Tổng hợp những câu nói hay về tình yêu sâu lắng, ý nghĩa nhất

Trong tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Có những mối tình mang đến niềm vui, hạnh phúc, cũng có mối tình khiến cho người ta đau khổ, buồn rầu. Dù là cảm xúc nào đi nữa bạn cũng đừng ngại mở lòng và thể hiện tâm trạng thông qua những câu nói hay về tình yêu.

15+ những câu nói hay về tình yêu ý nghĩa nhất 2022

Nếu bạn muốn gửi gắm tâm tư tình cảm của mình có thể nhờ những câu nói ý nghĩa về tình yêu để bày tỏ nỗi niềm. Những câu nói này tuy ngắn gọn nhưng lại chất chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc giúp bạn cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc hơn. Cùng theo dõi một số câu nói hay về tình yêu hạnh phúc ngay dưới đây:

Những câu nói hay về tinh yêu lãng mạn nhất

 1. Cho dù chúng ta có hàng trăm ngàn nơi để đi, có mải mê đủ khắp chốn, thì đến cuối cùng, nơi bình yên nhất mà chúng ta hướng về đó là bên cạnh nhau.
 2. Cho dù từng bị tổn thương 99 lần, thì hãy cứ tin rằng lần thứ 100 sẽ gặp được tình yêu đích thực. Bạn hãy dũng cảm bước tiếp trên con đường tình yêu, đừng mãi suy tính hơn thiệt. Bởi ai trong đời này rồi sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình.
 3. Một cuộc tình hạnh phúc chính là khi được ở bên cạnh một người từ thời tóc xanh cho đến ngày được nhìn người ấy dần dần già đi. Mỗi ngày đều được nắm tay nhau, bên cạnh nhau thì ngày đó sẽ là những ngày hạnh phúc.
 4. Trong tình yêu đừng mải so sánh ai yêu nhiều hơn. Cả hai hãy cùng nhau cố gắng, cùng nhau thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn. Khi ấy tình yêu sẽ gắn kết bền chặt và mở ra những kết thúc viên mãn.
 5. Một tình yêu đích thực có thể đo bằng khoảng cách. Khi phải chia cách với người mình yêu, khoảng cách càng xa càng khiến tình yêu của bạn dành cho người ấy nhiều hơn.
Những câu nói hay về tình yêu đẹp
Những câu nói hay về tình yêu đẹp
 1. Tình yêu nếu không được bồi đắp thì sẽ nhanh chóng lụi tàn. Chỉ khi cả hai cùng nhau cố gắng thì tình yêu mới có thể đơm hoa kết trái.
 2. Hai người gặp được nhau có thể là do duyên số, ý trời. Nhưng để ở lại bên nhau lâu dài hay không thì chắc chắn là do ý người.
 3. Yêu đúng người sẽ khiến tâm hồn bạn như trẻ ra và đôi khi chẳng cần phải trưởng thành.
 4. Có một người vẫn mãi ở bên bạn chăm sóc, quan tâm, vỗ về bạn những lúc khó khăn. Người đó chính là “định mệnh của cuộc đời bạn”.
 5. Tình yêu đẹp không có chỗ cho sự chiếm hữu. Một tình yêu đẹp phải có sự hiện hữu của sự thấu hiểu, niềm tin và trái tim chân thành.
 6. Sự tinh tế trong tình yêu sẽ giúp bạn nâng giá trị của bản thân và giúp cho đối phương cảm nhận được tình cảm của bạn. 
 7. Tình yêu đích thực sẽ không cần bạn phải chạy theo một ai đó, mà là hai người chạy về phía nhau.

>>Xem thêm: Tổng hợp 15+ những câu nói hay về cuộc sống sâu sắc và ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về tình yêu buồn

Nếu bạn đang trong trạng thái buồn vì mối tình tan vỡ, hy vọng những câu nói sau đây có thể giúp bạn giãi bày tâm sự:

Những câu nói về tình yêu buồn
Những câu nói về tình yêu buồn
 1. Một trong những nỗi đau lớn nhất của cuộc đời chính là lúc chưa đủ năng lực lại gặp được người mình muốn chăm sóc cả đời.
 2. Điều tồi tệ nhất là khi tôi nhận ra rằng: Trái nghĩa với yêu không phải là ghét, mà trái nghĩa với yêu là “đã từng yêu”.
 3. Tôi chẳng biết nên vui hay buồn khi phải nói rằng bản thân tôi trong lúc này mặc dù tình yêu thì có nhưng người tình thì lại không.
 4. Khoảng cách giữa tôi và cậu ấy không bao giờ có thể đến được với nhau đó vì do hai chữ “bạn thân”.
 5. Friendzone là thứ gì đó khiến trái tim người ta tan vỡ. Tôi thích cậu, nhưng cậu lại xem tôi là người bạn thân.
 6. Tôi cứ nghĩa rằng mình là người có trí nhớ tồi, là một người mau quên cho đến khi kỷ niệm của đôi ta ùa về.
 7. Sau chia tay, những dòng tin nhắn anh gửi cũng đã xóa, thế nhưng lại chẳng thể nào xóa được hình ảnh của anh trong trái tim em.
 8. Hồi ức về người cũ luôn khiến cho trái tim ta bối rối. Dù cho bao nhiêu năm trôi đi thì những kỷ niệm ấy cũng chẳng thể nào quên được.
 9. Thật nực cười khi nhận ra rằng tôi vẫn sống sau khi đã chấm dứt một cuộc tình tưởng chừng yêu đến chết.

Hy vọng những câu nói hay về tình yêu trong bài viết có thể giúp bạn gửi gắm nỗi niềm một cách chân thành nhất. Đừng ngần ngại chia sẻ những điều này bởi đôi khi chúng có thể là sợi dây gắn kết các bạn lại gần nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.