Những câu nói hay về cuộc sống sâu sắc, đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây đã được đúc kết từ kinh nghiệm của nhiều người đi trước. Đây sẽ là những bài học quý giá bạn có thể áp dụng để có cuộc sống tốt và ý nghĩa hơn từng ngày. Mời các bạn cùng tham khảo và suy ngẫm về những câu nói dưới đây và nói lên quan điểm của mình nhé!

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Mỗi một câu nói là một bài học giá trị, tiếp thêm động lực để bản thân ta cố gắng hơn. Câu nói hay về cuộc sống mưu sinh dành cho những người đang vất vả ngược xuôi mà bạn tâm đắc nhất là gì?

 1. Cuộc sống không tặng cho mỗi chúng ta bất cứ thứ gì. Những gì cuộc sống mang lại đều được định giá một cách kín đáo.
 2. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại ko phải là ở sự hiểu biết, kiến thức hay sức mạnh mà là ở ý chí.
Những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống
Những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống
 1. Trong cuộc sống, ở đâu có một người chiến thắng thì tại đó có một người thua cuộc. Người biết hi sinh vì người còn lại luôn là người chiến thắng.
 2. Đối với thế giới, bạn chỉ như một hạt cát nhỏ. Nhưng đối với người nào đó, bạn chính là cả thế giới.
 3. Một khi bạn còn niềm tin thì cuộc sống không bao giờ có khái niệm mất tất cả hay bế tắc thực sự.
 4. Cuộc sống tương tự như một trang sách. Kẻ điên lật qua nhanh chóng, người không ngoan vừa đọc vừa nghĩ. Bởi họ biết rằng mình chỉ được đọc duy nhất một lần.
 5. Nếu bạn từng bắn quá khứ bằng súng lục, tương lai nhất định sẽ bắn bạn bằng đại bác.
 6. Giành được sự tin tưởng rất khó mà hủy diệt thì dễ. Quan trọng ở đây không phải là dối gạt chuyện gì mà chính việc lừa dối đã là vấn đề.
 7. Hai điều mang lại thành công và hạnh phúc trong cuộc sống: Cách bạn làm khi không có gì và thái độ của bạn khi đã có mọi thứ.
 8. Khó khăn rồi sẽ qua đi. Giống như những cơn mưa dù có tầm tã cỡ nào rồi cũng sẽ trời quang mây tạnh.
 9. Nếu giọt nước rơi xuống sông thì nó sẽ biến mất. Nhưng nếu nó rơi xuống lá sen thì sẽ tỏa sáng như viên ngọc. Tuy rơi giống nhau nhưng ở đâu, cùng ai mới là điều quan trọng.
 10. Đừng bao giờ tâm sự bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên bạn nên ghi nhớ suốt đời.
 11. Người khác bàn luận về cách sống của bạn, cũng không ảnh hưởng gì cả. Bạn sống như thế nào thì cũng không liên quan gì đến họ. Nếu muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng chú ý đến người ta.
 12. Đừng nói, hãy làm đi. Đừng huyên thuyên, hãy hành động đi. Đừng hứa, hãy chứng minh đi.
Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống vì giấc mơ
Đừng mơ trong cuộc sống mà hãy sống vì giấc mơ
 1. Điều tốt đẹp nhất bạn có thể trao tặng một người chính là sự chân thành. Sự thật, tình yêu, tình bạn và lòng tin cậy đều phụ thuộc vào điều đó.
 2. Mọi thứ chỉ quý giá nhất ở 2 thời điểm là trước khi có được và sau khi mất đi.

Khám phá những câu nói hay về cuộc sống gia đình

Suy ngẫm những câu nói hay về cuộc sống gia đình sẽ giúp  bạn thêm yêu đời, thanh thản hơn. Hy vọng rằng, những câu nói dưới đây sẽ giúp tâm hồn của bạn trở nên đơn giản, tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Từ đó, bạn sẽ yêu thương, trân trọng gia đình của mình hơn.

 1. Mọi kho báu trên Trái Đất đều không thể sánh bằng hạnh phúc gia đình.
 2. Bạn có thể dùng tiền để mua được một ngôi nhà, nhưng không cách nào mua được tổ ấm.
 3. Duy chỉ có ở gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân, để chống lại những kiếp nạn của số phận.
 4. Mọi thứ sẽ thay đổi chúng ta, nhưng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ nhờ có sự quan tâm từ gia đình.
 5. Khi mọi việc trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người không do dự luôn đứng bên bạn thì đó chính là gia đình.
 6. Bạn sẽ không tìm được ở một nơi nào khác mà có những người sẵn sàng lo lắng, hi sinh và bao bọc mình hơn gia đình. Có thể khẳng định rằng, gia đình chính là nơi bình yên nhất trong cuộc sống này.
 7. Gia đình không chỉ là một danh từ mà còn là mục đích phấn đấu của mỗi người. Gia đình thực sự rất mạnh mẽ bởi khi bạn còn nhỏ gia đình giúp bạn che chắn sóng gió, lớn hơn một chút thì gia đình cùng bạn đương đầu với sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình chính là nơi duy nhất để quay về.
Những câu nói hay về cuộc sống gia đình giúp bạn thấu hiểu
Những câu nói hay về cuộc sống gia đình giúp bạn thấu hiểu
 1. Gia đình không phải là vấn đề bạn mang dòng máu của ai. Gia đình là việc bạn yêu thương, quan tâm, cảm thông và chia sẻ với ai.
 2. Hãy trân trọng từng phút, từng giây với những người bạn yêu thương trong cuộc đời.
 3. Gia đình là chỗ dựa vững chắc để bạn dựa vào mỗi khi yếu đuối. Gia đình là nơi tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để bạn vững bước trên đường đời. Đặc biệt, gia đình là nơi luôn chào đón mỗi lần bạn quay về.
 4. Chúng ta được sinh ra từ chính gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong lòng bạn. Không mưu cầu hay đổi chác.
 5. Hãy yêu thương gia đình của mình nhiều nhất có thể vì gia đình là điều tuyệt vời nhất chúng ta nhận được từ thượng đế.
 6. Cha mẹ chính là tấm gương để mỗi người con noi theo. Còn con cái là niềm tự hào của mỗi cha mẹ. Tình cảm gia đình chính là điều tuyệt vời và thiêng liêng nhất không gì có thể thay thế được.

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn

Cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những khó khăn, thử thách cần vượt qua. Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn đọc nhận ra giá trị của chính mình. Từ đó thay đổi bản thân và nhận định về cuộc đời, kiên trì từng ngày để đạt được thành tựu mong muốn.

 1. Ở trong này và ngoài kia luôn có những người chờ bạn thất bại. Vì vậy, bạn hãy đứng dậy trước khi họ cười thỏa thích.
 2. Hãy luôn nhớ rằng, cuộc sống khó khăn chỉ là nhất thời. Muốn hoàn thành việc lớn thì bạn phải sống, làm việc và chờ đợi để nắm bắt thời cơ.
 3. Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng nó là kết quả từ những hành động của bạn. Vì vậy, hãy làm nó trở nên đáng nhớ, có giá trị và không để bất cứ ai đánh cắp hạnh phúc của bạn.
Hãy xem khó khăn, thử thách như bậc thềm nâng bước bạn lên cao hơn
Hãy xem khó khăn, thử thách như bậc thềm nâng bước bạn lên cao hơn
 1. Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nhưng chính hoàn cảnh đó mới giúp bạn biết được mình là ai, sống để làm gì,… Khó khăn là chất xúc tác cho mọi thành công về sau.
 2. Không có bất kỳ hoàn cảnh nào tuyệt vọng, chỉ có con người tuyệt vọng bởi hoàn cảnh.
 3. Tiền giúp ta mua được rất nhiều thứ, nhưng trong một vài trường hợp thì tiền không có nhiều sức mạnh đến vậy.
 4. Đừng bao giờ vì mưu sinh vất vả mà đánh mất sự lương thiện và lương tâm của bạn. Lương thiện khó gấp nhiều lần thông minh. Thông minh chính là tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là sự lựa chọn.
 5. Thời gian tuy miễn phí nhưng nó không thể định giá. Chúng ta không thể sở hữu, nhưng có thể sử dụng thời gian. Chúng ta có thể dùng nhưng không thể giữ nó. Một khi đánh mất, bạn sẽ không bao giờ có lại được nữa.
 6. Hai vũ khí lợi hại nhất của mỗi người chính là im lặng và mỉm cười. Im lặng để tránh những rắc rối có thể xảy đến, còn mỉm cười có thể giải quyết nhiều vấn đề.
 7. Sự lo lắng chỉ gây lãng phí thời gian mà không thể thay đổi điều gì, ngoài việc lấy đi niềm vui và khiến bạn luôn bận rộn mà không giải quyết được gì.
 8. Bắt đầu từ nơi bạn đứng. Dùng những gì bạn có. Làm những việc bạn có thể.
 9. Nếu cuộc sống quá phức tạp, hãy đơn giản hóa nó. Hành động tốt hơn nói miệng rất nhiều.
 10. Đừng quyết định bất kỳ việc gì khi bạn đang xúc động dù lúc đó vui hay buồn. Nó có thể khiến cuộc sống của bạn gặp phải rắc rối.
 11. Nơi lạnh nhất không phải Bắc cực mà chính là nơi không tồn tại tình người.
 12. Nghèo không xấu, nghèo nhưng không có chí mới xấu. Hèn không đáng ghét, hèn nhưng không có tài mới đáng ghét. Già không nên than thở, bởi già mà sống thừa mới đáng để than thở. Chết không nên bi ai, chết vô bổ mới đáng bi ai.
 13. Đừng quyết định việc gì khi bạn đang trong trạng thái xúc động dù vui hay buồn. Vì nó có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều rắc rối.
Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn loại bỏ suy nghĩ tiêu cực
Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn loại bỏ suy nghĩ tiêu cực
 1. Dù cho mọi thứ trong cuộc sống sẽ không được như những gì bạn mong muốn. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ sẵn sàng vượt lên mọi thử thách mà không tin vào số phận.
 2. Nếu bạn nghĩ thất bại thì mọi thứ sẽ trở nên tan vỡ thì đó là sự nhầm lẫn. Thực tế thì mọi chuyện vẫn như bình thường.
 3. Hãy vui vẻ lên và đừng suy nghĩ quá nhiều đến thất bại của hôm nay. Luôn duy trì lòng tin tuyệt đối, vượt qua những trở ngại phía trước. Thành công sẽ đến với bạn.
 4. Không phải lúc nào chiến thắng cũng thể hiện cho sức mạnh và lòng can đảm của ta. Bởi người mạnh nhất không phải người luôn chiến thắng. Đó chính là người không bỏ cuộc giữa chừng.
 5. Cuộc sống luôn không tồn tại sự công bằng. Vì vậy, hãy ngừng than phiền, đồng thời tạo ra giá trị riêng cho chính bản thân bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng ý nghĩa và hài hước

Mỗi cặp đôi gặp nhau, kết duyên thành vợ chồng là một kỳ tích bởi cần có cả duyên và phận. Những câu nói hay, ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng bình dị nhưng cũng thật ngọt ngào và lãng mạn. Mời các bạn đọc những câu nói hay dưới đây để thêm hiểu nhau, nắm chặt tay nhau vượt qua mọi khó khăn nhé!

 1. Hạnh phúc mỗi cặp đôi là vì nhau mà tin tưởng, vì nhau mà cố gắng và vì nhau mà thay đổi.
 2. Lúc yêu nhau, hai người có thể rất mãnh liệt và lãng mạn. Nhưng khi trở thành vợ chồng thì cần giản đơn và thực tế hơn. Chữ “yêu” phần lớn chuyển thành chữ “thương”, chỉ cần bình yên, nắm chặt tay nhau bước tiếp là đủ.
 3. Hạnh phúc không phải là điều quan trọng nhất đối với một cuộc hôn nhân tốt đẹp, mà đó là sự ổn định.
 4. Không gì làm người đàn ông tự hào hơn sự hạnh phúc của người vợ. Vì anh ta luôn cho rằng chính mình đã tạo ra điều đó.
 5. Gia đình chính là ngôi  trường của lòng khoan dung, bởi nó luôn tồn tại và chỉ cho ta biết cách sống với người khác.
 6. Không có điều gì cao quý và đáng kính trọng bằng lòng chung thủy.
Cuộc tình đẹp nhất chính là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời
Cuộc tình đẹp nhất chính là hai ông bà lão sống với nhau đến trọn đời
 1. Giữa vợ chồng, giành nhau nói câu chót còn nguy hiểm hơn bom đã châm ngòi.
 2. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với chính kẻ thù của mình.
 3. Bí mật ẩn sau một cuộc hôn nhân tốt đẹp là tha thứ cho người bạn đời vì đã lấy mình.
 4. Nếu có người đàn ông nào trộm mất vợ của anh, sự trả thù thâm độc nhất chính là cứ mặc hắn giữ lấy nàng.
 5. Điều quan trọng nhất đối với cuộc sống vợ chồng chính là không biết mệt mỏi. Vấn đề tình yêu có tồn tại hay không chỉ là thứ yếu mà thôi.
 6. Người đàn ông có tài chỉ cần một người vợ nhạy cảm, biết chia sẻ và quan tâm. Vì chúng ta đều biết rằng, có cả 2 người tài dưới cùng một mái nhà là quá dư thừa.
 7. Anh em cãi nhau cả ngày vẫn còn, vợ chồng cãi nhau một lúc liền trở thành người dưng.
 8. Hãy nhớ, đã là vợ chồng thì đừng đặt lòng sĩ diện trên. Như thế thì tình vợ chồng mới lâu bền.
 9. Xét về kinh tế, vợ chính là ngân hàng, không luật pháp, không thể lệ.
 10. Vợ chồng tôi đã sống hạnh phúc hơn 20 năm cho tới khi chúng tôi gặp nhau.
 11. Tôi nghĩ rằng mình đang gặp vấn đề về thị lực. Bởi từ khi kết hôn, tôi không còn nhìn thấy tiền trong căn nhà của mình nữa.

Những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn thêm cố gắng

Đôi khi, chúng ta cảm thấy buồn, chán nản với cuộc sống bon chen, vất vả hiện tại. Mỗi khi như vậy, các bạn hãy nhớ lại những câu nói dưới đây để có tâm trạng vui vẻ và tích cực hơn nhé!

 1. Hạt giống không có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó có thể chọn cách nảy mầm, thích nghi và phát triển.
 2. Vô số những điều vĩ đại trên thế giới được tạo ra bởi những người chán nản và mỏi mệt nhưng vẫn lao động không ngừng nghỉ.
Có nỗ lực thì mới có hy vọng, nếu không dám làm gì thì chỉ có ân hận mà thôi!
Có nỗ lực thì mới có hy vọng, nếu không dám làm gì thì chỉ có ân hận mà thôi!
 1. Cuộc sống luôn cho tôi và bạn cơ hội thứ hai, đó chính là ngày mai.
 2. Hãy luôn mỉm cười vì khi đó cuộc sống của bạn sẽ giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.
 3. Nhiều thứ bạn mong mỏi có được giá đắt. Tuy nhiên, những gì khiến ta thực sự hài lòng đều miễn phí. Đó là tiếng cười, tình yêu và những khoảnh khắc miệt mài cố gắng.
 4. Đừng để cuộc sống trôi tuột qua kẽ tay khi mãi đắm chìm trong quá khứ hay mơ mộng về tương lai. Tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống này, bạn sẽ thấy mỗi ngày trôi qua đều trọn vẹn.
 5. Những lúc khó khăn, thất bại trong cuộc sống hãy nương tựa vào một điều gì đó. Dù nó không có thật nhưng cũng sẽ giúp bạn vượt lên tất cả.
 6. Hãy luôn ghi nhớ một điều rằng: “Không có gì là tuyệt đối”. Vậy nên, đừng buồn khi thất bại, sai lầm lớn nhất của một người là không bao giờ mắc sai lầm.
 7. Đừng kể rắc rối mà bạn gặp phải cho bất kỳ ai. Bởi trong số đó, 20% người quan tâm, 80% còn lại thì vui mừng khi bạn gặp chuyện.
 8. Cuộc sống rất đơn giản, nhưng bạn cứ bắt nó phải phức tạp.
 9. Cuộc sống vốn rất ngắn. Chớ lãng phí nó bằng nỗi buồn. Hãy luôn là chính mình, tự do, vui vẻ và trở thành những gì bạn muốn.
 10. Cuộc sống giống như việc đi xe đạp, nếu muốn giữ được thăng bằng thì bạn phải tiếp tục di chuyển.
 11. Một cuộc sống thực sự trọn vẹn và ý nghĩa khi bạn biết ghi nhận, biết tin tưởng vào lời hứa, biết giữ gìn và nuôi dưỡng những giấc mơ.
 12. Nếu cuộc sống xô ngã bạn, hãy cố gắng hạ cánh bằng lưng. Bởi nếu có thể nhìn lên thì bạn có thể đứng  dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!
Cuộc sống có rất nhiều đau khổ, hận một ai đó sẽ khiến mình càng đau hơn
Cuộc sống có rất nhiều đau khổ, hận một ai đó sẽ khiến mình càng đau hơn
 1. Chúng ta không thể điều khiển hướng gió, chỉ điều khiển được cánh buồm. Ta không cần phải thấy hết toàn bộ bậc thang mà chỉ cần bước đi bước đầu tiên với một niềm tin.
 2. Quá khứ là lịch sử. Tương lai là phép màu. Hiện tại là quà tặng quý giá của cuộc sống. Giữa thất bại và thành công có một con sông gian khổ và trên con sông đó có cây cầu mang tên sự cố gắng.

Những câu nói hay về cuộc sống bình yên

Những câu nói vô cùng ngắn gọn nhưng chứa đầy ý nghĩa dưới đây sẽ giúp ta hiểu được thế nào là cuộc sống bình yên. Nếu bạn muốn hướng tới một cuộc sống nhẹ nhàng, an yên và thư thái thì đừng bỏ qua những câu nói hay về cuộc sống dưới đây nhé!

 1. Nếu trong lòng bạn chứa đầy giông bão thì sẽ không có nơi nào mang tên là bình yên.
 2. Bình yên là khi mệt mỏi với cuộc sống vẫn có một vòng tay dang rộng đón ta trở về.
 3. Bình yên là khi bạn ngoảnh lại nhìn những năm tháng đã qua, thấy gập ghềnh chông gai lởm chởm. Thế nhưng mình vẫn có thể ngồi đây với vài vết xước nhỏ đã phai màu.
 4. Chỉ chớp mắt một cái cũng đã qua nửa đời người, sao mình phải phí thời gian hờn giận, ghen tức một cái gì đó xa xăm.
 5. Bình yên bắt đầu trong tâm trí, vậy mà người người lại sốt sắng tìm kiếm từ bên ngoài.
 6. Giây phút bình yên nhất không phải là nghe những bản nhac, nghe tiếng chim hót hay nghe tiếng cười đùa. Mà đó là giây phút được nghe nhịp tim của bản thân, được cảm nhận làn gió từ thiên nhiên.
 7. Bình yên là một tấm gương phản chiếu niềm hạnh phúc và hạnh phúc được soi sáng bởi tình yêu.
 8. Một bản nhạc ngân lên gắn liền với biết bao ký ức đẹp, đó gọi là hồi ức đẹp. Một suy nghĩ chợt thoáng qua đem đến nụ cười vô ưu, đó chính là bình yên đến thật gần.
 9. Hai chữ bình yên viết ra thì rất dễ dàng, vậy mà chúng ta mất cả đời để cảm nhận thế nào là bình yên.
Lãng quên tuổi tác, quá khứ, ân oán để cuộc sống bình yên hơn
Lãng quên tuổi tác, quá khứ, ân oán để cuộc sống bình yên hơn
 1. Bình yên trong tâm hồn sẽ xuất hiện khi bạn mạnh mẽ đối mặt với thử thách. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi ta hiểu được tầm quan trọng của việc trấn tĩnh trước vấn đề.
 2. Tuổi trẻ chính là tài sản lớn nhất trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, ta cần phải nhân thêm quãng thời gian đáng trân trọng đó. Cho dù nghèo khó cũng không cảm thấy sợ hãi.
 3. Mỗi người đều cất giấu dưới đáy lòng một phần buồn phiền, một chút thiền ý. Trên đường đời chật chội, chỉ muốn bỏ qua tất thảy sóng gió hồng trần, tìm một nơi bình yên ngày qua ngày.
 4. Nhiều người nghĩ rằng náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng náo nhiệt quá thì sẽ không có bình yên. Mà hạnh phúc thật sự lại dựa trên sự bình yên.
 5. Nghèo cần phải rộng rãi, khi giàu rồi đừng vung tay quá trán. Tâm hồn khôi phục được sự giản đơn, yên bình trở lại nhưng làm việc thiện nhiều hơn là rất cần thiết.
 6. Ngược xuôi ngang dọc mới nhận ra rằng hóa ra bình yên là cảm giác được quay ngược thời gian làm một đứa trẻ, buồn thì khóc, thích thì cười, khó chịu thì nói ra, không như chúng ta đang ở thì hiện tại của cuộc sống.
 7. Xét cho cùng, mọi vấn đề đều là vấn đề của bản thân, cứ than trách người ta thì sao có thể mong ước bình yên.

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống vô cùng ý nghĩa và đáng để suy ngẫm. Hy vọng, chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về những vấn đề đang gặp phải trong cuộc sống. Từ đó có thêm động lực để phấn đấu khi gặp khó khăn, giải quyết vấn đề trong cuộc sống vợ chồng. Tích trữ đủ năng lượng và sức mạnh để chống chọi với bất kỳ sóng gió nào.

Nguồn: https://thosuaxe.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *