Những lưu ý về cách sử dụng máy rửa xe dây đai

Máy bơm rửa đầu ngang là một dòng máy đã xuất hiện trên thị trường từ rất lâu và được nhiều người đã và đang sử dụng. Bài viết này sẽ đi tìm hiểu về một số vấn đề thường gặp phải của máy rửa xe dây đai, để người dùng có thể tránh được.

Thị trường máy rửa xe dây đai hiện nay

Máy rửa xe dây đai hay còn gọi là máy bơm rửa dây curoa là sản phẩm được nhiều người biết đến do chúng có lợi thế là ra đời khá sớm. Thiết bị có cấu tạo khá đơn giản gồm một đầu máy rửa và một đầu motor được gắn kết với nhau qua dây curoa. Vì vậy mà người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà.

Máy rửa xe dây đai những lưu ý khi sử dụng

Chính vì một số ưu điểm như vận hành đơn giản, hiệu quả sử dụng, nên chúng cũng khá đa dạng về mẫu mã. Ngoài ra sản phẩm thường có giá thấp hơn một số dòng máy rửa cao áp, nên được ưa chuộng.

Tham khảo: Ưu điểm đầu phun áp lực Đài Loan

Hiện tại có khá nhiều công ty phân phối thiết bị này, nhưng không phải cơ sở nào cũng uy tín. Chính vì vậy khách hàng phải chọn địa chỉ phân phối được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt như điện máy Hoàng Liên.

Công nghiệp ô tô phát triển, kéo theo các thiết bị phục vụ chăm sóc xe ra đời hàng loạt để đáp ứng nhu cầu đó. Có rất nhiều máy rửa xe có thương hiệu nổi tiếng như Karcher, V-Jet cũng tung ra khá nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao. Do đó khả năng cạnh tranh của máy dây đai với các model khác là rất lớn.

Những vấn đề thường gặp phải với máy rửa xe đầu ngang mà người dùng cần tránh

Vấn đề đầu tiên hay xảy ra với loại máy này là motor chập cháy, đầu bơm bị hỏng phốt hoặc có sự cố với piston,… Điều này không chỉ xảy ra riêng với máy dây đai, mà còn gặp ở tất cả các loại máy khác. Nhiều người thấy tình trạng máy nóng quá mức vẫn tiếp tục sử dụng, mà không hề biết mình đang trực tiếp làm giảm tuổi thọ của chúng. Do đó mà khi vận hành chúng ta cần lưu ý để hạn chế cháy máy, dẫn đến phải cuốn lại motor.

Các đầu phốt hỏng là do piston chạy quá nhiều, chất lượng không tốt nên việc hao mòn là đương nhiên. Khi đó người dùng sẽ phải đi mua đồ về để thay thế. Nếu độ bào mòn khá lớn, thì bạn nên thay cả đầu bơm.

Máy rửa xe dây đai

Một khi hỏng hóc xảy ra và phải thay mới phụ kiện sẽ rất tốn kém. Bởi giá thành của chúng không hề nhỏ, điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của chủ cơ sở.

Chính vì vậy lời khuyên cho chính người dùng là nên biết cách sử dụng để làm sao bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất, không nên để máy phải vận hành quá công suất.

Chúng ta nên đọc kỹ thông tin và lưu ý của nhà sản xuất, đối với từng dòng máy nói riêng. Ngoài ra khách hàng có thể tham khảo thêm các dòng máy có công suất lớn của Karcher, Palada có rất nhiều model với giá thành phải chăng.

Hy vọng những thông tin về máy rửa xe dây đai trên đây sẽ giúp quý vị có cái nhìn đầy đủ hơn về dòng máy truyền thống này. Nhìn chung thiết bị vẫn được người tiêu dùng đánh giá cao, và có thể sử dụng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *