Nguyên nhân và cách khắc phục xe chạy bị ì máy hiệu quả nhất

Quá trình sử dụng xe máy một thời gian dài dẫn đến việc xe chạy bị ì máy. Bạn không biết được có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và có giải pháp nào để khắc phục lỗi đó. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Nguyên nhân và cách khắc phục xe chạy bị ì máy

Để xác định rõ nguyên nhân đến từ đâu, chúng ta cần được tư vấn bởi những thợ sửa xe giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chủ yếu những nguyên nhân sau sẽ dần đến tình trạng xe chạy bị ì máy.

>>Xem ngay ▷TOP! 10 Máy Rửa Xe Cao Áp Giá Rẻ【HOT】 Nhất 2021

Kiểm tra bộ chế hòa khí xem có bị chỉnh sai không, thông thường hai vít xăng/gió chỉnh không đúng cũng là nguyên nhân khiến cho xe chạy chậm.

Đường nạp xăng bị tắc nghẽn: có thể nắp xăng bị hỏng khiến độ thông hơi không được đúng, từ đó áp suất trong bình xăng quá yếu không đủ sức làm cho bình xăng chảy xuống được bộ chê hòa khí, mặc dù tăng ga nhiều nhưng tình trang ì máy vẫn tiếp diễn, giải pháp đó là thay nắp xăng mới.

Nguyên nhân xe chạy bị ì máy

Bu-gi cũng là nguyên nhân: bu-gi bám nhiều bụi bẩn làm cho quá trình đánh lửa sẽ yếu, từ đó làm cho máy bị hao xăng, xe chạy ì, bạn nên kiểm tra lại bu-gi của xe máy thường xuyên.

Buồng đốt xe máy của bạn quá bẩn cũng là một nguyên nhân quan trọng, để động cơ xe máy có thể vận hành được thì việc cần thiết là phải đốt cháy nhiên liệu (xăng, dầu) ở trong xylanh, qua quá trình đó làm sản sinh muội carbon ở dạng hạt cứng hoặc ở dạng mềm dẻo bám vào xupap, đầu buồng đốt làm cho hoạt động cơ bị giảm công suất.

Tác nhân này làm cho động cơ ngày càng yếu dần dẫn đến ì máy. Vì vậy, giải quyết muội carbon trong xy lanh của động cơ hay chính là vệ sinh buồng đốt xe máy với máy rửa xe máy là việc phải làm thường xuyên. Việc bạn không vệ sinh buồng đốt thường xuyên sẽ dẫn đến rất nhiều tác hại nghiêm trọng là khí thải ngày càng nhiều như khí CO, HO gây ra ô nhiễm môi trường. Với công nghệ tiên tiến ngày này, tại các trung tâm bảo dưỡng đã sử dụng máy vệ sinh buồng đốt chuyên dụng giúp cho buồng đốt xe máy của bạn được sạch tối ưu nhất với chi phí thấp.

Thường xuyên kiểm tra xem bánh xe có bị non hơi hay không, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xe chạy bị ì. Vì vậy, hãy luôn bơm đủ hơi cho bánh xe của bạn. Tuy nhiên không nên bơm quá căng dẫn đến tình trạng nổ lốp, ngược lại hơi quá ít dẫn đến xe khó di chuyển, máy ì và làm giảm độ ma sát đối với mặt đường.

Kiểm tra xem IC có bị hỏng không: có thể tụ điện và đi ốt trong IC bị hỏng làm cho áp lực đến bu-gi kém đi từ đó máy sẽ khó nổ hoặc ì máy khi di chuyển. Sự bào mòn của pitong và xy lanh theo thời gian sử dụng dẫn đến lượng khí nén giảm từ đó tần suất dịch chuyển của động cơ bị kém, hiệu suất hoạt động không được như ban đầu cũng là một nguyên nhân cần xem xét.

Thường xuyên kiểm tra hơi xe, vệ sinh buồng đốt xe máy, kiểm tra bugi…  và các vấn đề nêu trên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng xe chạy bị ì máy. Mong rằng một số nguyên nhân đưa ra ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức từ đó bảo vệ chiếc xe của mình tốt hơn.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *