn cầu để một lúc cho các vết bẩn tan ra là bồn cầu sẽ sạch bóng.

 

rua-xe-bang-coca
Coca có thể cọ sạch các vết bẩn cứng đầu trong bồn cầu

– Làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên quần áo: Khi quần áo bị bẩn bạn hãy đổ một lon coca vào, sau đó để một lúc cho vết bẩn tan ra rồi bạn xả lại với nước sạch là vết bẩn sẽ biến mất.

– Sử dụng coca để làm sạch bề mặt kính: Nếu không có nước rửa kính bạn có thể dùng nước coca để làm sạch các vết bẩn trên bề mặt kính.

– Sử dụng coca để tháo các bu-lông bị chặt do gỉ sét: Với một lượng nhỏ coca chúng ta có thể làm các bu-lông bị lỏng ra giúp người dùng tháo nhanh chóng hơn.

– Dùng coca làm sạch các vết cháy ở xong, nồi. Nếu một ngày bạn quên tắt bếp và làm cháy chảo, xong, nồi thì có thể đổ một ít nước coca vào nồi ngâm một lúc các vết cháy két dưới đáy nồi sẽ tự dưng biến mất.

Như vậy sau bài viết trên chúng ta đã phần nào thấy được những công dụng tuyệt vời của coca đặc biệt công dụng rửa xe bằng coca bạn nên thử 1 lần để kiểm chứng tính hiệu quả của phương pháp này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *