Ngày nhà giáo thế giới là ngày nào? Tri ân thầy cô nhân ngày nhà giáo thế giới

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng quá quen thuộc với ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Vậy trên thế giới ngày kỷ niệm nghề nhà giáo là ngày nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn ngày nhà giáo thế giới. Hãy theo dõi ngay để biết thêm về lịch sử hình thành và ý nghĩa của ngày lễ kỷ niệm này nhé.

Tìm hiểu ngày nhà giáo thế giới là ngày bao nhiêu?

Ngày nhà giáo thế giới là ngày mà chúng ta đặc biệt là các bạn học sinh sẽ gửi lời tri ân sâu sắc đến với thầy cô trên toàn thế giới. Như vậy ngày này được xem là ngày kỷ niệm chung để tôn vinh và tri ân tới nghề nhà giáo ở khắp mọi nơi trên thế giới. Vậy ngày nhà giáo thế giới là ngày nào?

UNESCO chọn là ngày 5-10 là ngày kỷ niệm nghề giáo trên toàn thế giới

UNESCO chọn là ngày 5-10 là ngày kỷ niệm nghề giáo trên toàn thế giới

Nhiều bạn vẫn thường nhầm lẫn ngày 20-11 là ngày lễ của nhà giáo toàn thế giới bởi cứ đến dịp này chúng ta lại tổ chức các hoạt động tri ân thầy cô. Thật ra, ngày 20-11 cũng là ngày kỷ niệm cho nghề giáo nhưng đó là ngày Nhà giáo Việt Nam, có nghĩa là chỉ Việt Nam chọn ngày 20-11 là ngày kỷ niệm nghề nhà giáo.

>>Xem thêm: Ngày 20-10 là ngày gì? Gợi ý lời chúc hay và list quà tặng 20-10 cho bạn gái 

Trên thế giới, UNESCO đã chọn ngày 5 tháng 10 hàng năm là ngày tôn vinh nhà giáo trên toàn thế giới. Ngày này sẽ là ngày để chúng ta nhìn nhận và bày tỏ lòng biết ơn cho những nỗ lực nâng cao nhận thức, hiểu biết và để tôn vinh những đóng góp to lớn mà các giáo viên đã cống hiến cho nền giáo dục và sự phát triển của tri thức trên toàn thế giới.

Tuy có một vài quốc gia chọn ngày riêng làm ngày kỷ niệm, nhưng hầu hết các nước trên thế giới đều lấy ngày 5 tháng 10 là ngày truyền thống của giáo viên. vào dịp này toàn xã hội sẽ gửi lời cảm ơn chân thành tới những giáo viên, những người đã cống hiến hết mình vào sự nghiệp trồng người.

Ngày nhà giáo thế giới có ý nghĩa gì?

UNESCO lần đầu tiên công bố về việc quyết định ấn định ngày được xem là ngày kỷ niệm nghề giáo thế giới vào ngày 5 tháng 10 năm 1994. Vào ngày này những buổi lễ vinh danh sẽ được tổ chức và trao tới các nhà giáo ưu tú. Bên cạnh đó, để hưởng ứng ngày lễ kỷ niệm này, nhiều quốc gia còn tổ chức các cuộc thi để các nhà giáo dục có thể đề cử và giành được giải thưởng danh giá “Nhà giáo quan trọng của năm”.

Đây là dịp để mỗi học sinh bày tỏ lòng kính trọng đối với giáo viên của mình, những người đã gắn bó, dạy dỗ bao thế hệ học sinh thành người, thành tại. Và qua đây chúng ta cũng có thể nhìn lại những nỗ lực, cống hiến của giáo viên dành cho thế hệ mầm non đất nước. Ngày kỷ niệm nghề giáo toàn thế giới chính là sự vinh danh, là sự công nhận của toàn thế giới đối với nghề giáo viên. 

Ngày 5-10 là dịp tri ân nghề giáo trên toàn thế giới

Ngày 5-10 là dịp tri ân nghề giáo trên toàn thế giới

Nhân dịp ngày lễ này, nhiều quốc gia đã thực hiện các chương trình để kỷ niệm, tri ân tới các giáo viên. Đồng thời cũng là thời điểm để vinh danh những nhà giáo xuất sắc, có những thành tích tốt trong giảng dạy. Những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc sẽ trở thành nguồn động lực để họ có thể tiếp tục vững bước trên con đường đào tạo ra những chủ nhân tương lai cho đất nước.

Cách tri ân tới thầy cô nhân ngày nhà giáo thế giới

Cách để tri ân nhân ngày nhà giáo được rất nhiều công đồng học sinh thực hiện như:

Tổ chức các chương trình chào mừng ngày nhà giáo: Hoạt động này chúng ta cũng có thể thấy ở Việt Nam nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam. Đây được xem là hoạt động thường niên trước là để chào mừng ngày kỷ niệm. Tiếp đến là để bày tỏ lòng kính trọng của học sinh đến với giáo viên. Cùng với những hoạt động tập thể là những món quà từ tấm lòng của học sinh gửi tặng tới giáo viên của mình càng làm cho ngày kỷ niệm càng trở nên ý nghĩa.

Quyên góp cho các tổ chức giáo dục địa phương: Nhiều tổ chức được thành lập nhằm giúp đỡ các giáo viên phải làm việc ở những vùng khó khăn. Những món quà vật chất và tinh thần sẽ là nguồn động viên để các thầy cô phấn đấu quyết tâm hơn trong sự nghiệp giảng dạy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.